Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 10:08 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic

(Tin thể thao, tin SEA Games) Với 3 tấm HCV giành được, nữ cung thủ Lộc Thị Đào góp công lớn đưa bắn cung Việt Nam lần đầu đứng số 1 SEA Games.

Bắn cung là một trong những môn chơi Olympic được đưa vào thi đấu tại SEA Games từ năm 1977 cho tới 1997, sau đó ngắt quãng tới năm 2001 mới tiếp tục được tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Thống kê từ năm 2001 cho thấy, Việt Nam là đoàn tích cực tham gia và có những VĐV giỏi ở môn chơi này, tuy nhiên chúng ta chưa bao giờ có được vị thế dẫn đầu.

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 1

Lộc Thị Đào một trong số VĐV xuất sắc nhất của TTVN tại SEA Games 30

Trong 4 kỳ SEA Games gần nhất, chúng ta có 1 lần cán đích ở vị trí cuối bảng và 3 lần đứng hạng 3. Năm nay bắn cung Việt Nam đã gây bất ngờ cho tất cả các đoàn vì giành được ngôi nhất toàn đoàn.

Chiến công mang ý nghĩa lịch sử của bắn cung mang đậm dấu ấn của nữ cung thủ Lộc Thị Đào. VĐV người Tày gốc Bắc Giang này đã mang về 3 tấm HCV môn bắn cung tại SEA Games 30.

Tấm HCV đầu tiên Lộc Thị Đào mang về ở nội dung cá nhân, cô có HCV thứ 2 cùng các đồng đội nữ và đoạt HCV thứ 3 khi thi đấu cùng tuyển bắn cung nam nữ.

Cô gái 26 tuổi tới từ Bắc Giang đã trở thành xạ thủ đầu tiên của Việt Nam lập "hattrick" HCV tại SEA Games, thành tích của Đào chỉ kém Ánh Viên, kình ngư đã giành 6 HCV cho TTVN.

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 2

Lộc Thị Đào và đồng đội cười tươi nhận HCV đồng đội nữ

Ngỡ ngàng: Nữ VĐV lập "hattrick" HCV SEA Games, Việt Nam số 1 môn Olympic - 3

Môn bắn cung khép lại vào hôm 9/12, tuyển bắn cung Việt Nam lần đầu đứng số 1 bảng tổng sắp huy chương

Q.H

Tin đọc nhiều

Phóng tốc độ 996km/giờ, nữ tay đua bỏ mạng: Thảm kịch chưa từng có "Nữ hoàng đua xe tốc độ" Jessi Combs qua đời khi chinh phục kỷ...
Video highlight trận Newcastle - Chelsea: "Xe bus" không đổ, vỡ òa phút 90+4 Chelsea gặp rất nhiều khó khăn trước Newcastle chơi phòng...
Heerenveen lộ “tử huyệt”: HLV nhận cái kết đắng vì không dùng Văn Hậu Đội bóng Heerenveen bị khai thác rất nhiều ở vị trí của Văn...
Video highlight trận West Ham - Everton: 4 phút định đoạt, tôn vinh "người nhện" Tỉ số trận đấu chỉ cần 4 phút để định đoạt và "người nhện"...