Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 07:03 AM (GMT+7)

Nếu "vỡ sân" Pleiku, Thanh Hoá sẽ nghỉ đá

Đó là khẳng định của bầu Đệ trước lo ngại sân Pleiku sẽ vỡ thêm lần nữa.

Sau khi sân Pleiku trở nên quá tải và để khán giả tràn xuống sân ở trận mở màn V-League 2015 giữa HAGL và S.Khánh Hoà, phía HAGL đã và đang lên nhiều phương án để không để tình trạng "vỡ sân" xảy ra một lần nữa ở các vòng đấu tiếp theo tại mùa giải này, trước mắt là trận đấu ở vòng 3 này với đội khách Thanh Hoá.

Theo đó, một màn hình lớn khoảng 300 inch sẽ được lắp đặt ở ngay đối diện sân Pleiku (đường Quang Trung, TP Pleiku) để phục vụ người hâm mộ không có vé vào sân xem Công Phượng và đồng đội thi đấu.

Ngoài ra, Ban tổ chức sân Pleiku cũng cẩn thận dán từng con tem chống vé giả lên những tấm vé trận đấu giữa HAGL và Thanh Hoá để tránh tình trạng nhiều CĐV sử dụng vé giả vào sân như ở trận đấu ở vòng 1. Sân Pleiku cũng sẽ huy động thêm nhiều tình nguyện viên hướng dẫn CĐV ngồi đúng chỗ để ổn định trật tự không gây ra cảnh chen lấn.

Nếu "vỡ sân" Pleiku, Thanh Hoá sẽ nghỉ đá - 1

Sân Pleiku đang cố gắng để không vỡ sân lần nữa

Ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết: "Ở trận đấu với Thanh Hoá này, chúng tôi chỉ bán ra khoảng hơn 8000 vé ở các khán đài B, C, và D. Ngoài ra, chúng tôi quyết định sát giờ thi đấu mới tổ chức bán vé để tình trạng vé giả không diễn ra nữa. Chúng tôi cũng huy động nhiều lực lượng an ninh, tình nguyện viên để sân Pleiku không "vỡ" lần nữa".

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi sáng 17/1, ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) cho biết dù BTC sân Pleiku đang cố gắng...hạn chế lượng khán giả vào sân nhưng không thể nói trước được điều gì, bởi lượng CĐV Thanh Hoá "đổ bộ" lên phố Núi xem trận đấu cũng khá đông.

Theo ông Đệ, nếu BTC sân Pleiku để khán giả tràn xuống sân một lần nữa, Thanh Hoá sẽ bỏ trận đấu chứ không đá tiếp như S.Khánh Hoà: "Sân Thanh Hoá chúng tôi từng bị xử thua 0-3 vì để vỡ sân nên chúng tôi hiểu được những khó khăn mà chủ nhà HAGL đang gặp phải.

Nếu "vỡ sân" Pleiku, Thanh Hoá sẽ nghỉ đá - 2

Bầu Đệ tuyên bố Thanh Hoá sẽ nghỉ đá nếu vỡ sân Pleiku

Tất nhiên, việc để khán giả tràn xuống sân là lỗi lớn của Ban tổ chức sân. Vậy nên nếu có bị phạt thì cũng phải chịu và chấp hành đúng luật của BTC giải. Nếu sân Pleiku vỡ thêm lần nữa, tôi thà bỏ trận đấu chứ không thể thi đấu trong tình trạng mất an toàn đến vậy được. Tuy nhiên, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ".

Nói thêm với chúng tôi, bầu Đệ cũng lo ngại các trọng tài sẽ bắt thiên vị "những đứa trẻ nhà bầu Đức: "Bóng đá là muôn thể thao đòi hỏi phải có sức mạnh, tính đối kháng cao. Các anh đã tham gia cuộc chơi là phải hiểu sự khắc nghiệt của cuộc chơi. Tại sao lại có chuyện đá với đội bóng A, đội bóng B thì không được phép chơi quyết liệt.

Thế thì còn gì là công bằng với các đội bóng khác. Tất nhiên, tôi không cổ vũ bóng đá bạo lực. Tôi chỉ muốn nói rằng, khi đã vào sân là 2 đội như nhau cả, phạm lỗi thì đã có trọng tài quyết định. Tôi nghĩ, trận đấu tới HAGL là chủ nhà thì có thể trọng tài nương tay một chút cho họ. Nhưng nếu thiên vị quá rõ ràng thì không thể chấp nhận được". 

Nhật Nguyên

Tin đọc nhiều

Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
ĐT Việt Nam đấu Thái Lan King's Cup: Thầy Park cử trợ lí do thám "Messi Thái" HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm rất lớn ở giải đấu trên đất...
Báo Thái sợ khi U22 Việt Nam rơi vào nhánh "lót đường" ở SEA Games 2019 U22 Việt Nam vào nhánh "lót đường", chung với Lào,...