Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 18/05/2020 10:01 AM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh công bố thời hạn đá tiếp, dọa trừng phạt SAO bất tuân lệnh

Trong hôm nay 18/5 Premier League sẽ công bố thời hạn đá tiếp để 20 CLB khởi động quá trình tập luyện trở lại.

Tờ Telegraph của Anh mới đây cho biết trong ngày hôm nay thứ Hai 18/5, ban tổ chức Premier League sẽ ra thông cáo với dư luận về việc tổ chức đá tiếp mùa giải 2019/20. Công bố sẽ bao gồm thông tin về ngày trở lại, kế hoạch tập luyện, các biện pháp an toàn sức khỏe cũng như những hướng dẫn khác.

Ngoại hạng Anh công bố thời hạn đá tiếp, dọa trừng phạt SAO bất tuân lệnh - 1

Premier League sẽ công bố thời hạn đá tiếp mới 19/6 trong hôm nay 18/5

Telegraph cho biết trước các CLB đã đi tới thống nhất về ngày đá tiếp, đó sẽ là ngày 19/6 và từ giờ cho đến thời điểm đó 20 đội bóng sẽ có khoảng 5 tuần lễ để chuẩn bị thi đấu. Sau khi thông cáo được đưa ra trong ngày hôm nay, vào ngày mai 19/5 các hoạt động tập luyện sẽ được triển khai.

Bên cạnh đó, việc thống nhất chọn các sân trung lập để tổ chức trận đấu sẽ được bỏ phiếu sớm nhất vào thứ Sáu tuần này, nhưng sớm hay không còn tùy thuộc vào những thông báo được đưa ra trong ngày hôm nay. Được biết những đội phản đối kế hoạch đá sân trung lập như Watford hay Chelsea đã được ban tổ chức thuyết phục và đưa ra những giải pháp nhất định để tạm làm họ an tâm.

Về các biện pháp an toàn, Telegraph cho hay một tuần sẽ có khoảng 1.600 cuộc kiểm tra được thực hiện và mỗi CLB sẽ được phân bổ 80 lần kiểm tra mỗi tuần, một thành viên của một CLB có thể được kiểm tra tối đa 2 lần trong vòng 7 ngày. Toàn bộ chi phí kiểm tra sẽ được Premier League chi trả, không phải qua hệ thống kiểm tra y tế của chính phủ Anh.

Các CLB thỏa thuận với nhau nhưng các cầu thủ hẳn vẫn sẽ cảm thấy lo ngại với tình hình hiện nay và họ cũng sẽ được sự ủng hộ của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp PFA. Một quan chức cao cấp giấu tên của ban tổ chức Premier League mới đây đã thẳng thắn nói cho Sky Sports biết nếu các cầu thủ vẫn nghĩ tới việc từ chối tập luyện, các CLB nên cắt lương của họ.

Ngoại hạng Anh công bố thời hạn đá tiếp, dọa trừng phạt SAO bất tuân lệnh - 2

Một số cầu thủ như Troy Deeney của Watford bày tỏ mối lo ngại sức khỏe khi phải tập trở lại

“Tôi thực sự không nghĩ những cầu thủ đó nên được trả lương. Mỗi cầu thủ có một hợp đồng khác nhau với CLB chủ quản nhưng điểm chung là một khi anh đã được trả lương, điều ít nhất anh có thể làm là trình diện tại sân tập. Phải vậy, quan điểm của chúng tôi từ trước tới nay là cầu thủ được trả lương để đến tập, chứ không chỉ hôm thi đấu mới xuất hiện”, vị quan chức này phát biểu.

“Nếu anh hỏi bất cứ ai trên đường phố, trong cái thời buổi khó khăn này, rằng liệu người đó có dám tập và đá bóng với những cầu thủ được kiểm tra sức khỏe 2 lần/tuần và nhận lương 60.000 bảng/tuần, tôi cam đoan là gần như ai cũng sẽ đồng ý. Sự lưỡng lự của những gã kia làm tôi bực mình”.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Coutinho đặt một chân tới Arsenal: Barca "bán như cho" vẫn cực hả hê Arsenal đang hoàn tất điều khoản cuối cùng trong thương vụ...
“Độc cô cầu bại" Duy Nhất khoe dàn học trò hot girl nóng bỏng Duy nhất đăng tải hình ảnh dàn ring girl cực kỳ nóng bỏng...