Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 10:26 AM (GMT+7)

Trò hề SEA Games: VĐV Malaysia chơi gian lận, đội Việt Nam khiếu kiện

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Phát hiện nữ vận động viên xe đạp của Malaysia thi đấu gian lận ở nội dung 3 môn phối hợp, đội tuyển Việt Nam đã tiến hành khiếu kiện thành công khiến thành tích của đội Malaysia bị hủy.

Nội dung đồng đội ba môn phối hợp SEA Games 30 diễn ra vào chiều ngày 2/12, mỗi đội tuyển có 4 VĐV tranh tài lần lượt ở các phần thi bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng.

Trò hề SEA Games: VĐV Malaysia chơi gian lận, đội Việt Nam khiếu kiện - 1

ĐT 3 môn phối hợp Việt Nam

Tuy nhiên sau khi kết thúc phần thi đạp xe 6,6km, các VĐV Việt Nam đã phản ứng dữ dội và thông báo với ban huấn luyện về việc phát hiện cua rơ nữ của Malaysia đã đi… đường tắt để về đích chứ không theo đường đã được quy định trước.

Đội tuyển Việt Nam đã tiến hành khiếu kiện lên ban tổ chức sự việc này. Sau khi tiến hành làm rõ và xác minh chính xác việc VĐV của Malaysia đã gian lận trong thi đấu, BTC đã hủy kết quả của đội Malaysia tại nội dung trên.

“Trong quá trình bám đuổi nhau khá quyết liệt, các VĐV của ta đã phát hiện nữ VĐV của Malaysia chạy đi đường tắt. Thậm chí dù trọng tài khu vực đã gọi lớn kêu quay lại nhưng VĐV này vẫn chạy tiếp. Chúng tôi đã chấp nhận đóng tiền lệ phí khiếu kiện là 100 USD để kiện vì muốn các VĐV có một sân chơi bình đẳng và trong sạch. Sau khi kiện thành công, BTC đã trả lại số tiền trên”, ông Dương Đức Thủy – Lãnh đội ba môn phối hợp Việt Nam cho biết.

Đội tuyển ba môn phối hợp đồng đội Việt Nam tham dự với 4 VĐV gồm Lâm Quang Nhật, Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Lê Hoàng Vũ. Với tổng thời gian 1 giờ 43 phút 51 giây, đội Việt Nam đứng thứ 5/6 đội tham dự. Tuy nhiên do kết quả của đội Malaysia bị hủy, tuyển Việt Nam vươn lên đứng thứ 4 chung cuộc. Trong khi đó, đội Philippines giành HCV với thời gian 1 giờ 33 phút 47 giây.

Trò hề SEA Games: VĐV Malaysia chơi gian lận, đội Việt Nam khiếu kiện - 2

ĐT 3 môn phối hợp Việt Nam đứng hạng 4 sau khi khiếu nại thành công VĐV Malaysia gian lận

Nhận xét về nội dung thi đấu vừa qua, ông Thủy cho biết các trọng tài chưa thật sự gắt gao trong việc cầm cân nảy mực: “Ở các phần thi tiếp sức, đáng lẽ các VĐV phải chạm vào phần thân trên, tức là tay hoặc lưng. Nhưng chúng tôi quan sát thấy các VĐV chủ nhà chỉ chạm vào eo là chạy. Dù chúng tôi đã có phàn nàn với tổ trọng tài nhưng họ nói chỉ cần chạm trúng vào là được”.

Trước đó, trong phần thi hai môn phối hợp cá nhân, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh đã lần đầu tiên giành HCĐ trong lịch sử ba môn phối hợp Việt Nam tại một kỳ SEA Games.

Lê Phong (từ Philippines)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
Xiêu lòng trước thiên thần bi-a quyến rũ số 1 Hàn Quốc Nữ cơ thủ bi-a người Hàn Quốc có gương mặt vóc dáng đẹp như...
Sir Alex và chiến công bất tử: Vị tướng huyền thoại giúp tí hon lật đổ Real 35 năm trước, Sir Alex làm nên một cuộc lật đổ vĩ đại trước...