Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 16:15 PM (GMT+7)

Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận

Hôm 09/12, theo truyền thống trước bất kỳ giải đấu lớn nhỏ nào, đội tuyển Muay Việt Nam đã cúng cầu may trước khi lên đường…

Buổi cùng cầu may diễn ra trong không khí khá nghiêm trang, toàn thể BHL và VĐV đã thành tâm khấn nguyện cho sự toàn thắng của Muay Việt Nam tại kỳ SEA Games 27 này. Ông Giáp Trung Thang – HLV đội tuyển Muay Việt Nam rất tự tin với phong độ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các VĐV Việt Nam.

4 năm trước trên đất Lào, Muay Việt Nam ở lần đầu tiên góp mặt tại SEA Games 26 đã giành một HCV do công của Nguyễn Thị Tuyết Mai. Tại SEA Games 27, khi Muay Việt Nam đã có những thành công nhất định tại đấu trường quốc tế thì BHL ĐT đã mạnh dạn đặt chỉ tiêu 2 chiếc HCV. Tại SEA Games 27, môn Muay sẽ tranh tài từ ngày 15/12 đến ngày 21/12 ở nhà thi đấu Wunna Theikidi (Nay Pyi Taw, Myanmar). Theo dự kiến, BHL và các VĐV sẽ lên đường vào ngày 12/12 để chinh phục các tấm HCV SEA Games 27.

Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận - 1

Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận - 2

Muay Việt Nam tự tin chiến thắng. Ảnh Hồng Long

ĐT Việt Nam tham gia SEA Games 27 sẽ có 11 võ sĩ, trong đó 7 nam và 4 nữ. 7 tay đấm nam lĩnh tránh nhiệm của ĐT bao gồm Nguyễn Ngô Triều Nhật (51kg), Lê Văn Tú (54kg), Nguyễn Phú Hiển (57kg), Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg), Võ Văn Đài (63,5 kg), Huỳnh Văn Dũng (67kg), Trương Quốc Hùng (71kg). Còn 4 hạng cân nữ là sự góp mặt của Bùi Thị Quỳnh (48kg), Bùi Yến Ly (51kg), Phan Thị Ngọc Linh (57kg) và Nguyễn Thị Ngọc (60kg). Họ là những cá nhân xuất sắc, đủ sức chinh phục HCV tại SEA Games 27.

Trong 6 nước tham dự ngoài Thái Lan cạnh tranh với Việt Nam ở các hạng cân nhẹ, các võ sĩ Myanmar và Lào đã có những tiến bộ và sự đầu tư kỹ lưỡng.  Về phía Việt Nam để chuẩn bị SEA Games 27, ĐT tập huấn tại Thái Lan từ ngày 15/10 đến ngày 3/11 rồi trở lại TP.HCM. Sau đó, đội tiếp tục lên Đà Lạt tập tăng cường thể lực từ ngày 12/11 đến 23/11. Đây cũng là những bước chuẩn bị khá kỹ càng”.

Muay cúng cầu may trước giờ xuất trận - 3

ĐT Muay hướng đến chỉ tiêu từ 2 HCV trở lên tại SEA Games 27

Tuy nhiên, Muay Việt Nam được dự báo sẽ gặp không ít thách thức tại Đại hội, đặc biệt là trước những võ sĩ Thái Lan, quê hương của môn võ này. HLV trưởng ĐT Muay Thái Lan Singsuan-ngern cho biết các võ sĩ tham dự SEA Games là những ngôi sao mới phát hiện tại giải vô địch Thái Lan. Nếu các trọng tài công tâm, Thái Lan có thể giành tất cả HCV ở những hạng cân mình tham dự. Ngoài Thái Lan, chủ nhà Myanmar cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các võ sĩ Việt Nam. Họ đã được đầu tư rất lớn vào bộ môn này khi cử lực lượng hùng hậu sang tập huấn dài hạn tại Thái Lan. Bên cạnh đó, họ được sự hậu thuẫn rất lớn của Liên đoàn Muay Đông Nam Á. Do đó, khi đối đầu với các võ sĩ chủ nhà, chắc chắn những tay đấm Việt sẽ gặp áp lực không nhỏ từ phía trọng tài.

Ông Giáp Trung Thang, HLV trưởng ĐT Muay Việt Nam, cho biết: “ĐT Muay hướng đến chỉ tiêu từ 2 HCV trở lên tại SEA Games 27 này. Để các em không bị áp lực, chúng tôi không đặt chỉ tiêu cụ thể lên VĐV nào vì tất cả đều có thể giành HCV.

Theo Giang Lê (Từ Myanmar) (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Bi-a: Cơ thủ phá thế “ma trận”, ngàn năm có một Cơ thủ vô danh đã phá thế bi "ma trận" mà không mắc bất kỳ lỗi...
Bốc thăm play-off World Cup 2018: Italia gặp "sao quả tạ", nguy cơ ngồi nhà Người Italia không thể mỉm cười trước kết quả bốc thăm...
Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...