Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 01/08/2013 09:56 AM (GMT+7)

“Mở cửa tự do để hun đúc tinh thần cho cầu thủ...”

Tiền vé thu được từ khán giả thời điểm này là vô cùng quý báu, nhưng hết sức bất ngờ là đội bóng miền duyên hải vừa phát đi thông điệp: “mở cửa tự do trong trận tiếp đón Xi măng Vicem Hải Phòng vào cuối tuần này trên sân nhà”. Thể Thao có cuộc trao đổi với GĐĐH Trương Thanh Hồng về vấn đề này.

-Đang “chạy ăn từng bữa” nên số tiền kiếm được từ việc bán vé vào sân thời điểm này là vô cùng quý giá, thế mà đội lại quyết định mở cửa tự do ở trận gặp V.Hải Phòng sắp tới đây. Ông có thể cho biết lý do?

Ở những trận đấu vừa qua trên sân nhà, vì đội bóng thi đấu có thành tích không tốt nên người hâm mộ đến sân giảm hẳn. Nên chúng tôi muốn dùng giải pháp này để kéo khán giả trở lại sân, dù biết rằng giải pháp này khiến nguồn thu của chúng tôi giảm sút. Song, tôi cho rằng điều này là không quan trọng, cái chính là chúng tôi muốn các cầu thủ lúc nào cũng có người hâm mộ bên cạnh, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn. Nói cách khác, với giải pháp này, chúng tôi muốn người hâm mộ tỉnh nhà hun đúc thần cho thầy trò HLV Lai Hồng Vân, qua đó họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện giờ.

“Mở cửa tự do để hun đúc tinh thần cho cầu thủ...” - 1

K.KG sẽ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả cuối tuần này

- Nhưng K.Kiên Giang thi đấu không tốt trong thời gian qua, ngoài việc không được nhiều hậu thuẫn từ khán giả, việc thầy trò ông Vân bị nợ lương, thưởng và tiền lót tay cũng đáng được xem là nguyên nhân quan trọng?

Đúng vậy, chúng tôi không phủ nhận chuyện tiền nong “thiếu trên hụt dưới” được xem là lý do chính khiến tinh thần cầu thủ giảm sút, dẫn đến kết quả không tốt thời gian qua. Bởi thế, ngoài việc huy động khán giả đến sân, chúng tôi cũng đang “vắt chân lên cổ” tìm tiền để giải quyết vấn đề này.

- Khi các cầu thủ lãn công, lãnh đạo đã giải quyết một phần nợ đang thiếu và hứa số còn lại (50% tiền lót tay) sẽ được trả nốt vào cuối tháng 7. Lời hứa này đã giải quyết đến đâu rồi, thưa ông?

Hiện tại Chủ tịch CLB là anh Trần Thọ Thắng đang đi công tác ở xa chưa về nên vấn đề này vẫn chưa thể giải quyết. Song, tôi lấy danh dự của mình ra để khẳng định, K.KG sẽ trả hết, trả đủ số tiền còn thiếu, cho dù đội có xuống hạng. Đây không chỉ là danh dự của một đội bóng, mà còn là cả tỉnh Kiên Giang. Thế nên các cầu thủ hãy yên tâm, chúng tôi sẽ không quỵt đâu!

- Ngoài 50% tiền lót tay, đội bóng còn thiếu cầu thủ khoản nào nữa không và tổng số tiền phải trả là bao nhiêu, thưa ông?

Ngoài 50% tiền lót tay, hiện chúng tôi còn thiếu thầy trò HLV Lai Hồng Vân lương tháng 7. Để giải quyết hết số nợ nần này, chúng tôi cần ít nhất khoảng 6 tỷ đồng nữa.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Mỹ Tú (thethaohcm.com.vn)

Tin đọc nhiều

Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
Real cay đắng tuột thần đồng Mbappe: Ronaldo ngăn “siêu bom tấn” Mbappe từng từ chối đến Real Madrid năm 2017 vì lo sợ cái...
Chi tiết Real Madrid - Girona: Diễn biến bất ngờ (KT) Girona bất ngờ có 2 bàn thắng liên tiếp khiến Real rơi vào...