Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 22:51 PM (GMT+7)

Người Anh "xuống giá" ở Champions League

Champions League mùa giải 2015/16, Premier League có 4 đại diện tham dự, thế nhưng tính những cầu thủ người Anh đá chính thì lại quá ít ỏi. Theo thống kê từ Daily Mail, từ đầu mùa tới giờ, mới chỉ có 12 cầu thủ mang quốc tịch Anh ra sân thi đấu.

Người Anh tự hào mình là cái nôi của bóng đá thế giới, sở hữu giải đấu Premier League hấp dẫn nhất hành tinh, thế nhưng dường như chất lượng cầu thủ người Anh thì lại đang thụt lùi so với những nền bóng đá khác. Nói đâu xa, ngay tại Premier League, số lượng cầu thủ người Anh có cơ hội đá chính chỉ chiếm 30%, thấp hơn rất nhiều so với mùa giải đầu tiên diễn ra vào năm 1992 (71,1%).

Người Anh "xuống giá" ở Champions League - 1

Có quá ít cầu thủ người Anh thi đấu ở Champions League mùa này.

Cựu hậu vệ CLB Everton, Andy Hinchcliffe đã chỉ ra lý do vì sao các cầu thủ Anh mất giá: “Tôi không cảm thấy ngạc nhiên với thông tin trên, đơn giản là họ (cầu thủ ngoại quốc) tốt hơn về mọi mặt”. Theo Hinchcliffe, những vị HLV hiện nay chắc chắn sẽ chọn những cầu thủ Italia, Đức hay Tây Ban Nha bởi kỹ thuật vượt trội và tố chất phát triển của họ thay vì cầu thủ người Anh. “Nếu tôi là một HLV, chắc chắn tôi sẽ làm vậy vì tôi muốn những cầu thủ tốt nhất tham gia vào đội hình của mình”, Andy Hinchcliffe chia sẻ thêm.

Không chỉ mất giá ở chính quê hương mình, khi bước ra sân chơi châu Âu, các cầu thủ Anh lại càng lép vế. Theo thống kê từ Daily Mail, ở Champions League mùa này, số cầu thủ Anh được đăng kí là 24. Nhưng tính tới thời điểm này, mới chỉ có một nửa được ra sân thi đấu (12). Điều đó cho thấy số cầu thủ Anh không đóng vai trò quá quan trọng ở các CLB.

Trong bảng xếp hạng 20 quốc gia có số cầu thủ ra sân nhiều nhất ở Champions League mùa này, Anh chỉ xếp thứ 16 với 12 người, thậm chí kém cả các quốc gia nhỏ như Israel (16) hay Belarus (13). Dẫn đầu BXH này không ai khác chính là Tây Ban Nha. Tính tổng cộng, đã có tới 59 cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha đã ra sân ở Champions League mùa này. Tiếp đến là Brazil (53), Pháp (42), Đức (38) và Argentina (23).

Hồi tháng 3, Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA), ông Greg Dyke đã từng gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự xuống dốc của các cầu thủ người Anh và cả chuyện có quá ít thuộc xứ sở sương mù được trao cơ hội ra sân ở Champions League. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng của ĐT Anh và cả tham vọng của họ tại VCK Euro hay VCK World Cup.

Theo Đông Hưng (Dân việt)

Tin đọc nhiều

Từ Hiểu Đông hạ đệ tử Diệp Vấn: Báo giới "cúi đầu", ê chề võ Trung Quốc Từ Hiểu Đông tiếp tục trở thành cái gai trong mắt của nhiều...
Kinh hoàng "Gã điên" đô vật: Một phút say đòn, đối thủ tàn nghiệp Chỉ vì một phút hung hăng, đô vật chuyên nghiệp đã gây ra...
ĐT Việt Nam đấu Jordan: Báo châu Á tin SAO U23 lại “gây bão” Cây viết Gabriel Tan tin vào kế sách trẻ hóa ĐT Việt Nam của...
Nóng: Vua Muay Thái tới Việt Nam giáp mặt Trần Văn Thảo vô địch boxing châu Á Vua Muay Thái Seanchai sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày...