Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 19/07/2014 11:03 AM (GMT+7)

M.U dưới triều đại Van Gaal: Kiên nhẫn chờ thành công

Ba ngày trước, huấn luyện viên (HLV) Louis Van Gaal đã chính thức ra mắt và bắt tay vào công việc tại Manchester United (M.U). Sự tự tin ngay lập tức hiện hữu và cổ động viên (CĐV) “Quỷ đỏ” có lý do để hy vọng…

“Đi sau, về trước”

Trong nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình, HLV Van Gaal hầu như chưa để đội bóng nào thất vọng khi trao “ấn kiếm” vào tay ông. Trước khi tạo ra một “siêu Ajax” những năm 1995-1997, HLV Van Gaal mất 3 mùa mới dẫn dắt thế hệ này giành được chức vô địch Hà Lan.

Đến Barcelona, Bayern Munich, Van Gaal cũng khởi đầu chậm chạp nhưng luôn đoạt ngôi quán quân vào cuối mùa. Ở AZ Alkmaar cũng vậy, trong mùa 2008-2009 mà Van Gaal giúp đội này vô địch quốc gia Hà Lan, họ chỉ xếp hạng 4 sau 11 trận.

Chỉ vài ngày đến M.U sau thành công tại World Cup 2014, Van Gaal nhanh chóng tạo được ảnh hưởng tích cực. Ngay sau lễ ra mắt, Van Gaal đề nghị đội bóng dùng khoản phí môi giới 1 triệu USD (Van Gaal không sử dụng người đại diện trong quá trình đàm phán hợp đồng với M.U) cho tổ chức từ thiện Muscles for Muscles hỗ trợ các bệnh nhân teo cơ. Chính ông cũng ủng hộ thêm 1 triệu USD.

M.U dưới triều đại Van Gaal: Kiên nhẫn chờ thành công - 1

Vừa đến M.U, Van Gaal (trái) đã chứng tỏ mình là nhân vật có quyền lực tối thượng ở đội bóng. 

Trên sân tập, hàng loạt quy định đã được Van Gaal đưa ra, như việc buổi tập bắt đầu lúc mấy giờ, bữa ăn tập thể phải được duy trì hàng ngày, các cầu thủ muốn vắng mặt sẽ phải nêu rõ lý do với ai… Ngay cả việc đối diện với truyền thông Anh, Van Gaal cũng thể hiện được đẳng cấp khi không né tránh bất cứ câu hỏi nào và trả lời mọi vấn đề rất rõ ràng theo cách riêng của ông. Nói cách khác, nhà cầm quân người Hà Lan đang nhanh chóng thay đổi diện mạo cho đội bóng.

Đoàn kết là “chìa khóa vàng”

Thừa nhận khoảng thời gian làm quen và huấn luyện M.U trước khi mùa giải mới bắt đầu là quá ít, HLV Van Gaal cho biết: “Mục tiêu hàng đầu của tôi bây giờ là khôi phục sự đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau cho các cầu thủ. Tôi sẽ gặp gỡ họ trước khi nghĩ đến kế hoạch chuyển nhượng. Tôi tin chắc mình đủ khả năng đưa M.U trở lại quỹ đạo chiến thắng”.

Chỉ trong 3 ngày, những vấn đề hóc búa của M.U đều được Van Gaal giải quyết gọn gàng, bằng hành động lẫn lời nói. Kỷ luật đã bắt đầu được thiết lập, thách thức vẫn còn nhiều nhưng một khi Van Gaal đã bảo “để đấy tôi xử lý” thì không ai có thể can thiệp vào.

Những mục tiêu chuyển nhượng đắt giá như Luke Shaw hay Ander Herrera được Van Gaal bảo “họ có tên trong danh sách chuyển nhượng của tôi” và câu chuyện thế là kết thúc dù chẳng ai biết Van Gaal có mua hay không.

Nhiều ý kiến tranh cãi về băng thủ quân được Van Gaal giải quyết bằng câu trả lời “trong bóng đá, mọi thứ đều không thể đoán trước”. Van Gaal không lập lờ, nhưng khi ông nói thế, nghĩa là tất cả hãy đợi và đến thời điểm nhất định, tự người đàn ông có biệt danh “Hoa tulip thép” sẽ đưa ra câu trả lời. 

Theo Long Nguyên (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Đề cử Quả bóng Vàng 2016: Bất công với nhiều ngôi sao Dấu hỏi về tính công bằng đã đặt ra với danh sách 30 ứng...
Sau FIFA, chủ tịch AFC "phát sốt" vì U19 VN dự World Cup Chủ tịch AFC đã đặc biệt khen ngợi chiến tích của U19 Việt...
U19 Việt Nam dự World Cup: Thăng hoa nhờ bầu Đức, Công Phượng “U19 thời Công Phượng” đã tạo động lực cho U19 của HLV Hoàng...
BXH tennis 24/10: Sharapova 0 điểm, mất tên mất số Sharapova sẽ quay lại với tennis vào tháng 4/2017 với con số...