Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/10/2019 18:56 PM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh khổ vì World Cup 2022: CLB khốn đốn, cầu thủ "khó thở"

Kỳ World Cup bất thường nhất trong lịch sử khiến ban tổ chức Ngoại hạng Anh phải xoay xở và những quyết định đã được đưa ra.

World Cup 2022 là một trong những kỳ đại hội bóng đá thế giới đặc biệt nhất bởi lịch thi đấu bắt đầu từ ngày 21/11 đến ngày 18/12. Tuy nhiên, chính sự thay đổi về lịch thi đấu này khiến nhiều giải VĐQG lâm vào thế khó. Thông thường, World Cup diễn ra vào thời điểm các giải VĐQG trên thế giới đa phần đã kết thúc nhưng tại World Cup 2022 thì khác. Các giải đấu phải đổi lại lịch thi đấu sao cho phù hợp nhất.

Ngoại hạng Anh khổ vì World Cup 2022: CLB khốn đốn, cầu thủ "khó thở" - 1

Ngoại hạng Anh quyết định chỉ nghỉ thi đấu 9 ngày trước khi World Cup 2022 bắt đầu

Ngoại hạng Anh, giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Theo tờ Dailymail, BTC giải đấu vừa phác thảo lịch thi đấu dự kiến ở mùa giải 2021/2022. Theo đó, các trận đấu tại Ngoại hạng Anh và hạng Nhất Anh vẫn thi đấu cho đến ngày 12/11, tức là chỉ 9 ngày trước khi World Cup 2022 khai mạc.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng sẽ bắt đầu trở lại ngay trong ngày Boxing Day (26/12) tức là chỉ 8 ngày sau trận chung kết World Cup 2022 để giảm thiếu tối đa sự trì hoãn của giải đấu. Hai hạng đấu này sẽ khởi tranh sớm một tuần và kết thúc muộn một tuần để phù hợp với thời gian thi đấu của giải.

Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng cực lớn tới các CLB và ĐTQG. Nên nhớ rằng các đội bóng tại Anh, đặc biệt là Ngoại hạng Anh sở hữu rất nhiều tuyển thủ của các nước. Với lịch thi đấu như trên, các đội bóng sẽ phải thi đấu trong tình trạng quân số không đủ và phong độ của các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng rất lớn khi trở lại từ World Cup.

Ngoại hạng Anh khổ vì World Cup 2022: CLB khốn đốn, cầu thủ "khó thở" - 2

Lịch thi đấu của World Cup 2022 gây khó cho cả các CLB lẫn ĐTQG

Trong khi đó, các ĐTQG cũng sẽ "méo mặt" bởi họ không có được sự chuẩn bị tốt nhất bởi các trụ cột chỉ lên tuyển vài ngày trước khi khai mạc ngày hội bóng lớn nhất hành tinh. Điều này chắc chắn ảnh hưởng nhiều tới chất lượng chuyên môn của giải đấu. 

Mặc dù vậy, phương án này vẫn nhận được sự nhất trí cao của các đội bóng bởi đây là tình hình chung của toàn thế giới. FIFA buộc phải chuyển lịch thi đấu của World Cup 2022 sang mùa đông bởi thời tiết mùa hè tại Qatar quá khắc nghiệt, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới trên 40 độ C.

Ở một chiều hướng khác, UEFA cũng chưa thể đưa ra phác thảo lịch thi đấu Champions League và Europa League mùa 2021/2022 vì lý do tương tự. Theo tuyên bố mới đây, liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ chỉ ra quyết định về vấn đề này trong năm 2021.

Ngoại hạng Anh khổ vì World Cup 2022: CLB khốn đốn, cầu thủ "khó thở" - 3
SAO trẻ lập kỷ lục 6 bàn 3 trận cúp C1: Fan MU phát cuồng, yêu cầu CLB bạo chi

Erling Haaland tiếp tục gây ấn tượng khi lập một kỷ lục tại Champions League.

Bấm xem >>

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Chung kết cúp C1, Torres: Chàng trai năm ấy Torres đặc biệt có duyên giành thắng lợi khi góp mặt ở các...
Người đẹp "dâng hiến" VĐV béo 150kg: Thiên thần "đổ gục" vì 3,6 triệu đô Anh chàng đô vật sẵn sàng không chung sống với người đẹp mà...
"Big 6" trồi sụt, Ngoại hạng Anh nhờ Leicester - Everton níu chân Liverpool NHM chờ đợi Everton và Leicester đua cùng Liverpool ở Ngoại...