Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/02/2013 07:19 AM (GMT+7)

Nghi án ở Siêu Cup: Nhờ an ninh vào cuộc

Trao đổi báo chí chiều qua 25/2, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam) cho biết, đơn vị này sẽ mời cơ quan an ninh vào cuộc để điều tra làm rõ việc có hay không bán độ ở trận Siêu Cup QG 2012.

Là một trong những quan chức của VFF, VPF có mặt trên khán đài sân Chi Lăng theo dõi toàn bộ những diễn biến trong 90 phút cuộc đối đầu giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn, theo ông Viễn để xác định một trận đấu có tiêu cực hay không trong bóng đá thực sự rất khó khăn.

“Theo tôi, kết quả trận đấu diễn ra theo đúng dự đoán của nhiều người từ trước, bởi SHB.Đà Nẵng chắc chắn sẽ là đội chơi lấn lướt hơn với lợi thế sân nhà và lực lượng của họ cũng được đánh giá mạnh hơn đối thủ. Tuy nhiên, một điều bất thường đã xảy ra khi kết quả trận đấu lại khá trùng với những nội dung của tin nhắn mà Ban tư vấn đạo đức nhận được trước trận đấu. Nên mọi việc sẽ cần phải xem xét giải quyết là cần thiết. Còn nếu nhìn đơn thuần, các bàn thắng của SHB.Đà Nẵng đều được ghi rất hợp lệ. Về phía VPF, chúng tôi sẽ nhờ cơ quan an ninh vào cuộc để làm rõ nghi án bán độ ở trận đấu này”, ông Viễn đã chia sẻ.

Nghi án ở Siêu Cup: Nhờ an ninh vào cuộc - 1

VPF sẽ nhờ cơ quan an ninh vào cuộc điều tra trận Siêu Cup QG 2012

Cũng theo ông Viễn, sau khi kết thúc trận đấu BTC đã nhận được báo cáo của giám sát trận đấu và trong biên bản báo cáo gửi lên BTC trận Siêu Cup không đề cập vấn đề gì bất thường.

Nói về thông tin việc đại diện của Ban tư vấn đạo đức đã đưa ra những bằng chứng và luận điểm của mình xung quanh những diễn biến của trận đấu trên một số tờ báo, ông Viễn cho biết: “Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể nào của Ban tư vấn đạo đức. Thông tin về việc XMXT.Sài Gòn có bán độ hay không, chúng tôi mới chỉ xem qua báo chí. Tuy nhiên, ngày 26/2 đại diện của VPF sẽ có buổi làm việc với BTC trận Siêu Cup và đặc biệt là Ban tư vấn đạo đức để tìm hiểu sự việc, nắm bắt tình hình, qua đó phối hợp làm rõ có hay không tiêu cực ở trận đấu này. Ngay từ khi thành lập đến nay, quan điểm của VPF luôn kiên quyết làm mạnh tay với những hiện tượng tiêu cực làm vấy bẩn nền bóng đá Việt Nam”.

Trước câu hỏi về những hành động của VPF, ông Viễn nhấn mạnh rằng trước mắt VPF sẽ làm việc trực tiếp với Ban tư vấn đạo đức, sau đó cung cấp các hồ sơ, tư liệu liên quan tới trận đấu gồm các báo cáo của các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, thông số kỹ thuật của hai đội và băng ghi hình trận đấu… để Ban tư vấn đạo đức có thêm cơ sở làm việc với cơ quan an ninh. “Ban tư vấn hoạt động độc lập với BTC giải, VPF và VFF, nhiệm vụ của Ban tư vấn đạo đức giúp VPF ngăn ngừa, phòng chống các hiện tượng tiêu cực trong bóng đá, như mua, bán độ, hành vi phi thể thao. Ban tư vấn đạo đức VPF sẽ có trách nhiệm làm việc với an ninh, sau đó sẽ báo cáo với VPF, VFF và kiến nghị hình thức xử phạt”, ông Viễn nói.

Ngoài ra, theo ông Viễn đối với thông tin mua bán độ trong trận đấu giữa XMXT.Sài Gòn và SHB.Đà Nẵng, mọi người nên nhìn nhận ở nhiều chiều và nhiều khía cạnh, không nên quy kết chụp mũ sự việc khi chưa có kết luận điều tra của cơ quan an ninh.

Trúc An

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...