Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:15 PM (GMT+7)

Nóng: Công nhận MÚA CỘT là môn thể thao, mỹ nhân sắp đại phá Olympic

(Tin thể thao) Không còn là một phương thức rèn luyện sức khỏe, múa cột chính thức được công nhận là một môn thể thao và có thể sắp trở thành một phần của Olympic.

Sau 11 năm đấu tranh, bà Katie Coates, 41 tuổi, chủ tịch của liên đoàn Thể thao Quốc tế (IPSF), người vận động cho múa cột trở thành một phần của Thế vận hội vào năm 2024 đã giúp múa cột trở thành một môn thể thao chính thức.

Nóng: Công nhận MÚA CỘT là môn thể thao, mỹ nhân sắp đại phá Olympic - 1

Múa cột chính thức được công nhận là 1 môn thể thao

Mới đây, Hiệp hội Liên đoàn Thể thao Quốc tế (GAISF) chính thức công nhận múa cột là một môn thể thao. Kể từ năm 2006 bà Katie Coates bắt đầu đấu tranh, thu thập hơn 10.000 nghìn chữ ký của những người ủng hộ và việc giúp múa cột trở thành một một thể thao như một cuộc đại "cách mạng".

"Đầu những năm 2000, người ta bắt đầu biết tới và luyện tập môn thể thao này vì tính chất đặc thù nó luôn bị gán ghép với những điều không hay ho, tuy nhiên không giống như mọi người nghĩ, đây là một môn chơi bạn cần phải xem kỹ mới hiểu được", bà Katie Coates kể lại.

"Các cuộc thi được tổ chức nhưng rất nghiệp dư, mục tiêu của tôi là làm cho nó chuyên nghiệp hơn. Ban đầu tôi cảm thấy như mình không thể vì gặp phải nhiều sự phản đối, nhưng các bạn thấy đấy cuối cùng tôi đã làm được", bà Katie tự hào chia sẻ.

Nóng: Công nhận MÚA CỘT là môn thể thao, mỹ nhân sắp đại phá Olympic - 2

Sau 11 năm đấu tranh bà Katie Coates đã thành công

Chủ tịch của GAISF, ông Patrick Baumann, nói với tờ The Times rằng đây là một 'thời gian thú vị' cho các môn thể thao mới mẻ: "Chúng tôi sẽ làm tất cả trong phạm vi có thể, để phát triển, công nhận những môn thể thao tương tự, và nó hoàn toàn có thể sẽ là một phần của Olympic".

Trong thời gian tới người đứng đầu GAISF cũng cho biết ông sẽ xem xét đề xuất những nội dung khác như Cheerleading (hoạt náo viên) hay powerboating (chèo thuyền điện)...trở thành môn thể thao mới.

Katie hồ hởi nói: "Họ đã cấp cho chúng tôi giấy chứng nhận là môn thể thao chính thức, các liên đoàn thành viên của IPSF có thể tổ chức những giải đấu thể thao. Hiện đã có 15 liên đoàn được chấp thuận, mọi chuyện sẽ ổn trong vòng 2 năm tới".

Nhìn về tương lai, Katie hy vọng các môn thể thao mới sẽ trở thành, thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế và một ngày nào đó trở thành một môn thể thao Olympic.

Nóng: Công nhận MÚA CỘT là môn thể thao, mỹ nhân sắp đại phá Olympic - 3

Nhiều khả năng múa cột sẽ được thi đấu tại Olympic 2024

Cô nói: "Thể thao truyền thống đang mất đi tính phổ biến, thể thao mới phổ biến hơn với những người trẻ tuổi. Ủy ban Olympic làm việc trong chu kỳ tám năm, vì vậy múa cột sẽ khó có cơ hội tham dự Olympic 2020, nhưng sau đó (2024) thì hoàn toàn có thể".

Được thành lập vào năm 2009, IPSF bao gồm 25 liên đoàn quốc gia, môn thể thao múa cột đang được thực hiện trên khắp 80 quốc gia.
Theo bà Coates, năm triệu người trên khắp thế giới tham gia nhảy, múa cột và có hơn 500 phòng thể dục đang hoạt động tại Anh.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam lập kỳ tích châu Á: Bước tiến thần tốc, công phá bảng xếp hạng FIFA ĐT Việt Nam tăng 5 bậc trên BXH FIFA sau thắng lợi nghẹt thở...
Lý do Quang Hải không đá 11m, ông Park chọn sút penalty theo quy định nào? Nguyễn Quang Hải là một trong những chuyên gia sút phạt của...
Asian Cup, Iran - Oman: Bỏ lỡ penalty, mất ngay vé vàng tứ kết ĐT Iran được đánh giá cao hơn Oman, nhưng kết quả trên sân...
Tin nóng Asian Cup 21/1: Đá cho ĐT Hàn Quốc, Son Heung Min vẫn hướng về Tottenham Son Heung Min vẫn mong ngóng về CLB chủ quản Tottenham.