Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 11/09/2014 14:55 PM (GMT+7)

Olympique Marseille nổi bão tố

Những lời công kích của HLV Marcelo Bielsa đối với chủ tịch Vincent Labrune của Olympique Marseille (O.M) đặt CLB này vào một tình huống phức tạp. Thậm chí người ta không loại trừ khả năng Bielsa bị cách chức.

Như trong bài viết đã đăng trên trang báo này cách nay vài ngày, HLV Bielsa nhân cuộc họp báo trước trận đấu O.M – Nice (diễn ra ngày 29/8), đã trách chủ tịch Labrune không giữ lời hứa với ông trong chiến dịch chuyển nhượng.

Cụ thể là tất cả những cầu thủ mà ông đề nghị O.M mua đều bị bỏ qua và một vài cầu thủ được O.M mua hay bán đi mà ông chỉ biết được vào giờ chót. Trước sự tấn công này, chủ tịch Labrune, đang trong kỳ nghỉ kéo dài đến trung tuần tháng này, xử sự khá mềm mỏng.

Ông cho biết sẽ giải thích với HLV Bielsa sau khi ông kết thúc kỳ nghỉ. Sự việc Labrune không trả lời thẳng các câu hỏi của các nhà báo liên quan đến các cuộc chuyển nhượng của O.M bộc lộ phần nào sự thực những lời công kích của Bielsa.

Olympique Marseille nổi bão tố - 1

HLV Bielsa cho biết chủ tịch của Marseille đã không giữ lời hứa với ông

Trong khi chờ đợi cuộc gặp gỡ giữa Labrune và Bielsa, có một số ý kiến cho rằng chủ tịch của O.M nên cư xử mạnh tay đối với vị HLV người Argentina. Bernard Tapie, từng là chủ nhân của O.M trong khoảng thời gian 1986-1994, cho rằng ngay cả những HLV xuất sắc nhất thế giới cũng không được phép tán công chủ tịch CLB như thế. 

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng Labrune sẽ chia tay với Bielsa vì uy tín của O.M. Nếu Labrune muốn chứng tỏ rằng ông là chủ tịch thực sự của một đội bóng nổi tiếng, ông phải sa thải HLV Bielsa và không cần bồi thường trong trường hợp có sai phạm trầm trọng.

Những gì mà Bielsa vừa làm là một sai lầm nghiêm trọng… Ông ta có một lực lượng cầu thủ mạnh, với Payet đã trở lại phong độ đỉnh cao. Còn có một vài khoảng trống ở phía sau, nhưng về nguyên tắc O.M có cùng đẳng cấp với Monaco. Nếu tôi là chủ tịch, Bielsa sẽ bị sa thải trong vòng 1 giây”.

Chủ tịch Jean-Michel Aulas cũng có ý kiến tương tự: “Nếu Labrune muốn bảo vệ các cổ đông của O.M, ông cần phải làm điều gì đó. Điều đó xứng đáng với một sự trừng phạt nặng”.

Tuy nhiên, chủ tịch Labrune hiện đang ở trong một tình thế rất khó khăn. Các CĐV không ủng hộ ông, vì ở mùa bóng này O.M lần đầu tiên không được tham dự giải nào của UEFA trong 10 năm qua. Trong cuộc thăm dò ý kiến trên trang web của tờ La Provence, với câu hỏi CĐV ủng hộ ai trong cuộc tranh cãi Bielsa – Labrune, có 75% đứng về phía Bielsa và chỉ có 9% ủng hộ Labrune. Các cầu thủ O.M cũng không còn ủng hộ Labrune như trước đây.

Đã chuyển sang West Ham vào giờ cuối của cửa sổ chuyển nhượng mùa hè, tiền vệ Morgan Amfiltano nói với đài phát thanh RLC về cách cư xử của ban lãnh đạo O.M: “Để không có vẻ ngu ngốc, họ phải nghĩ ra những lời nói dối, như họ đã làm từ đầu. Cần phải thôi xem các cầu thủ như những con lừa”.

Trong tình thế này, Labrune khó cư xử cứng rắn với Bielsa, trong lúc HLV khẳng định sẽ tiếp tục chỉ huy O.M, dù không tán thành cách ông chủ tịch tiến hành chiến dịch chiêu mộ cầu thủ trong mùa hè. Như thế, Labrune sẽ chấp nhận uy tín của ông càng vơi đi trong giới lãnh đạo các CLB ở Ligue 1, cũng như đối với người hâm mộ.

Olympique Marseille nổi bão tố - 2

NHA 2014/15

Olympique Marseille nổi bão tố - 3

La Liga 2014/15

Olympique Marseille nổi bão tố - 4

Thế giới của Mourinho

Olympique Marseille nổi bão tố - 5

Giấc mơ U19 VN

Theo Đoàn Dự (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...