Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 10:08 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic

(Tin thể thao, tin SEA Games) Với 3 tấm HCV giành được, nữ cung thủ Lộc Thị Đào góp công lớn đưa bắn cung Việt Nam lần đầu đứng số 1 SEA Games.

Bắn cung là một trong những môn chơi Olympic được đưa vào thi đấu tại SEA Games từ năm 1977 cho tới 1997, sau đó ngắt quãng tới năm 2001 mới tiếp tục được tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Thống kê từ năm 2001 cho thấy, Việt Nam là đoàn tích cực tham gia và có những VĐV giỏi ở môn chơi này, tuy nhiên chúng ta chưa bao giờ có được vị thế dẫn đầu.

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 1

Lộc Thị Đào một trong số VĐV xuất sắc nhất của TTVN tại SEA Games 30

Trong 4 kỳ SEA Games gần nhất, chúng ta có 1 lần cán đích ở vị trí cuối bảng và 3 lần đứng hạng 3. Năm nay bắn cung Việt Nam đã gây bất ngờ cho tất cả các đoàn vì giành được ngôi nhất toàn đoàn.

Chiến công mang ý nghĩa lịch sử của bắn cung mang đậm dấu ấn của nữ cung thủ Lộc Thị Đào. VĐV người Tày gốc Bắc Giang này đã mang về 3 tấm HCV môn bắn cung tại SEA Games 30.

Tấm HCV đầu tiên Lộc Thị Đào mang về ở nội dung cá nhân, cô có HCV thứ 2 cùng các đồng đội nữ và đoạt HCV thứ 3 khi thi đấu cùng tuyển bắn cung nam nữ.

Cô gái 26 tuổi tới từ Bắc Giang đã trở thành xạ thủ đầu tiên của Việt Nam lập "hattrick" HCV tại SEA Games, thành tích của Đào chỉ kém Ánh Viên, kình ngư đã giành 6 HCV cho TTVN.

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 2

Lộc Thị Đào và đồng đội cười tươi nhận HCV đồng đội nữ

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 3

Môn bắn cung khép lại vào hôm 9/12, tuyển bắn cung Việt Nam lần đầu đứng số 1 bảng tổng sắp huy chương

Q.H

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Đẹp như trai bơi lội: Người mẫu, diễn viên "phát hờn" Ngoài tài năng, các VĐV dưới đây còn nổi tiếng nhờ thể hình...
Thiên thần mặc "xuyên thấu 100%" trượt băng gợi cảm: Khán giả hoa mắt Trang phục của người đẹp trượt băng 23 tuổi đã tạo ra rất...