Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 19/06/2017 16:23 PM (GMT+7)

Nóng: Võ sư Vịnh Xuân "nóng mặt” vì Nam Huỳnh Đạo tố "nổ"

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh rất bức xúc trước thông tin Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo "tố cáo" mình nói sai sự thật, và hẹn tới Việt Nam để làm mọi chuyện rõ ràng.

Video võ sư Canada từng thua tại Việt Nam năm 2009:

Hiếm có cuộc thách đấu nào của võ thuật Việt Nam lại được chú ý như thời điểm hiện tại, khi võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh là người 2 lần thách đấu bất thành với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, tuy nhiên ông đã tìm được đối thủ mới đó là võ sư Karate Đoàn Bảo Châu. Song khi chưa có thông tin chính thức về trận đấu giữa Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu thì những tranh cãi giữa võ sư Canada và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt "lại nóng" hơn bao giờ hết.

Nóng: Võ sư Vịnh Xuân "nóng mặt” vì Nam Huỳnh Đạo tố "nổ" - 1

Huỳnh Tuấn Kiệt và Pierre Francois Flores có những phát ngôn trái ngược nhau

Cụ thể, võ sư Canada từng nói rằng Huỳnh Tuấn Kiệt 3 lần tới xin học võ của Đại sư Nam Anh là sư phụ của Pierre, tuy nhiên sau thời gian im lặng mới đây Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo đã tố cáo, Pierre nói sai sự thật, toàn bộ thông báo này được đăng trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo hôm 17/6.

"Tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật", Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo tiếp tục lý giải khi Pierre chỉ trích võ công của ông là giả mạo và ông từng 3 lần tới bái võ sư Nam Anh.

"Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam. Tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các môn phái..."

Sau khi giãi bày hết, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo còn mời khi nào Pierre sang Việt Nam thì ghé qua võ đường Nam Huỳnh Đạo dự bữa cơm thân mật và bàn về võ học.

Nóng: Võ sư Vịnh Xuân "nóng mặt” vì Nam Huỳnh Đạo tố "nổ" - 2

Pierre bức xúc "tố cáo" ngược lại sau khi đọc thông báo của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt trên website Nam Huỳnh Đạo

Phát ngôn của Chưởng môn Tuấn Kiệt trái ngược hoàn toàn với những gì Pierre đã tiết lộ và như vậy võ sư người Canada là kẻ nói dối? Trong trả lời mới nhất trên Facebook cá nhân, võ sư 41 tuổi hoàn toàn bức xúc với những gì mà người đứng đầu phái Nam Huỳnh Đạo đã viết.

Pierre Francois Flores đã phơi bày hết sự thật trên Facebook cá nhân, ông còn đưa ra một nhân chứng cũng từng nhìn thấy võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đến xin học Đại sư Nam Anh và vị võ sư Canada nói sẽ đến Nam Huỳnh Đạo để "kiểm tra khí công" của Chưởng môn này.

Với những phát biểu trái ngược nhau của cả hai võ sư khiến làng võ thuật Việt Nam đang sôi sục, ai đúng ai sai chỉ có người trong cuộc mới biết được. Chắc chắn sẽ hai võ sư cần phải gặp mặt trực tiếp để nói chuyện với nhau chứ những tranh cãi trên mạng xã hội sẽ chỉ làm mọi việc rối rắm hơn.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Bi-a: Cơ thủ Việt tạo "mưa cơ điên", khuất phục hàng loạt cao thủ thế giới Giải Billiards World Cup 2018 chứng kiến sự thăng hoa tuyệt...
Đỉnh cao bi-a thế giới: Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên", đối thủ choáng Ngô Đình Nại tạo kỷ lục "cơ điên" tại giải Billiards 3 băng...
Cơ thủ Việt gây chấn động bi-a World Cup: "Lên đồng" hạ 2 siêu sao thế giới  Những chiến thắng gây sốc liên tiếp được các cơ thủ Việt thể...
Cơ thủ Việt Nam gây sốc bi-a World Cup: “Vua cơ điên” lại tạo địa chấn Cơ thủ số 2 thế giới Merckx Eddy có lẽ sẽ nhớ mãi trận đấu...