Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 00:08 AM (GMT+7)

Môn thi tình nghĩa nhất SEA Games 30: Chưa cần đấu đã có huy chương

(Tin SEA Games) Do chỉ có 3 nước tham gia thi đấu nên các kình ngư nội dung 4x200m tự do nữ dù thắng hay thua vẫn được trao huy chương.

Ngày thi đấu 5/12 của bộ môn bơi khép lại với màn tranh tài khá hào hứng ở nội dung 4x200m tự do nữ. Khán giả được xem cuộc so tài sôi nổi của các nữ kình ngư tài năng và xinh đẹp đến từ 3 nước Singapore, Thái Lan và chủ nhà Philippines. Kết quả, với dàn chủ lực hùng mạnh như Quah Ting Wen, Quah Jing Wen… Singapore đã là đội chiến thắng.

Môn thi tình nghĩa nhất SEA Games 30: Chưa cần đấu đã có huy chương - 1

Cả 3 đội đều có huy chương

Tuy nhiên do chỉ có 3 nước tham gia tranh tài ở nội dung này nên Thái Lan được trao HCB trong khi chủ nhà Philippines giành HCĐ. Có lẽ chính việc thắng hay thua đều có huy chương nên tâm trạng của các kình ngư khá thoải mái trước giờ xung trận.

Trước đây, ở những môn thi đấu chỉ có 3 đội và 3 VĐV tham gia trang tài thì ban tổ chức chỉ chấp nhận trao HCV và HCB. Tuy nhiên ở SEA Games 30 này, nước chủ nhà đã thông qua điều luật trao luôn huy chương đồng dù chỉ có 3 đội thi đấu.

Điều này nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng việc trao luôn HCĐ cho đội (VĐV) xếp cuối ở nội dung chỉ có số lượng tham dự ít ỏi sẽ giúp thúc đẩy người chơi thể thao ở nội dung này, qua đó đẩy mạnh môn thể thao đó lên.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng điều này sẽ tạo cơ hội cho những nước đăng cai SEA Games thêm vào những nội dung thi đấu “không giống ai” nhằm có thể vơ vét càng nhiều huy chương càng tốt.  

Lê Phong (từ Philippines)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Hot-girl bóng chuyền: Đẹp mơn mởn, trong sáng như nữ thần Cô gái 19 tuổi chơi ở vị trí chủ công bóng chuyền sở hữu sắc...
Một câu nói cứu nguy Đồng Tháp Sự can ngăn của CĐV và nguồn tài trợ từ doanh nghiệp đã cứu...