Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/01/2015 07:20 AM (GMT+7)

Nhận trái đắng, Nadal thừa nhận khó khăn

Sau trận thua bất ngờ trước Michael Berrer ở vòng 1 Qatar Open, Nadal đã thừa nhận anh đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm lại phong độ sau một thời gian dưỡng thương.

Vậy là ngày trở lại ở một giải đấu chính thức của Nadal đã diễn ra không như mong đợi. Ở trận đấu thuộc vòng 1 Qatar Open gặp đối thủ xếp hạng 127 thế giới Michael Berrer, Nadal dù khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 6-1, nhưng “Bò tót” sau đó đã không duy trì được thế trận trước sự vùng lên của đối thủ nên đã thua ngược 3-6, 4-6 trong 2 set tiếp theo.

Nhận trái đắng, Nadal thừa nhận khó khăn - 1

Nadal cần thêm thời gian

Chơi không đúng phong độ và đẳng cấp (Nadal không tham gia các giải đấu từ sau thất bại ở tứ kết Basel Open năm ngoái), tay vợt số 3 thế giới thừa nhận đối thủ đã có một trận đấu hay và anh đang gặp khó khăn trong việc tìm lại cảm giác tốt nhất sau thời gian dài dưỡng thương:

“Michael Berrer đã chơi tốt, còn tôi thì ngược lại. Tôi đã cố gắng nhưng dường như tôi hơi bị căng thẳng. Tôi đã tham gia nội đung đôi để có thêm cảm giác bóng, nhưng có lẽ chừng đó là chưa đủ”.

“Nhưng đó là chuyện hoàn toàn bình thường sau một thời gian bạn phải nghỉ để dưỡng thương và tôi không phải là ngoại lệ. Để tìm lại nhịp độ thi đấu cần có thời gian. Tôi đã chơi tốt trong set 1 với những cú thuận tay chính xác và mắc ít sai lầm, nhưng sau đó tôi đã không còn kiểm soát được tình hình”.

“Tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Tôi luôn có động lực và khát khao để giành chiến thắng. Tôi dám chắc mình sẽ tìm lại phong độ tốt nhất. Hi vọng điều đó sẽ đến sớm”, Nadal chốt lại cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

Như vậy, Nadal đã khởi đầu năm mới 2015 không thành công với thất bại ngay ở vòng 1 Qatar Open, giải đấu anh tham dự với tư cách nhà đương kim vô địch. Ngoài ra, đây cũng là giải đấu “Bò tót” thi đấu khá thành công trước đó với thành tích chưa bao giờ bị loại trước tứ kết sau 7 lần tham dự.

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Knock-out MMA hay nhất tuần: 5 giây, 10 đấm không trượt phát nào Trận đấu giữa tay đấm Kwon Won Il và Eric Kelly đã kết thúc...
Chấn động Thiếu Lâm Trung Quốc: Võ sinh đang luyện công bị đánh chết? Võ Thiếu Lâm Trung Quốc vừa có tin dữ, một môn sinh bị chết...
Yangon United - Hà Nội FC: Mãn nhãn 7 bàn & Quang Hải cú đúp kiến tạo 7 bàn thắng đã được ghi và Quang Hải đã lập một cú đúp kiến...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...