Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:10 AM (GMT+7)

Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được

(Tin thể thao, tin cờ tướng) Kỳ thủ được mệnh danh "Người ngoài hành tinh" cũng bất lực khi rơi vào bẫy.

Với nhiều người Việt Nam, cờ tướng là bộ môn đầy sức hấp dẫn. Mời các bạn đón xem loạt bài Nước cờ "thế kỷ" để khám phá những ván cờ tướng ảo diệu của các cao thủ làng cờ!

Video trận chung kết cờ tướng cá nhân Trung Quốc 2017

Trong các ván cờ tướng thuộc vào hàng kinh điển, trận chung kết toàn quốc Trung Quốc năm 2017, giữa Từ Siêu và Vương Thiên Nhất xứng đáng có một vị trí tốt.

Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được - 1

Chung kết cờ tướng toàn quốc Trung Quốc năm 2017

Vương Thiên Nhất sinh năm 1989 có biệt danh "Ngoại Tinh Lai Khách" (người ngoài hành tinh) bởi lối đánh cờ độc đáo khác hoàn toàn so với các kỳ thủ còn lại của Trung Quốc. Năm 2017 khi phong độ đạt tầm chói sáng nhất Trung Quốc, Thiên Nhất được đánh giá sẽ giành chức cờ tướng quốc gia một cách dễ dàng thế nhưng anh đã bị kỳ thủ Từ Siêu (1981) đánh bại.

Sau khi cả hai lọt vào chung kết cờ tướng cá nhân Trung Quốc 2017, họ trải qua 2 ván đấu cờ tiêu chuẩn "bất phân thắng bại" và đi tới trận cờ chớp để xác định nhà vô địch. Màn so tài kết thúc vào ngày 3/11/2017 tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một ván cờ rất hay đã mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ cờ tướng.

Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được - 2

"Cú lừa thế kỷ" của Từ Siêu (quân đỏ) khiến Vương Thiên Nhất lạc lối

Đỉnh cao trong ván đấu này chính là nước cờ lừa "thế kỷ". Khi đang bị quân xanh của Vương Thiên Nhất tấn công, vây hãm "nghẹt thở" thì Từ Siêu không thèm quan tâm mà đưa tốt lên 1 nước mở đường cho Xe đỏ tấn công. Nước cờ bất ngờ này đã khiến Thiên Nhất "bối rối", kỳ thủ được mệnh danh là "Người ngoài hành tinh" đã mất thế trận sau nước cờ này rồi để thua sau 37 nước.

Một nước cờ sau đó được người hâm mộ ca tụng là "cú lừa thế kỷ" đã giúp Từ Siêu lần đầu tiên vô địch cờ cá nhân quốc gia Trung Quốc năm 2017.

Nước cờ “thế kỷ”: “Người ngoài hành tinh” cũng không thể đỡ được - 3
Vỡ òa: 4 kỳ thủ Việt hạ 4 cao thủ Trung Quốc giành HCV cờ tướng quốc tế

Niềm vui vỡ òa, kỳ thủ Việt Nam hạ VĐV Trung Quốc ngay trên sân nhà của họ.

Bấm xem >>
Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
"Thánh Muay Thái" bị đánh bầm dập ở Trung Quốc: Ai "vuốt râu hùm"? Trong sự nghiệp lẫy lừng, "Thánh Muay Thái" chưa bao giờ thua...
Real Madrid choáng váng: Thêm 1 huyền thoại ra đi vì Covid-19 Real đón thêm cú sốc khi một huyền thoại nữa tử vong...
Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ to gấp đôi ngã như “điện giật” Cao thủ võ thuật U80 khiến đối thủ cao lớn ngã xõng xoài ra...