Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 18:37 PM (GMT+7)

Nóng, Trương Đình Hoàng đấu Flores: Bất ngờ với luật của trận đại chiến

(Tin võ thuật) Nhà vô địch boxing SEA Games 28 sẽ gặp nhiều bất lợi về luật trong trận đấu với chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh.

Làng võ thuật Việt Nam đang cực kỳ xôn xao về trận đấu chưa từng có giữa nhà vô địch boxing SEA Games 28 – Trương Đình Hoàng và chuẩn võ sư môn phái Vịnh Xuân Nam Anh - Pierre Francois Flores.

Nóng, Trương Đình Hoàng đấu Flores: Bất ngờ với luật của trận đại chiến - 1

Các bên tiếp tục bàn bạc để đi đến thống nhất cuối cùng

Theo đó, trận đấu này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9 năm nay và được tổ chức công khai thành một sự kiện võ thuật với nhiều tiết mục hấp dẫn, trong đó tâm điểm không gì khác là trận “thư hùng” giữa hai cao thủ của hai bộ môn võ thuật khác nhau. Nhiều người ví von trận đấu độc đáo này như cuộc đại chiến “Mayweather và McGregor” phiên bản tại Việt Nam.

Tất nhiên, điều được người hâm mộ quan tâm nhất là hai võ sĩ sẽ thi đấu theo phương thức nào. Bởi lẽ, nếu đấu theo luật boxing, rõ ràng lợi thế sẽ thuộc về tay đấm Đình Hoàng. Ngược lại, nếu được phép dùng chân, chỏ gối cũng như các đòn hiểm thì võ sư của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

Thắc mắc này đã được làm sáng tỏ bởi những người liên quan đến công tác tổ chức. Cụ thể, trận đấu này sẽ được phép dùng cả tay và chân, cũng như được dùng chỏ trong thi đấu. Bên cạnh đó, hai võ sĩ sẽ chỉ đeo găng tay rất mỏng như của MMA.

Điều này rõ ràng sẽ có nhiều bất lợi đối với võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng –  chỉ vốn quen dùng tay, không dùng chỏ và đeo găng tay boxing dày để thi đấu.

Dường như cũng đã rõ sự khó khăn của mình nên gần đây, võ sĩ boxing Việt Nam thường có những trạng thái bày tỏ sự quyết tâm, vượt qua mọi trở ngại. Theo đó, Đình Hoàng viết: “Nếu bạn không dám bước ra khỏi vùng an toàn thì bạn chỉ mãi giẫm chân tại chổ. Nếu sợ thua thì làm sao thắng được. Thành bại hay không là do mình”.

Trong khi đó, chuẩn võ sư người Canada cũng chia sẻ bức ảnh hai sư huynh của mình là Nam Anh Tuấn và Nam Anh Kiệt gặp gỡ võ sĩ Trương Đình Hoàng với thông báo trận đấu gần như đã sẵn sàng cho tất cả. Trả lời bàn bè, ông Flores cũng tiết lộ mình đang tập trung cho việc tập luyện để giành chiến thắng trước đối thủ.

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Cực nóng bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Leicester, Chelsea hơn MU mấy điểm? Trận hòa của Arsenal trước Leicester đã giúp MU hưởng lợi...
12 cung hoàng đạo, 12 cầu thủ vĩ đại Cho mỗi cung hoàng đạo, chúng ta lại có một danh thủ vĩ đại...
Mike Tyson giảm 31 kg, dáng chuẩn hơn cả “Quyền vương” Anthony Joshua Mike Tyson tiết lộ giảm được tới 31 kg kể từ khi bắt đầu lao...
Tin HOT bóng đá tối 8/7: Barcelona theo đuổi tiền vệ bị Arsenal trừng phạt Barca đang rất nghiêm túc trong việc hỏi mua tiền vệ...