Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/02/2015 09:28 AM (GMT+7)

Neymar lại khiến chủ tịch Barca rơi vào vòng lao lý

Tiếp sau cựu chủ tịch Rosell, chủ tịch đương nhiệm của Barca – Bartomeu cũng bị điều tra vì dính dáng đến những mờ ám liên quan đến trốn thuế thương vụ mua Neymar.

Tháng 1/2014, Sandro Rosell đã bất ngờ rời khỏi cương vị chủ tịch CLB Barca. Lý do là bởi những cáo buộc gian lận tài chính ở thương vụ mua Neymar đã bị xới đi xới lại liên tục, ảnh hưởng cả tới cuộc sống của Rosell lẫn uy tín của gã khổng lồ xứ Catalunya.

Ngay sau đó, phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã lên thay (sẽ đảm nhận cho đến 2016) để chèo lái con thuyền “Blaugrana”. Tuy nhiên, một lần nữa Nou Camp lại dậy sóng bởi những vấn đề liên quan tới vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar từ Santos năm 2013 và chủ tịch đương nhiệm Bartomeu cũng dính dáng.

Neymar lại khiến chủ tịch Barca rơi vào vòng lao lý - 1

Tính ra, Barca mất tới gần 100 triệu euro cho thương vụ Neymar

Theo tờ Goal đưa tin, Bartomeu và Barca bị cáo buộc trốn thuế 2,8 triệu euro trong thương vụ Neymar. Tên của Bartomeu đã được nhắc đến trong tài liệu điều tra mới nhất của văn phòng công tố. Cụ thể,  thẩm phán Pablo Ruiz đã quyết định mở cuộc điều tra đối với cả chủ tịch Bartomeu lẫn người tiền nhiệm Sando Rosell. Nếu không có gì thay đổi, Bartomeu và Rosell sẽ cùng phải giải trình trước tòa vào cuối năm nay.

Theo tài liệu, Barca đã phải trả 57.1 triệu euro cho Santos để có được Neymar vào mùa hè 2013. Nhưng sau đó, chủ tịch của Barca thời điểm đó Sandro Rosell và bộ sậu bị cáo buộc biển thủ công quỹ cũng như sự thiếu minh bạch trong việc trả 40 triệu euro cho công ty thuộc sở hữu của Neymar và cha của anh.

Sau khi Rosell từ chức, Bartomeu cũng thừa nhận Barca thực chất đã mất tới 86.2 triệu euro cho thương vụ Neymar: 57.1 triệu phí chuyển nhượng (trong đó có 40 triệu euro đến tay cha mẹ của Neymar), số còn lại là những khoản tiền lót tay, hoa hồng cho môi giới. Chính vì thế, Barca bị cáo buộc nợ thuế khoảng 12.1 triệu euro, qua đó nâng tổng số tiền “Blaugrana” phải trả cho thương vụ Neymar lên tới gần 100 triệu euro.

Thanh Vân (Tổng hợp từ Goal)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
“Độc cô cầu bại" Duy Nhất khoe dàn học trò hot girl nóng bỏng Duy nhất đăng tải hình ảnh dàn ring girl cực kỳ nóng bỏng...
Đua xe F1, Hungarian GP: So tài kỹ - chiến thuật như tại Monaco phiên bản “ngoại ô” Các đội đua sẽ hướng đến chặng đua cuối cùng của tháng 7 tại...
Tin nóng chuyển nhượng 3/8: Van Dijk muốn gắn bó lâu dài với Liverpool Trung vệ người Hà Lan muốn gắn bó tương lai của mình với đội...