Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 22:55 PM (GMT+7)

Nghi quan chức FIFA tuồn vé kiếm 100 triệu USD

Cảnh sát Brasil đang thực hiện cuộc điều tra đường dây phe vé có khả năng liên quan tới quan chức FIFA tham gia tuồn vé ra thị trường chợ đen kiếm lời hàng trăm triệu USD.

Thanh tra cảnh sát thành phố Rio de Janeiro, ông Fabio Barucke, vừa tiết lộ rằng có một số người bị điều tra đang ở trong khách sạn Copacabana Palace. Đây là nơi giới quan chức cấp cao FIFA cũng như các thành viên phụ trách các chương trình ưu đãi đối tác của FIFA (MATCH) trú ngụ trong suốt những ngày diễn ra World Cup 2014 tại Brasil.

Ông Barucke cũng xác nhận thông tin truyền thông nước này đưa trước đó là hồi đầu tuần cảnh sát Rio đã bắt 11 người có liên quan đến đường dây phe vé, trong đó có Mohamadou Lamine Fofana, một người Algeria được cho là kẻ cầm đầu. Thanh tra Barucke khẳng định thêm khả năng sẽ còn nhiều người khác bị bắt khi cuộc điều tra mở rộng trong ít ngày tới. 

Thanh tra Barucke miêu tả Fofana thoải mái ra vào các khu vực bị hạn chế của FIFA, trong đó có khách sạn Copacabana Palace, và là một trung gian tuồn vé ra chợ đen từ một số người có vị trí cao hơn.

“Ông ấy (Lamine Fofana) lấy vé từ các chương trình MATCH và có mối quan hệ thân thiết với một số người trong FIFA. Chúng tôi đã xác định được rằng đường dây có sự tham gia của một số người từ FIFA”. Barucke nói hiện cảnh sát Rio đang làm việc với FIFA. Tuy nhiên, phát ngôn viên FIFA, bà Delia Fischer, lại nói rằng họ vẫn đang chờ đợi thông tin từ cảnh sát: “Có thể người này không phải của FIFA. Chúng tôi cần chờ đợi”.

Nghi quan chức FIFA tuồn vé kiếm 100 triệu USD - 1

Vé World Cup 2014 được rao bán trên thị trường chợ đen. Ảnh minh họa

Dù không nói rõ chi tiết về người trong FIFA đang bị điều tra, nhưng Barucke lại hé lộ cách làm việc của đường dây này. Sau khi vé được tuồn ra ngoài, ba văn phòng du lịch tại Rio sẽ có nhiệm vụ “bán vé với giá cao hơn mệnh giá” và thu về hơn 1 triệu real Brasil (khoảng 455.000 USD) mỗi trận.

Trước đó, 11 người bị bắt cũng khai nhận họ đã hoạt động trót lọt với mô hình tương tự tại bốn kỳ World Cup gần đây. Tổng cộng họ kiếm được gần 200 triệu real Brasil (khoảng 91 triệu USD) từ mỗi kỳ World Cup. 

Khi World Cup 2014 đang bước vào những trận đấu sinh tử, vé vào sân càng khan hiếm đồng nghĩa vé chợ đen sẽ bị săn lùng nhiều hơn và giá sẽ bị đẩy cao hơn. Nếu không bị triệt phá, đường dây phe vé này có thể còn kiếm lời “khủng” từ những chiếc vé ở trận tứ kết, bán kết và chung kết. Theo một nguồn tin, dân phe có thể hy vọng bán tới 35.000 real Brasil (khoảng 16.000 USD) đối với mỗi chiếc vé của trận chung kết vào ngày 13/7 tới. 

Hiện, cảnh sát Rio đã nắm được “nhiều thông tin” trong gần 50.000 cuộc gọi bị ghi âm của giới phe vé, trong đó có cuộc đàm thoại của một tay phe vé thừa nhận công việc làm ăn đang gặp khó khăn hơn tại Brasil. “Không dễ như tại World Cup khác. Tôi không biết điều gì đang xảy ra”, Barucke trích lại lời của một tay phe vé trong hội thoại.

Theo Hà Lê (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Vang dội: Trương Đình Hoàng knock-out cao thủ Thái Lan, giành đai châu Á Trương Đình Hoàng hạ đo ván võ sĩ Thái Lan giành đai WBA...
SAO bóng chuyền 2m05 đập kiểu "quay máy nổ": Đối thủ nháo nhác tìm bóng Kỹ thuật đập bóng theo kiểu "quay máy nổ" của cầu thủ 2m05...
Đỏ mặt: Thắng 100-60, nữ VĐV Trung Quốc liều lĩnh thay áo giữa sân đấu Nữ VĐV Trung Quốc gây bão với màn thay áo giữa sân ở trận...
Son Heung Min lập siêu kỷ lục: Mourinho "trêu chọc", huyền thoại MU thua xa Son Heung Min vẫn bị Mourinho trêu chọc dù vừa lập kỷ lục...