Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/02/2013 17:25 PM (GMT+7)

MU: 5 cách để “bắt chết” Ronaldo

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của MU trong cuộc đối đầu với Real đêm nay là nghĩ ra cách để “bắt chết” Ronaldo.

Kềm toả bằng sự hỗ trợ của cả tập thể

Nếu chỉ cắt cử riêng 1 hậu vệ nào đó để làm nhiệm vụ duy nhất là kèm cặp Ronaldo sẽ không hiệu quả. Để có thể phong toả Ronaldo, MU cần phải áp dụng lối phòng ngự khu vực, dựa trên sức mạnh của cả 1 tập thể, 1 hệ thống. MU đang sở hữu hậu vệ trẻ tài năng là Rafael. Nhưng sẽ rất là mạo hiểm nếu để cho một mình hậu vệ Brazil đối đầu với siêu sao nguời Bồ. Rafael rất cần tới sự hỗ trợ của những người đồng đội khác, đặc biệt là tiền vệ chạy cánh phải (nhiều khả năng là Valencia) và tiền vệ trung tâm Michael Carrick. Ngoài ra cặp trung vệ Ferdinand – Vidic cũng phải thường xuyên để ý và bọc lót cho Rafael mỗi khi Ronaldo có bóng.

Cô lập Ronaldo

Ronaldo luôn rất nguy hiểm mỗi khi có bóng, chính vì thế cách hữu hiệu nhất để phong toả Ronaldo là ngăn cản, không cho CR7 chạm bóng càng nhiều càng tốt. Các tiền vệ và và cả tiền đạo sẽ phải hoạt động rất cật lực, tích cực tranh cướp bóng, tạo thành các lớp phòng ngự từ xa. Thậm chí sẽ phải chơi quyết liệt và xoạc bóng khi cần thiết để ngăn cản các đường chuyền cho Ronaldo.

MU: 5 cách để “bắt chết” Ronaldo - 1

Bắt chết Ronaldo là nhiệm vụ vô cùng khó khăn

“Bắt chết” Xabi Alonso

Xabi Alonso là chân chuyền lợi hại nhất bên phía Real với khả năng chuyền dài, chuyền cự ly trung bình cực kỳ chuẩn xác. Ronaldo luôn nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ phía Alonso và phần lớn các đường chuyền của tiền vệ người TBN đều là nhắm tới vị trí của CR7. Chính vì thế nhiệm vụ đặt ra với các tiền vệ MU là phải ngăn chặn không cho Alonso rảnh chân phất những đường chuyền dài “sát thủ” lên phía trên cho Ronaldo băng xuống. Nếu Alonso bị gây áp lực liên tục, sự nguy hiểm của tiền vệ này sẽ giảm đi qua đó sự lợi hại của Ronaldo cũng không còn đáng sợ.

Tốc độ là chìa khoá

Ronaldo là một trong những cầu thủ nhanh nhất thế giới (nếu không muốn nói là nhất). Điểm mạnh nhất trong lối chơi của CR7 là dùng tốc độ đi bóng vượt qua đối phương trước khi dứt điểm hoặc kiến tạo cho đồng đội. Bản thân Sir Alex hiểu rõ Ronaldo hơn ai hết. Muốn ngăn chặn Ronaldo, các cầu thủ MU buộc phải nhanh hơn, hoặc tối thiểu cũng không quá lép vế về tốc độ. Rafael, Phil Jones, Valencia đều là những cầu thủ chạy nhanh, có sức khoẻ nhưng vẫn sẽ phải nỗ lực gấp đôi gấp ba so với bình thường để có thể theo kịp ngôi sao người Bồ.

Hạn chế những pha phạm lỗi không cần thiết

Ai cũng biết Ronaldo là một chân sút phạt cự phách như thế nào. Những quả đá phạt hàng rào từ khoảng 30m đổ lại luôn là cơ hội để CR7 thể hiện khả năng đá phạt siêu đẳng của mình. MU cần phải thật hạn chế những pha phạm lỗi không đáng có phía trước vòng cấm địa. Yếu tố kinh nghiệm, bản lĩnh và một cái đầu tỉnh táo sẽ phải được đặt lên hàng đầu trong những trận đấu căng thẳng như thế này.

DA (theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Vua thi tát ở Nga 150kg “đánh đông dẹp bắc”: "Về xóm" bị nông dân cho nhập viện "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", cuối cùng lực sĩ tát mạnh nhất...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
Mỹ nữ đô vật gặp họa lớn vì lộ clip nóng Nữ đô vật xinh đẹp thừa nhận tất cả và giải thích mình chỉ...