Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 09:19 AM (GMT+7)

"Ngã ngửa" vì CLB Cà Mau: Xin bỏ giải, rồi xin đá lại

CLB Cà Mau muốn xin lại suất chơi ở giải hạng Nhất mà họ vừa bỏ cách đây không lâu.

Hồi cuối tháng 10/2015, CLB Cà Mau chính thức có công văn gửi đến VFF cũng như VPF về việc xin rút lui ở giải hạng Nhất 2016. Lý do chính được đội bóng Cà Mau đưa ra là không thể tìm ra được kinh phí hoạt động cho mùa giải 2016 nếu chơi ở giải hạng Nhất.

Thông tin Cà Mau xin “nghỉ chơi” ở giải hạng Nhất khiến người hâm mộ đội bóng nơi tận cùng Tổ quốc không khỏi buồn, bởi sau khoảng 30 năm thì bóng đá Cà Mau mới có cơ hội so tài ở một giải đấu đỉnh cao. Và chỉ cách đó không lâu, thầy trò HLV Dương Hữu Cường đã vui mừng như thế nào sau khi đánh bại Bình Định trong loạt sút luân lưu ở trận play-off tranh vé lên chơi ở giải hạng Nhất.

Không chỉ xin rút lui, Cà Mau còn đứng trước nguy cơ giải tán đội bóng, cũng vì lý do không có kinh phí duy trì hoạt động đội bóng. Thậm chí, nhiều học trò của HLV Dương Hữu Cường đã phải chủ động đi tìm đủ nghề để mưu sinh, trước khi chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo tỉnh Cà Mau về “số phận” đội bóng.

"Ngã ngửa" vì CLB Cà Mau: Xin bỏ giải, rồi xin đá lại - 1

Cầu thủ Cà Mau (trái) thi đấu ở giải hạng Nhì 2015. Ảnh VFF

Sau khi nhận được công văn xin “nghỉ chơi” của Cà Mau, VPF đã báo cáo vụ việc lên thường trực VFF để tìm cách xử lý khi giải hạng Nhất 2016 chỉ còn 9 đội bóng. Thường trực VFF đã rất đau đầu khi đưa ra quyết định có nên đôn Bình Định lên giải hạng Nhất, hay “còn bao nhiêu, chơi bấy nhiêu”. Cuối cùng, Bình Định – đội thua Cà Mau trong trận play-off đã nhận lại suất chơi giải hạng Nhất của Cà Mau.

Đến thời điểm này, đội bóng đất Võ gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất 2016. Nhưng bi hài ở chỗ, khi VFF đã xử lý mọi việc đâu vào đấy, CLB Cà Mau lại bày tỏ mong muốn xin lại suất đá giải hạng Nhất mà họ vừa bỏ cách đây chỉ đúng 3 tuần. Thông tin này được lãnh đạo CLB Cà Mau xác nhận với chúng tôi và được biết họ sẽ sớm có công văn chính thức gửi đến VPF và VFF trong thời gian tới về vấn đề này.

Vấn đề kinh phí duy trì hoạt động của Cà Mau đã có lời giải khi thời gian tới, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Cà Mau sẽ ra đời với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp đóng tại Cà Mau. Người ra tay “cứu” Cà Mau không ai khác là ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT VPF. Hôm 7/11 vừa qua, bầu Thắng đã có mặt tại Cà Mau và thuyết phục lãnh đạo tỉnh này xây dựng lại đội bóng Cà Mau theo mô hình từ Nhật Bản mà CLB Đồng Tháp đã áp dụng khá thành công.

Bóng đá Cà Mau đã tìm được đường “tái sinh” và thầy trò HLV Dương Hữu Cường có thể sớm thoát cảnh thất nghiệp. Nhưng việc Cà Mau có xin lại được suất chơi ở giải hạng Nhất hay không là chuyện không hề đơn giải khi VFF đã nhận được cái gật đầu của Bình Định để thế chỗ Cà Mau.

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Dẫn 10-0, 100% giành HCV thế giới: Võ sỹ Trung Quốc vẫn thua tức tưởi Đang hơn đối thủ 10 điểm chỉ còn vài giây trận đấu kết thúc...
Chuyển nhượng HOT 16/5: SAO Man City tính đến Bayern 90 triệu bảng Man City có thể bất lực ngăn Sane gia nhập "Hùm xám" Bayern...
Man City nếu bị cấm chuyển nhượng & Cúp C1: Pep Guardiola quay về Barca? 2 lần vô địch Champions League của Pep Guardiola đều là với...
Kiều nữ bi-a Trung Quốc gặp "tai nạn đỏ mặt": Đẹp quyến rũ vẫn "phòng không" Xinh đẹp, tài năng nhưng cho tới lúc này Phan Hiểu Đình vẫn...