Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 14:07 PM (GMT+7)

Năm sau MU có thể đến Việt Nam du đấu

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng nếu Việt Nam tổ chức thành công trận đấu sắp tới với Arsenal thì có thể mùa Hè năm tới MU sẽ đến Việt Nam du đấu.

Sáng nay (21/6), VFF đã tổ chức gặp mặt các nhà báo thể thao nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã tới dự và gửi lời chúc mừng cũng như mong muốn các nhà báo tiếp tục có những bài viết hay, đưa những thông tin chân thực có tính chất xây dựng đối với nền bóng đá nước nhà.

Trong phần lớn thời gian cuộc gặp mặt báo chí phía Nam sáng nay, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã chia sẻ những thông tin xung quanh sự kiện CLB Arsenal sang Việt Nam du đấu vào giữa tháng sau. Về vụ việc sân Mỹ Đình “thổi giá”, Chủ tịch đương nhiệm của VFF thẳng thắn cho rằng Ban tổ chức trận đấu đã quá chủ quan khi không thương thảo và ký hợp đồng sớm với Ban quản lý sân Mỹ Đình dẫn đến sự việc gây ảnh hưởng xấu với dư luận cả trong và ngoài nước.

Năm sau MU có thể đến Việt Nam du đấu - 1

Ở Việt Nam có rất đông fan MU

Ông Hỷ cũng khẳng định hợp đồng thuê sân giữa Ban tổ chức và Khu LHTT quốc gia Mỹ Đình đã chính thức được ký kết vào ngày hôm qua (20/6) với giá 800 triệu đồng. Sau khi những ồn ào xung quanh việc thuê sân đã được êm xuôi, ông Hỷ cho biết Ban tổ chức đang nỗ lực hoàn tất những công tác chuẩn bị sao cho hoàn hảo nhất để đón thầy trò HLV Arsene Wenger.

Một thông tin đáng lưu ý tại buổi gặp mặt này  là ông Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định rằng nếu trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal diễn ra ngày 17/7 tới được tổ chức thành công và để lại tiếng vang với bạn bè quốc tế thì khả năng sẽ có nhiều những đội bóng danh tiếng khác của thế giới khác cũng sẽ đến Việt Nam du đấu trong các năm tới. Ông Hỷ tiết lộ rằng VFF đã từng thương thảo để mời MU sang Việt Nam du đấu, nhưng do không thể tìm ra được kinh phí nên thương vụ này đổ bể. Tuy nhiên, theo ông Hỷ thì vấn đề kinh phí đã có hướng giải quyết sau khi VFF cùng các đối tác ký hợp đồng thành công với Arsenal.

“Tôi và anh Trần Quốc Tuấn và anh Lê Hoài Anh (Chánh văn phòng VFF) từng âm thầm làm việc với phía CLB MU để mời họ sang Việt Nam du đấu. Nhưng do vấn đề kinh phí nên thương vụ không thể thành công. Chúng tôi biết MU được hâm mộ hơn cả Arsenal tại Việt Nam. Thực ra, để đội bóng này đến đây không phải là khó. Vấn đề là thời điểm mà thôi. Tất nhiên, kinh phí mời MU sang Việt Nam sẽ lớn hơn Arsenal. Nhưng vấn đề này không phải là không có hướng giải quyết. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì khả năng mùa hè năm sau MU sẽ tới Việt Nam là rất cao”, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tiết lộ.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
SAO "dũng cảm" nhất hành tinh: Bất chấp virus Corona, tới thẳng Vũ Hán đá bóng Một ngôi sao La Liga chuyển thẳng tới Vũ Hán giữa lúc dịch...
Video highlight trận Fiorentina - AC Milan: Sững sờ màn vùng dậy trong thế 10 người AC Milan đã ngoi lên thứ 6 kể từ khi được HLV Stefano Pioli...
Siêu đại chiến boxing Wilder - Fury: 7 hiệp đỉnh cao, ngả mũ đón tân vương Trận đại chiến hấp dẫn nhất làng boxing khép lại sau 7 hiệp...