Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 23:00 PM (GMT+7)

Ơn giời, bóng đá đẹp đây rồi!

U19 Việt Nam chưa thể thành đội bóng “bất khả chiến bại”, hay đưa ước mơ bóng đá Việt thoát khỏi “ao làng” nhưng sự trở lại của lối chơi đẹp đã là quá đủ với người hâm mộ. Bóng đá đâu chỉ cần những chiến thắng, bóng đá cần hơn những cách “chơi đẹp” trên sân.

Người ta khen nhiều về U19 Việt Nam nhưng dường như vẫn chưa bao giờ là đủ. Rồi người ta sợ khen nhiều, nói nhiều về những cầu thủ trẻ sẽ làm cho những đôi chân thêm áp lực nhưng cũng không cản được những lời “khen nữa, khen mãi”.

Cũng là điều dễ hiểu, bởi người hâm mộ thời gian đó “đói” bóng đá đẹp, họ phải tìm những trận cầu đẹp phía bên kia bán cầu, nơi những cầu thủ có khi cả đời chẳng gặp được một lần. Khi U19 Việt Nam ra mắt đã đưa họ trở lại, tình yêu bóng đá chẳng đâu xa, ngay trên dải đất hình chữ S này vẫn còn những cầu thủ trẻ biết chơi đẹp.

Ơn giời, bóng đá đẹp đây rồi! - 1

Hành động đẹp của Hồng Duy

Lâu lắm rồi mới có một lứa cầu thủ làm cho người hâm mộ không ngừng nhắc tên, thuộc lòng từng pha bóng. Lâu lắm rồi người hâm mộ mới được tự hào khi đọc những bài báo nói về U19.

Lối bóng đá lăn xả, tấn công, nhiệt tình của U19 Việt Nam (nòng cốt là U19 HAGL) khiến người hâm mộ cho mình quyền hi vọng, ước mơ về tương lai bóng đá Việt. Lối chơi đẹp, đạo đức khi sẵn sàng bỏ bóng để giúp một cầu thủ bạn bị đau trên sân khiến chúng ta tin hơn vào thế hệ trẻ.

Không từ nào hay hơn từ “cơn sốt” dành cho U19 trong năm qua. Dù đá ở đâu, nơi nào có U19 là người hâm mộ kéo đến. Lạ thay, cụm từ “khán giả nhà” không còn dành riêng cho một đội khi có sự xuất hiện của U19. U19 là ai mà kéo khán giả từ già tới trẻ đến sân?

Trong những ngày này, khi V-League 2015 đang khởi tranh, sự xuất hiện của những cầu thủ U19 HAGL lại tiếp tục “gây sốt”. Mặc dù kết quả những trận đầu tiên thua nhưng trận nào cũng trong tình trạng “cháy vé”.

Thêm một lời khen về U19 cũng chỉ “lọt thỏm” giữa hàng triệu lời khen trên báo chí. Nhưng cứ hẵng vui đi đã, bởi cảm xúc vỡ òa lâu lắm mới lặp lại! Như tình yêu, xin đừng giấu kín trong lòng!

Cho tôi một phút để thốt lên rằng, “Ơn giời, bóng đá đẹp đây rồi”.

Theo Đặng Đức Lộc (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
SỐC: Bồ cũ rực lửa Ronaldo mua đứt một CLB, quyết tâm làm “bà chủ” Bồ cũ của Ronaldo lộ tham vọng làm "bà chủ" đội bóng trong...
Tin HOT bóng đá tối 11/8: "Lewandowski số 1 thế giới, hay hơn Messi" Lewandowski được ca ngợi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới,...
Tiết lộ: Pirlo là học trò của siêu HLV, Sir Alex cũng phải kính nể vì sao? Juventus lựa chọn Andrea Pirlo thay thế HLV Sarri là một...