Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 09:57 AM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh không hủy, ý tưởng đá ở Trung Quốc được đề xuất

Đã xuất hiện ý tưởng đưa Premier League sang Trung Quốc để đá nốt mùa giải.

Premier League đang tạm hoãn bởi dịch Covid-19 nhưng sẽ không có chuyện hủy do ràng buộc tài chính quá lớn. Các CLB có thể phải đền bù gần 800 triệu bảng cho bên sở hữu bản quyền truyền hình nếu hủy giải do vẫn còn 9 vòng nữa chưa đá, và các nhà đài thì cũng đang thiệt hại vì không có bóng đá nên họ cần doanh thu quảng cáo từ các trận đấu phát sóng.

Ngoại hạng Anh không hủy, ý tưởng đá ở Trung Quốc được đề xuất - 1

Premier League vẫn chờ cơ hội đá lại do ràng buộc tài chính với các nhà đài

Trước sức ép phải hoàn tất mùa giải, và không muốn mùa bóng lại kéo dài sang tận lịch dự kiến thi đấu của mùa 2020/21, một ý tưởng lạ tai vừa xuất hiện. Các đầu báo Anh cho biết đại diện của một CLB đã đề xuất rằng các trận còn lại được đưa ra ngoài lãnh thổ Anh, và điểm đến lại chính là Trung Quốc.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên xảy ra bùng phát đại dịch Covid-19 trước khi dịch bệnh lây lan sang phần lớn châu Á lẫn các nước châu Âu và châu Mỹ. Tuy nhiên quốc gia này gần đây đã có dấu hiệu giảm dịch với số ca nhiễm giảm dần và tần suất gia tăng số ca tử vong cũng giảm bớt.

Ý tưởng này dự kiến sẽ được trình bày trong cuộc họp hôm nay 3/4 giữa các đại diện của 20 CLB, nhưng ngay từ lúc này đã vấp phải những sự phản đối đáng kể. Một quan chức cho biết di dời giải đấu sang Trung Quốc sẽ khiến công tác hậu cần trở nên cực kỳ khó khăn, chưa kể đây sẽ là một thảm họa PR khi các fan mua vé cả mùa và vẫn cố giữ vé chờ mùa bóng trở lại sẽ cảm thấy quyền lợi của mình như không được ngó ngàng.

Ngoại hạng Anh không hủy, ý tưởng đá ở Trung Quốc được đề xuất - 2

Trung Quốc là thị trường lớn của giải Ngoại hạng Anh

Một quan chức khác thì nói thẳng rằng ông chưa tin tình hình ở Trung Quốc lúc này đủ an toàn để chuyển giải đến đó thi đấu, chưa kể khả năng chính phủ Trung Quốc chưa chắc sẽ cho giải đấu diễn ra trên đất họ vào lúc này do tình hình dịch tại châu Âu vẫn đang khá nặng nề. Nhìn chung thì ý tưởng đó sẽ nhiều khả năng bị phủ quyết ngay mà không cần nhiều thời gian bàn bạc.

Hiện cũng đã xuất hiện ý tưởng tổ chức đá nốt Ngoại hạng Anh theo thể thức như World Cup, nhưng ý tưởng này cũng khó thành do các đội không được hưởng lợi thế sân nhà cân bằng. Chưa kể các nhà đài sẽ không dễ chấp nhận một thể thức knock-out, tiếng nói của họ lúc này là rất có giá trị tới việc giải đấu sẽ tiếp tục theo cách nào.

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...