Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/02/2014 16:50 PM (GMT+7)

Nghề chơi cũng lắm công phu của cầu thủ Việt

Cầu thủ mê bóng đá thì rõ rồi. Nhưng, ngoài trái bóng họ còn khá nhiều thú vui thú vị khác.

Cầu thủ mê bóng đá thì rõ rồi. Nhưng, ngoài trái bóng họ còn khá nhiều thú vui thú vị khác. Một số có thể là thích nuôi gà, người thích hát hò, người khoái… đánh cờ. Trong đấy, đam mê với xe cộ, nhất là độ xe mô tô có lẽ là thú vui bị “tiêm nhiễm” nhiều nhất.

Hải “gà” là dân biển Nha Trang chính hiệu, mê biển và cá lắm. Thuở anh còn khoác áo K.KH, với rất nhiều anh em cầu thủ mỗi chuyến hành quân ra phố Biển là cả một trời háo hức. Chiến đấu trên sân thì hẳn rồi. Nhưng hay ho phải là sau trận, đi bè cá tắm biển và câu cá, nấu ngay trên bè. Cái thú ấy thích đến mức dạo đám cưới tiền vệ Duy Nam, một cơ số chắc phải gần nửa ĐTQG tụ hết về Nha Trang (khi ấy ngay kỳ nghỉ). Tối đám cưới, sáng hôm sau phi đội vài chục người hè nhau ra ca nô lướt sóng ra biển để đi bè.

Quang Hải mê câu cá là thế. Nhưng chẳng phải vô cớ cái tên của anh lại bị chết là Hải “gà”. Kim Anh, vợ anh có tiếng là đảm đang, chiều chồng và hiếu khách. Ấy thế mà cũng có những lúc cô phải “tủi thân”. Chứ sao nữa. Chồng đi biền biệt, tranh thủ mãi mới có dịp về nhà. Ấy thế mà, như lời chị nói thì “một ngày 24 tiếng, trừ giờ ngủ và chăm gà thì “ổng” chỉ gặp được vợ con vài tiếng đồng hồ”. Điều ấy có phần đúng. Hải “gà” yêu gà đừng hỏi. Đến mức không bao giờ nề hà, thậm chí chạy xe máy mấy chục kilomet để lên khu Tuy Bông đi bắt gà, thậm chí chỉ để dòm xem con gà mình chấm trước đã trổ giò chưa. Mà, cái thú của anh cũng lạ. Mê gà, thích săn gà nhưng lại ít để tâm đến chuyện đá gà. Bởi thế mới có chuyện khá nhiều con gà chiến của anh được anh em đồng đạo thích lắm, hỏi mua hoài mà anh không bán.

Nghề chơi cũng lắm công phu của cầu thủ Việt - 1

Xe độ của một cầu thủ

Cũng là dân Nha Trang, nhưng tiền vệ Duy Nam lại có thú vui khác đậm mùi xăng dầu hơn: độ xe. Ngoài con 67 được mua từ lâu, anh vừa thâu nạp thêm một em Honda GL400. Con xe này được Nam “Loko” mua lại từ một người anh tại Đà Nẵng và thông qua phác thảo của mình anh đặt nhờ những anh em chơi xe tại đây độ lại cho mình. Từ chiếc xe 400 phân khối đời 1978, Duy Nam đã suy nghĩ và chọn lựa rất kỹ để cho ra hình hài hoàn toàn khác biệt, không đụng hàng.

Vẫn giữ nguyên động cơ dạng V-Twin với góc nghiêng 80 độ, anh đã độ lại khung sườn, tay lái, ống xả, giảm xóc sau… lên phong cách cafe racer với những nét đột phá khiến không ít người đam mê phải “lác mắt” trầm trồ. Mỗi chi tiết độ, như tay lái GSXR 600, phanh địa trước CB400, lốp Fire Stone, đồng hồ Daytona… Đấy là chưa kể nhiều chi tiết được gò chế lại một cách thủ công với tổng “thiệt hại” đâu vào khoảng 100 triệu đồng. Khi đem trình làng, hầu như không ai nhìn ra được cái tuổi phải hơn 30 của em GL400 này nữa. Và đến lúc này, chiếc xe độ của Nam “loko” luôn vững vàng trong danh sách những chiếc xe độ theo phong cách cafe racer tại Việt Nam.

Ở Đà Nẵng, tiền vệ Quốc Anh cũng có tiếng là “truyền nhiễm” virus độ xe đến cả đội. Lúc này, gia sản của cu Tí ngoài một chiếc BMW125 còn có một chiếc NV400 mới độ. Mua lại xác cũ với giá khoảng 25 triệu từ một người anh đồng môn, Quốc Anh cũng độ lại tại Đà Nẵng và giống Duy Nam, cu Tí rất kỹ lưỡng trong việc chọn cách độ và chi tiết độ xe, với không ít chi tiết vẫn đang ở chế độ chờ do chưa nhập về được, hoặc 1-2 món chỉ ưng ở một xe khác mà chưa “dụ” chủ nhân nhượng lại. Cho đến lúc này, tổng đầu tư của cu Tí vào em NV400 này nhẩm sơ đã phải vài chục triệu đồng.

Niềm đam mê xe của Quốc Anh không biết tự lúc nào đã gây ảnh hưởng đến cả đội bóng khiến SHB.ĐN lúc này giống một hội chơi xe độ thu nhỏ. Thủ môn Thanh Bình đang sở hữu một chiếc CB125, trong khi những đồng đội khác như Minh Phương, Hoàng Sơn chiều chiều lại thích chí vi vu trên những chiếc “cánh én” độ lại khá công phu.

Theo TIỂU PHỤNG (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

U23 Hàn Quốc - U23 Jordan: Vỡ òa siêu phẩm phút 90+5 Bàn thắng định đoạt số phận trận đấu đến đúng vào phút bù...
Chelsea thua đậm Bayern: "Cột mốc đen" sau 34 năm, Lampard nói gì? Chelsea đã chạm "cột mốc đen" sau 34 năm với thất bại trước...
Vô ảnh cước & 9 tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng Hoàng Phi Hồng sở hữu những tuyệt chiêu vô cùng uy lực.
Australian Open khổ vì thời tiết: Một loạt trận đấu bị hoãn liên tục Thời tiết đang khiến lịch thi đấu ở Australian Open 2020 rối...