Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/02/2015 22:55 PM (GMT+7)

Nữ golf thủ 16 tuổi phá kỷ lục tồn tại 20 năm

Tay golf 16 tuổi Hannah O'Sullivan đã trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Symetra Tour.

Symetra Tour còn được biết đến với tên gọi khác LPGA Futures Tour (nơi các tay golf nữ tu nghiệp, giành suất lên chơi chuyên nghiệp LPGA Tour trong tương lai). Gateway Classic là một trong những giải đấu đáng chú ý nhất và là giải mở màn của hệ thống Symetra Tour trong năm.

Tại Gateway Classic năm nay, Hannah O'Sullivan trở thành ngôi sao sáng nhất. Sau 3 ngày tranh tài (đánh 54 lỗ), cô bé 16 tuổi này đã xuất sắc đăng quang trên sân Longbow với thành tích âm 15 gậy.

Nữ golf thủ 16 tuổi phá kỷ lục tồn tại 20 năm - 1

O'Sullivan đang trên đà phát triển tài năng

Chiến thắng này còn giúp O'Sullivan đi vào lịch sử hệ thống Symetra Tour khi trở thành tay golf trẻ nhất (tuổi 16) lên ngôi vô địch, phá vỡ kỷ lục của Cristie Kerr (17 tuổi) năm 1995 tại giải Ironwood Futures Classic.

Chia sẻ sau kì tích này, cô bé hiện đang theo học ở trường trung học Hamilton nói: “Thật phấn khích khi trở lại trường với niềm vui này. Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn. Đó là một bước tiến mạnh cho sự tự tin. Tôi sẽ không bao giờ quên tuần thi đấu này”.

Về mục tiêu phía trước, O'Sullivan sẽ cố gắng để có thể đủ điều kiện dự Founders Cup trong tháng Ba. Xa hơn nữa, tay golf 16 tuổi này sẽ tìm kiếm cơ hội chính thức lên chơi chuyên nghiệp.

Nữ golf thủ 16 tuổi phá kỷ lục tồn tại 20 năm - 2

Liệu O'Sullivan có sớm trở thành sao sáng?

Khá thú vị khi O'Sullivan lại coi Lydia Ko là hình mẫu. Dù chỉ hơn kém nhau 1 tuổi nhưng rõ ràng Lydia Ko ở tầm vóc hoàn toàn khác khi tay golf gốc Hàn Quốc chiến thắng rất nhiều giải đấu lớn và hiện đứng số 1 trên BXH thế giới.

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...