Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/09/2014 17:50 PM (GMT+7)

Nóng ở cuộc đua đến London

Ngoài Djokovic, Federer và Nadal không phải bận tâm, còn lại hàng loạt anh tài khác đang phải dồn sức để tìm suất đến London dự World Tour Finals khi mà cuộc chơi chỉ còn khoảng 7 tuần nữa là khai mạc. Hiếm có năm nào mà cuộc đua giành 5 vé còn lại lại nóng như hiện nay.

Thế an toàn

Đánh giá tổng quan về bảng xếp hạng trong cuộc đua đến London, có điều dễ nhận thấy là cách biệt giữa tay vợt đang xếp thứ 8 là Berdych (3.510) với người đang xếp thứ 11 là Murray (3.155) là rất nhỏ. Và đây là lần đầu tiên kể từ khi World Tour Finals được tổ chức ở London vào năm 2009, cuộc đua mới ở thế so kè quyết liệt như năm nay khi mà cách biệt giữa tay vợt đang xếp thứ 5 (Cilic) với Dimitrov đang xếp thứ 10 chỉ có 600 điểm.

Trong khi đó, cách biệt điểm số giữa tay vợt xếp  thứ 5 và thứ 10 ở thời điểm này năm 2013 là 950 điểm, năm 2012 là 2.360 điểm và cách biệt lớn nhất là năm 2009 với 3.305 điểm.

Tuy cuộc đua ở thế so kè quyết liệt nhưng với vị trí thứ 4 hiện tại, Wawrika vẫn có thể yên tâm vì anh đang có 4.795 điểm, một số điểm an toàn nên chiếc vé thứ 4 được dự đoán là không thể lọt khỏi tay anh.

Trong khi đó Cilic cũng ở thế an toàn khi đang xếp thứ 5 với 3.935 điểm. Nói an toàn vì tuy Cilic không bỏ xa các tay vợt xếp sau nhưng giai đoạn tới sẽ là dịp để anh bổ sung thêm rất nhiều điểm do chỉ có 45 điểm phải bảo vệ trong giai đoạn từ đây đến World Tour Finals.

Cũng ở thế an toàn như thế là Nishikori, người hiện xếp thứ 6 với 3.675 điểm. Từ giờ đền cuộc chơi ở London, vẫn còn 2 giải Masters nữa ở Thượng Hải và Paris, cùng giải World Tour 500 ở Tokyo, 3 sân chơi mà Nishikori chỉ có 270 điểm phải bảo vệ.

Nóng ở cuộc đua đến London - 1

Andy Murray

Thế chông chênh

Dù đang xếp thứ 7 nhưng Ferrer chỉ có 3.535 điểm nên chẳng có gì đảm bảo tay vợt người Tây Ban Nha này sẽ giữ vững được vị trí ấy. Cái khó cho Ferrer là trong giai đoạn tới anh phải bảo vệ tới 990 điểm nên đấy là nhiệm vụ không hề nhẹ nhàng, chứ chưa nói đến việc gia tăng thêm số điểm trong bảng xếp hạng.

Ở hạng 8 với 3.510 điểm, Berdych cũng đối mặt với nỗi lo lớn vì sắp tới anh phải bảo vệ 450 điểm ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Paris. Nỗi lo ấy càng gia tăng khi mà Berdych đang trong giai đoạn sa sút nên hy vọng đặt vào anh lại càng suy giảm và sẽ không phải là điều bất ngờ nếu Berdych bị hất ra khỏi Top 8.

Còn trong nhóm đang tạm nằm ngoài Top 8, những Raonic (hạng 9, 3.440 điểm), Dimitrov (hạng 10, 3.335 điểm), Murray (hạng 11, 3.155 điểm) cũng có rất nhiều hy vọng vươn lên vì cách biệt giữa họ với Berdych và Ferrer chỉ là rất nhỏ. Tuy nhiên trong thời gian tới,  Raonnic sẽ có nhiệm vụ nặng nề là phải bảo vệ 730 điểm. Trong khi đó, Dimitrov lại ở thế thoải mái hơn vì anh chỉ phải bảo vệ có 190 điểm nên có cơ hội lớn để nâng cao hơn nữa số điểm hiện có.

Cuối cùng, cái tên đang rất được quan tâm là Murray bởi người Anh không muốn thiếu tay vợt con cưng của mình ở giải lớn trên sân nhà. Dù đang xếp thứ 11 nhưng dư luận cho rằng Murray vẫn sẽ có vé đến London vào giờ chót do anh đang ở vị thế hết sức thuận lợi. Không phải bảo vệ bất cứ điểm nào nên thời gian tới là dịp tuyệt vời để Murray nâng cao điểm số ở những sân chơi quan trọng.

Và hơn nữa Murray còn tự tìm thêm cơ hội khi dự giải ở Shenzhen để tich lũy thêm điểm số và nếu cần thì anh sẽ còn dự thêm giải World Tour 500 ở Basel. Đánh giá chung thì trong giai đoạn tới, Murray cần tìm thêm khoảng 1.000 điểm để chắc suất đến London và đấy là nhiệm vụ nằm trong tầm tay của anh.

Theo Hiền Quân (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
Biến lớn ở Real Madrid: Mourinho công khai "thả thính", mưu lật ghế Zidane Trong trường hợp phải chia tay HLV Zidane, Chủ tịch Perez sẽ...
Trực tiếp bóng đá cúp C1 Chelsea - Valencia: Không kịp nữa rồi (Hết giờ) Chelsea nỗ lực tìm bàn gỡ trong những phút cuối nhưng không...