Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 09:14 AM (GMT+7)

Nghi án trọng tài nhận hối lộ 100 triệu đồng: “Được vạ thì má đã sưng”

Nghi án tổ trọng tài Hà Nội nhận 100 triệu đồng sẽ đi đến đâu khi phía cơ quan điều tra trả lời VFF rằng không có chứng cứ rõ ràng về việc bốn trọng tài nhận tiền.

Nghi án trên xuất phát từ trận Thanh Hóa - HA Gia Lai liên quan đến tổ trọng tài Hà Nội đã từng tốn rất nhiều giấy mực. Dưới góc độ chuyên môn thì trận đấy tổ trọng tài làm rất tốt và được đánh giá với thang điểm cao từ giám sát. Thế nhưng bất ngờ Ban Tổ chức (BTC) giải nghe ngóng rằng trận đấy có “màu” cho tổ trọng tài và đích thân ông trưởng giải Trần Duy Ly đã điện thoại cho Ban Trọng tài đề nghị tìm hiểu. Sau đó Ban Trọng tài đã làm việc với tổ trọng tài trên và báo lại với ông Ly (cũng qua điện thoại). Nội dung Ban Trọng tài báo là theo cách trả lời của các trọng tài thì cũng có khả năng họ được bồi dưỡng. Cũng cần biết là tuyệt nhiên ở đây Ban Trọng tài không đề cập đến giá trị là 100 triệu đồng như nghi án sau này ầm ĩ lên.

Bẵng đi một thời gian nhân sự kiện Ban Trọng tài đang là cái gai trong mắt những thành viên của VFF thì đùng một cái, ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ra thông báo đình chỉ chức vụ và quyền hạn của hai ông trưởng và phó Ban Trọng tài là Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn đồng thời gấp rút bổ sung những người thay thế. Ở đây cần hiểu thêm là ông Chủ tịch VFF ra quyết định khi ông trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm còn đang làm việc với Phó Chủ tịch VFF phụ trách vấn đề này. Sau đó cũng chính ông Chủ tịch VFF làm một công văn gửi cơ quan điều tra đề nghị làm rõ sự việc như dư luận đồn đãi.

Nghi án trọng tài nhận hối lộ 100 triệu đồng: “Được vạ thì má đã sưng” - 1

Sự việc được thổi bùng lên từ những tin đồn và nghe ngóng khiến nhiều người làm nhiệm vụ trở thành nạn nhân

Suốt thời gian dài, mới đây cơ quan điều tra đã trả lời với VFF về nghi án trên và đưa ra kết luận: “Không có chứng cứ rõ ràng về việc bốn trọng tài làm nhiệm vụ trận Thanh Hóa - HA Gia Lai nhận hối lộ!”.

Trở lại công việc của các trọng tài trên thì họ đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ từ vòng 5 V-League tức suốt nửa năm nay cùng búa rìu của dư luận còn hai ông trưởng và phó Ban Trọng tài thì bị đình chỉ với lời lẽ cứ như hai ông này biết mà không báo cáo và che giấu tội phạm (!?).

Vụ việc này chắc chắn sẽ bùng nổ trong cuộc họp tổng kết mùa bóng 2013 vào ngày 29-9 tại TP.HCM. Chưa biết là những người bị hàm oan hay bị đối xử bất công sẽ phản ứng như thế nào, nhưng rõ ràng là những người lấy quyền hành của mình mà “gán tội” cho cấp dưới cần phải xem lại cách làm việc vô nguyên tắc.

Đấy cũng là một loại bệnh quan liêu của những người làm bóng đá với kiểu làm việc chụp giật và hồ đồ đồng thời cứ nhân cơ hội mà triệt thuộc cấp không cùng “cạ” với mình.

Sau việc bị đình chỉ, chính ông Dương Vũ Lâm và ông Đoàn Phú Tấn cũng khẳng định rằng hai ông không bao giờ quay lại vị trí cũ bởi không phục cách làm việc thiếu tình người và thiếu cả lý của cấp trên. Đó là chưa kể bốn trọng tài trên trong đó có hai người được xem là tiềm năng và dự tính sẽ đăng ký FIFA trong năm nay.

Bây giờ thì ai sẽ xử lý những người đã đẩy người các trọng tài và những thành viên của Ban Trọng tài vào chỗ phải sống khổ sở suốt nửa năm qua?

Theo NGUYỄN HUY (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Griezmann bùng nổ với Messi & Suarez: Báo giới ca ngợi phát kiến "kim cương" Báo giới ca ngợi HLV Setien giúp tam tấu Barca bùng nổ nhờ...
Công Phượng gây hấn với Tiến Linh và cầu thủ Bình Dương 2 tiền đạo hàng đầu của ĐT Việt Nam căng thẳng ở đại chiến...
Video highlight trận Southampton - Man City: Siêu phẩm định đoạt, địa chấn khó tin Không còn mục tiêu nhưng ít ai ngờ Man City lại chơi thiếu...
Hợp đồng "điên rồ" nhất: Cầu thủ nhận 40 triệu USD cho tới năm 73 tuổi Giải nghệ cách đây 19 năm song cựu cầu thủ vẫn đều đặn nhận...