Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/07/2014 12:10 PM (GMT+7)

Những câu hỏi với Serena

Là tay vợt lừng danh thế giới và luôn được xem là ứng viên hàng đầu ở các giải Grand Slam, thế mà trong mùa này, Serena lại không lần nào lọt được vào vòng tứ kết ở 3 Grand Slam đã qua. Đã có những câu hỏi được đặt ra trước khi tay vợt người Mỹ này xuất hiện trở lại trong giải ở Stanford vào tuần này.

Vấn đề về sức khỏe

Lần cuối cùng mà người hâm mộ thấy Serena xuất hiện trên sân là ngày 1/7 khi cô chỉ thi đấu có 3 bàn rồi bỏ cuộc trong vòng 2 đôi nữ Wimbledon. Ở trận đấu ngắn ngủi đó, người hâm mộ thấy tay vợt đang sở hữu 17 danh hiệu đơn ở Grand Slam giao bóng hết sức khó khăn và nói chung là cô chỉ như cái bóng của chính mình.

Và rồi sau khi mắc 4 lỗi giao bóng kép liên tiếp, Serena kết thúc trận đấu với lý do bị cúm virus. Biết lý do là thế nhưng người ta vẫn buộc lòng phải đặt ra câu hỏi: vấn đề thực sự có phải như thế không và nếu đã thấy không ổn trong lúc khởi động thì tại sao Serena lại không bỏ cuộc sớm mà vẫn ra sân thi đấu? Dĩ nhiên hỏi như thế chỉ thêm kích thích sự tò mò chứ chẳng ai biết chính xác câu trả lời.

Từ chỗ không biết người ta mới tạm lập luận thế này: trên các vỉ thuốc tân dược luôn có cảnh báo về tác dụng phụ và phải chăng chính đó là lý do khiến Serena phải bỏ dở cuộc chơi? Và còn một vấn đề nữa được đặt ra là ở các giải Grand Slam, ITF luôn tiến hành việc thử doping và biết đâu ở Wimbledon vừa rồi Serena chẳng bị thử doping.

Về chuyện này, phía ITF không đề cập cụ thể ai là người bị thử doping, mà chỉ nói đối tượng bị lấy mẫu thử theo 2 cách, cả ngẫu nhiên lẫn có chủ đích và chẳng có quy tắc nào về chuyện ai bị lấy mẫu thử hay không. Tạm bỏ qua chuyện Serena có bị lấy mẫu thử doping hay không, người ta trở lại vấn đề cũ: lý do chính có phải là cúm virus không khi mà sau trận thua Cornet ở vòng 3 đơn, chính Serena thừa nhận là không hiểu chuyện gì đã xảy ra, không hiểu mình đã làm gì không đúng trong quá trình chuẩn bị.

Những câu hỏi với Serena - 1

Serena Williams

Vấn đề cá nhân

Sau khi Serena thất bại ở trận đôi, em gái của cô là Isha Price có nói chị mình rất buồn sau trận thua Cornet. Mọi người đều biết Serena là người nhạy cảm và thất bại ở vòng 4 Úc mở rộng, rồi đến trận thua ở vòng 2 Roland Garros phải chăng là những yếu tố cộng thêm càng làm Serena khủng hoảng tinh thần?

Người ta cũng đặt tiếp nghi vấn về chuyện tình cảm giữa Serena với HLV Patrick Mouratoglou có dấu hiệu đổ vỡ. Nghi vấn xuất phát từ việc chính ông Mouratoglou nói ở Wimbledon rằng ông không gặp mặt Serena trong 2 ngày trước khi cô thi đấu trận đôi.

Và vừa rồi, trên tạp chí Tennis Magazine của Pháp, vị HLV người Pháp lại nói thêm rằng dù có những tin đồn này khác nhưng ông và Serena vẫn tiếp tục làm việc cùng nhau, chỉ có điều là Serena đang trải qua giai đoạn hết sức khó khăn. Từ những câu nói của ông Mouratoglou, người ta cho rằng nghi vấn mà họ đặt ra là có cơ sở.

Lúc này, Serena đang giữ ngôi số 1 TG ở tuần thứ 74 liên tiếp và đấy là khoảng thời gian dài nhất mà một tay vợt ngự trị trên ngôi số 1 TG kể từ khi Hingis giữ ngôi số 1 trong 80 tuần liên tiếp. Và con số 74 chắc chắn vẫn còn cao hơn nữa vì Serena vẫn đang hơn người xếp thứ 2 là Li Na đến 2.271 điểm. Nhưng vấn đề là con số ấy sẽ cao đến đâu khi từ giờ đến cuối mùa Serena còn 4.500 điểm phải bảo vệ.

Vươn lên từ khủng hoảng để tìm lại mình cùng việc phải giải quyết những nhiệm vụ khó khăn là điều không hề đơn giản khi mà Serena sắp tròn 33 tuổi.

Theo Hiền Quân (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...