Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng: Hoàng thân, hoàng tử và công chúa giành HCV cho Brunei

(Tin thể thao, tin SEA Games) Em trai của nhà vua cùng con trai và cháu gái giành tấm HCV quý giá cho thể thao Brunei tại SEA Games 30.

Cho tới thời điểm hiện tại (10/12), đoàn thể thao Brunei đã giành được tổng cộng 2 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ, trong đó gia tộc nhà vua Bolkiah đóng góp tới 3 huy chương (1 HCV, 2 HCĐ). Tấm huy chương đầu tiên đến từ nội dung polo 3 người, do hoàng tử điển trai Abdul Mateen cùng chị gái Azemah Bolkiah và hoàng thân (chú) Bahar Jefri Bolkiah giành được hôm 1/12.

Ngỡ ngàng: Hoàng thân, hoàng tử và công chúa giành HCV cho Brunei - 1

Hoàng thân 54 tuổi (Bahar Jefri Bolkiah, giữa) và cháu gái Azemah Bolkiah (công chúa Brunei) cùng nhau giành tấm HCV ở môn polo cho Brunei

Tiếp đó ở môn khác, một chị gái khác của hoàng tử Abdul Mateen là Lubabul Bolkiah cùng tuyển bóng lưới (netball) giành HCĐ cũng trong ngày 1/12. Ở môn bóng đá một hoàng tử khác của Brunei là - Faiq Jefri Bolkiah cũng tham dự, nhưng đã bị loại từ vòng bảng.

Chiến thắng ấn tượng nhất của các nhân vật thuộc gia tộc nhà vua Bolkiah đến từ nội dung polo 10 người. Lọt vào chung kết đụng độ Malaysia vào ngày 8/12, 3 cầu thủ dòng dõi hoàng gia gồm hoàng thân Bahar Jefri Bolkiah (em nhà vua Sultan Hassanal Bolkiah) cùng con trai hoàng tử Jefri Bolkiah và cháu gái công chúa Azemah Bolkiah đã cùng các đồng đội thắng đối thủ 7-4 để giành HCV.

Đây là tấm HCV đầu tiên trong môn polo của Brunei và những nhân vật trong gia tộc nhà vua của nước này đã khiến cả thế giới phải kính nể. Sinh ra một trong một gia đình dòng dõi nhưng không ngại khó, khổ để luyện tập thể thao, tranh tài cho đất nước, họ thật đáng khâm phục.

Ngỡ ngàng: Hoàng thân, hoàng tử và công chúa giành HCV cho Brunei - 2
Hoàng tử Brunei “vắt kiệt sức” cống hiến: Lại thất hẹn HCV SEA Games

Đội trưởng Abdul Mateen cùng đồng đội đã thi đấu hết mình nhưng không thắng.

Bấm xem >>
Nguyễn Hưng

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
“Mưu hèn kế bẩn” Siêu kinh điển Real–Barca: Bắt cóc & đầu độc Messi có thể đang là nạn nhân của một âm mưu phá hoại trước...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...