Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 30/03/2020 23:58 PM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh nghỉ hết tháng Tư: Hành động ấm lòng của MU & Liverpool

MU và Liverpool dẫn đầu trong hành động "tử tế" khi Ngoại hạng Anh hoãn hết tháng Tư vì dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới tê liệt khi hầu hết các giải đấu đã bị tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Mới đây, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã thống nhất tạm hoãn giải đấu tới hết tháng Tư (30/4) thay vì cột mốc ngày 3/4 như dự kiến ban đầu. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa các bên liên quan hôm 19/3.

Ngoại hạng Anh nghỉ hết tháng Tư: Hành động ấm lòng của MU & Liverpool - 1

Ngoại hạng Anh 2019/20 tạm hoãn tới ngày 30/4

Việc trì hoãn giải đấu hơn một tháng không chỉ khiến người hâm mộ phải đợi chờ mà còn tạo ra nhiều hệ lụy khác. Đơn giản nhất là những người tạo nên một trận đấu. Bảo vệ, lái xe, nhân viên vệ sinh, nhân viên y tế... của các SVĐ tại Ngoại hạng Anh đạng rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Họ thường là những nhân viên thời vụ và chỉ được trả tiền trong những trận đấu diễn ra.

Theo điều tra của tờ Independent của Anh thì những nhân viên này chỉ nhận được lương khoảng 8,21 bảng/giờ làm việc. Với việc giải đấu tạm hoãn tới ngày 30/4 thì nguy cơ "đói ăn" của những nhân viên này là rất lớn. Tại Mỹ cũng xảy ra tình trạng tương tự với các đội bóng thuộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). 

Các CLB dù rất muốn nhưng không thể gánh chi phí cho những nhân viên thời vụ. Bởi vậy, ngôi sao bóng người Pháp Rudy Gobert (Utah Jazz) từng quyên góp 200.000 USD để những nhân viên của nhà thi đấu trang trải cuộc sống trong thời gian "tạm thất nghiệp".

Ngoại hạng Anh nghỉ hết tháng Tư: Hành động ấm lòng của MU & Liverpool - 2

MU và Liverpool có những cử chỉ đẹp giữa mùa 2019/20

Tuy nhiên, tình hình tại Anh có phần tươi sáng hơn với những cử chỉ cao đẹp tới từ các CLB. Tờ Independent đã có cuộc khảo sát với 20 CLB đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh về khả năng chi trả cho những nhân viên của SVĐ trong thời gian nghỉ vì Covi-19 và thu được những kết quả rất khả quan.

Điển hình như Liverpool, đội chủ sân Anfield chấp nhận vẫn trả lương cho nhân viên trong ba ngày thi đấu trên sân nhà theo dự kiến (21/3, 12/4, 25/4) dù thực tế là không diễn ra. Mỗi trận đấu sẽ tiêu tốn khoảng 200.000 đến 250.000 bảng/trận nên tổng số tiền Liverpool "cứu trợ" cho các nhân viên rơi vào khoảng từ 600.000 đến 750.000 bảng.

MU cũng xác nhận điều tương tự khi đội chủ sân Old Trafford muốn giảm bớt lo âu tài chính cho những nhân viên thời vụ và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với CLB. Mặc dù vậy, điều kiện tiên quyết là những nhân viên này phải làm cho CLB từ 3 tháng trở lên. Ngoài ra, Brighton, Crystal Palace, Wolves cũng đang hưởng ứng phong trào này.

Ngọc Lâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Bạn gái Quang Hải quấn quýt bên người yêu, bí mật chuyện tương lai Huỳnh Anh, bạn gái của Quang Hải, có những cử chỉ âu yếm và...
2 đặc nhiệm Mỹ đấu cao thủ MMA, bậc thầy địa chiến cũng bất lực Ngôi sao MMA đấu với 2 đặc nhiệm Mỹ, nhiều người đã tiên...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...