Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 10:44 AM (GMT+7)

NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019

Trong cuộc họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Singapore, đoàn đại biểu Brunei bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi việc đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 30 vào năm 2019. Ngay lập tức, Thái Lan đã có động thái xin tiếp nhận lại kỳ SEA Games này.

Theo dự kiến, Malaysia sẽ là chủ nhà của đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào 2 năm tới, tức kỳ SEA Games 29. Tiếp đến, kỳ SEA Games 30 sẽ tới với Brunei.

Tuy nhiên, trong cuộc họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Singapore diễn ra ngày hôm qua, đoàn đại biểu Uỷ ban Olympic nước này đã đưa ra thông báo từ bỏ quyền tổ chức SEA Games. Họ  nêu lý do là không có đủ địa điểm thi đấu, thiếu cơ sở vật chất cho việc ăn ở, đi lại cũng như không có đủ thời gian chuẩn bị. 

NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019 - 1

Thái Lan sẵn sàng tiếp nhận SEA Games 30. Ảnh: Siam Sport.

Quốc gia nhỏ bé nhưng rất giàu tài nguyên này đã gửi lời xin lỗi tới Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sau khi tuyên bố quyết định rút lui của mình trong cuộc họp ở Singapore. Sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Philippines và Thái Lan là hai quốc gia bày tỏ mong muốn được thay thế vai trò chủ nhà SEA Games 30. Và có vẻ người Thái đang chiếm những lợi thế lớn.

Theo tiết lộ từ Siam Sport, ngay khi cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á kết thúc, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Thái Lan Yutthasak Sasipraba lập tức hội đàm với Đại tướng Thanasak Patimaprakorn, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Tư lệnh Tối cao Quân đội Thái Lan, để bàn về khả năng tiếp nhận kỳ SEA Games 2019. Họ hứa hẹn sẽ đầu tư khoảng 300 triệu USD nếu như nhận được cái gật đầu từ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Thái Lan từng tổ chức thành công SEA Games năm 2007. Cơ sở hạ tầng hiện đại, có nền thể thao vững mạnh, đất nước lại chú trọng tới du lịch và thời gian gần đây, các lãnh đạo của họ có chủ trương loại bỏ những môn thể thao cục bộ và hướng tới mặt bằng chung của Olympic... Đây cũng chính là tôn chỉ, mục đích của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á trong vài năm tới.

Theo lịch luân phiên tổ chức, sau SEA Games 28 tại Singapore, Malaysia sẽ là chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017 còn Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021, trong khi Campuchia cũng khẳng định sẽ tổ chức SEA Games 32 năm 2023.

Theo Tùng Lâm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Golf: McIlroy lập siêu kỷ lục phát bóng Tại vòng 1 giải Scottish Open, Rory McIlroy thiết lập siêu...
Kinh điển Nadal – Djokovic: Báo chí thế giới “khóc” cho Rafa, tung hô Nole Trận bán kết Wimbledon kết thúc và rất nhiều mỹ từ được dành...
Đại chiến Wimbledon: Nadal bái phục Djokovic, bực mình với cái mái che Nadal không hài lòng với quyết định của BTC nhưng thừa nhận...
Anderson - Djokovic: Vinh quang cho người xứng đáng (Chung kết Wimbledon) (Chung kết Wimbledon) Tay vợt tấn công xuất sắc và bản lĩnh...