Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 00:51 AM (GMT+7)

NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và các cơ quan quyền lực đi đến thống nhất sẽ không trở lại cho đến khi Covid-19 được kiểm soát, sau cuộc họp trực tuyến vào tối 3/4.

Tối 3/4 (giờ Việt Nam), BTC Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Hiệp hội HLV chuyên nghiệp Anh (LMA) và hệ thống các giải bóng đá Anh (EFL). Nội dung cuộc họp xoay quanh phương án tổ chức tiếp giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù.

NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ - 1

Ngoại hạng Anh sẽ không trở lại cho đến khi Covid-19 được kiểm soát

Theo tiết lộ từ Daily Mail, sau vài tiếng thảo luận, đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh cùng EFL đã thống nhất các giải đấu chuyên nghiệp "sẽ không diễn ra cho đến khi có dấu hiệu an toàn". Điều này cũng đồng nghĩa, Ngoại hạng Anh chưa hẹn ngày trở lại.

Trước đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết tâm không hủy bỏ mùa giải 2019/20 nhằm tránh thiệt hại nặng nề vê kinh tế, bao gồm lợi nhuận khổng lồ từ bản quyền truyền hình. Nhiều phương án được đưa ra như tổ chức tiếp vào đầu tháng 5, đầu tháng 6 và kết thúc vào giữa tháng 7, tổ chức theo thể thức World Cup, thậm chí đưa giải đấu sang... Trung Quốc.

NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ - 2

MU và CLB đồng ý cắt giảm 30% lương 1 tháng của cầu thủ để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

Cũng trong cuộc họp này, 20 CLB Ngoại hạng Anh đồng ý cắt giảm 30% tiền lương 1 tháng của cầu thủ. Bên cạnh đó, các đội sẽ trích 125 triệu bảng để hỗ trợ hệ thống giải vô địch bóng đá Anh (EFL) và các giải nghiệp dư Anh (Nation League) giải quyết khó khăn tài chính. Ngoài ra, 20 triệu bảng cũng được gửi tới dịch vụ y tế quốc gia (NHS), các tổ chức địa phương cho cuộc chiến chống Covid-19.

Được biết, MU chính là đội bóng đầu tiên thực hiện chính sách cắt giảm lương của cầu thủ, thậm chí vài tiếng trước khi cuộc họp diễn ra. Daily Mail cho hay, Phó chủ tịch Ed Wooward đã thông qua đội trưởng Harry Maguire truyền đạt đề nghị này với các cầu thủ và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Số tiền lương sẽ được quyên góp để ủng hộ các bệnh viện, trung tâm y tế ở Manchester.

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Video highlight trận Đồng Tháp - Hải Phòng: 4 bàn ngỡ ngàng, hẹn đấu Hà Nội Hải Phòng của Martin Lò gặp khó khăn trong trận đấu có đến 4...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...
Xôn xao bạn gái Quang Hải ra mắt mẹ bạn trai, gia thế cỡ nào? (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Bạn gái mới của Quang Hải vừa có hình ảnh thân mật với mẹ...
MU qua mặt Arsenal, "đi đêm" SAO nổi loạn 766 tỷ đồng của Juventus 2 đại gia Ngoại hạng Anh - MU và Arsenal tranh nhau mua đồng...