Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 16:08 PM (GMT+7)

Murray hạ Djokovic nhờ… đi WC

Andy Murray tiết lộ bí mật giúp anh đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết US Open 2012.

Trên tạp chí Times phiên bản tại London, Andy Murray đã nói về chìa khóa chiến thắng Novak Djokovic trong trận chung kết US Open 2012 để giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Đó là nhờ một cuộc nói chuyện giữa Andy với… chính mình trong nhà vệ sinh, sau khi để thua set 4.

“Tôi đã chơi 4 trận chung kết Grand Slam mà chỉ thắng có 1 set và tôi đã phải bước đi với cái đầu cúi thấp. Tôi đã nghĩ mình không bao giờ là nhà vô địch thực sự cho tới khi giành Grand Slam. Nhưng tâm trí của tôi vào thời điểm cuối set thứ 4 (trận chung kết US Open 2012) thật tệ. Khi ấy niềm tin đã xuống thấp nhất.”

Murray hạ Djokovic nhờ… đi WC - 1

Murray suýt nữa đã thua trận chung kết US Open 2012

Và trong khoảng thời gian nghỉ giữa set 4 và set 5 quyết định, Andy Murray đã xin phép trọng tài được vào WC ở gần lối đi vào tại sân Arthur Ashe để trấn tĩnh lại.

“Tôi đã nghĩ: Tại sao mình cứ thua những trận chung kết? Mình còn thiếu gì sao? Làm thế nào mình lại phung phí cơ hội khi đã dẫn trước 2 set? Tôi không thể quay trở lại sân đấu với tâm trạng như vậy. Tôi sẽ thua set 5 ngay từ trước khi quả bóng vào cuộc mất. Trước đây tôi chưa bao giờ tự nói chuyện thành tiếng với bản thân mình. Đó như thể là một chuyện điên rồ thì phải? Đó là lý do vì sao khoảng thời gian trong phòng vệ sinh hôm ấy lại khác thường. Tôi đứng trước gương với những giọt mồ hôi lăn tràn trên mặt và tôi biết mình phải thay đổi như thế nào. Vì thế tôi bắt đầu tự nói chuyện với mình thành tiếng: “Mình không thể thua trận này.” Cứ thế tăng dần âm lượng cho tới lúc một cảm giác lạ lùng đi qua cơ thể. Tôi biết mình có thể giành chiến thắng.”

Murray hạ Djokovic nhờ… đi WC - 2

Cuối cùng Murray cũng trở thành nhà vô địch Grand Slam

Trận chung kết US Open 2012 đã kéo dài trong 5 set. Andy Murray đã khởi đầu tốt hơn khi thắng hai set đầu 7–6(12–10), 7–5 trước Novak Djokovic nhưng sau đó lại thua hai set sau 2–6, 3–6 và khiến trận đấu phải bước sang set 5. Trong set quyết định, Murray đã trở lại với chiến thắng áp đảo 6–2 để giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp và chấm dứt 74 năm không có Grand Slam của quần vợt Vương quốc Anh.

Trần Vũ

Tin đọc nhiều

UFC: Đang đánh hoảng hồn với sự cố "tế nhị" của đả nữ Một tình huống "đỏ mặt" của đả nữ diễn ra tại sự kiện UFC...
Bồ Đào Nha - Chile: Đại chiến song hùng Ronaldo & Sanchez (01h00, 29/6) Trận bán kết cũng là cuộc chiến của cá nhân...
Xúc động: "Lực sĩ" cửu vạn cõng 2 tấn vẫn dắt tay con Ngày của cha 18/6/2017 đã qua, đây là người đàn ông đã lay...
"Liều" như Messi: Cưới vợ sát hang ổ tội phạm ma túy khét tiếng Messi đã chọn một địa điểm rất nhạy cảm và nguy hiểm để tổ...