Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 12/06/2013 06:46 AM (GMT+7)

Ông Dương Vũ Lâm vẫn bức xúc với VFF

Ông Dương Vũ Lâm đã tỏ ra khá bức xúc sau khi thường trực VFF thống nhất giữ nguyên quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với Trưởng và Phó Ban trọng tài để phục vụ công tác điều tra nghi án tổ trọng tài Hà Nội nhận tiền trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL ở vòng 3 V-League 2013.

Chiều qua (11/6), tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 – khóa VI. Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 này đã kéo dài hơn dự kiến và đã rất nóng với phần tranh luận sau đó về quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ với Trưởng và Phó Ban trọng tài (các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn) được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký vào ngày Chủ nhật (9/6) vừa qua. Và những tranh luận “nóng bỏng” trong phòng họp của BCH VFF đã được đại diện của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam chia sẻ ngay sau đó.

“Sau khi thường trực VFF trình bày quyết định đình chỉ Trưởng và phó ban trọng tài thì ông Dương Vũ Lâm đã có rất nhiều băn khoăn và nêu ý kiến cho rằng quyết định như thế sẽ dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc như ông Dương Vũ Lâm cũng dính vào nghi án 4 trọng tài nhận hối lộ này. Sau đó, các ủy viên BCH VFF đã chia sẻ với ông Dương Vũ Lâm khi ông Lâm là một cán bộ có thời gian công tác khá lâu và có nhiều đóng góp với Liên đoàn. Ngoài ra, các ủy viên BCH cũng cho rằng đây là bài học kinh nghiệm với ông Dương Vũ Lâm”, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết trong cuộc gặp với giới truyền thông.

Ông Dương Vũ Lâm vẫn bức xúc với VFF - 1

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung lý giải về quyết định giữ nguyên quyết định của VFF

Theo ông Trung, mặc dù đã nghe ông Dương Vũ Lâm giải trình về việc không kịp thời báo cáo với thường trực VFF vụ các trọng tài nhận tiền trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL, nhưng sau đó hầu hết các ủy viên BCH VFF đã thống nhất 100% về việc giữ nguyên quyết định tạm đình chỉ chức vụ với ông Dương Vũ Lâm cũng như ông Đoàn Phú Tấn: “Chúng tôi cũng cần nhắc lại rằng, cái sai của Ban trọng tài là đã để sự việc trôi đi mà không có báo cáo chi tiết ngay với thường trực Liên đoàn. Phương pháp làm việc của những người đứng đầu Ban trọng tài đã dẫn đến dư luận xấu nghĩ rằng có sự bao che và để vụ việc chìm xuống. Các ủy viên BCH đã thảo luận rất nhiều về vấn đề đình chỉ Trưởng ban, cũng như Phó ban trọng tài và đã nhất trí cao việc giữ nguyên quyết định đình chỉ đó.”

* Ông Lâm ngao ngán với cách làm việc của VFF

Phát biểu với giới truyền thông sau Hội nghị BCH VFF lần thứ 13, cựu Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm buồn bã cho rằng cách dùng câu chữ trong quyết định tạm đình chỉ của VFF rất dễ gây hiểu nhầm với dư luận. Cụ thể, ông Lâm cho biết trong quyết định của VFF có cụm từ “tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra” khiến nhiều người nghĩ Trưởng và Phó Ban trọng tài có liên đới đến nghi án tổ trọng tài người Hà Nội nhận tiền bồi dưỡng trái quy định.

“Ngay sau khi biết được sự việc, với tư cách là Trưởng Ban trọng tài, tôi phải là người chịu trách nhiệm thì đúng, nhưng việc sử dụng câu chữ trong quyết định của VFF thì tôi không thể đồng tình. Đấy là cách dùng từ rất dễ gây hiểu nhầm đối với tôi, cũng như lãnh đạo Ban trọng tài. Tôi cũng cho rằng quyết định đình chỉ của VFF là hơi vội. Rõ ràng sự việc ngày 7/6 khi báo chí đưa tin các trọng tài đã nhận đến 100 triệu là quá lớn và bất ngờ với chúng tôi. Vậy nên dẫn đến hậu quả hôm nay thường trực VFF có quyết định đẩy chúng tôi vào tình thế rất khó khăn. Tôi và các anh lãnh đạo Ban trọng tài rất buồn. Làm vậy thì khác nào nói chúng tôi trực tiếp liên quan đến vụ việc các trọng tài nhận tiền”, ông Dương Vũ Lâm bức xúc sau Hội nghị BCH VFF lần thứ 13.

“Tôi từng tuyên bố các trọng tài đã nhận tiền, nhưng thực ra mà nói thì tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ nghi vấn. Tôi và anh Đoàn Phú Tấn điều tra vụ việc đó thì có nhiều nghi ngờ. Nhưng cơ sở để mà khẳng định trọng tài nhận tiền là có thì rất khó. Mọi thông tin đều rất mờ nên việc này nên để cơ quan điều tra họ sẽ làm tốt hơn. Về trách nhiệm công việc thì tôi chịu trách nhiệm bởi tôi đã cố gắng làm tối đa và tốt nhất có thể và nên nhớ rằng tôi là người đã phát hiện nghi ngờ này để báo với BTC. Chúng tôi không hề bao che gì ở đây!”

Quá bất mãn và không đồng tình với quyết định của thường trực VFF, cựu Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết nếu sau này vụ việc được cơ quan điều tra làm sáng tỏ, thường trực VFF có mời ông Dương Vũ Lâm trở lại với ghế Trưởng Ban trọng tài của mình thì ông cũng nhất định sẽ lắc đầu. Bởi theo ông Lâm cho rằng mình không thể làm việc được với “môi trường” cũng như cung cách làm việc của VFF.

Ông Dương Vũ Lâm vẫn bức xúc với VFF - 2

Ông Dương Vũ Lâm tỏ ra bức xúc

* C45 đã đưa ra 5 đề nghị với VFF

Về tiến trình điều tra của C45, người phát ngôn của VFF cho biết VFF đã và đang khẩn trương hoàn thiện các yêu cầu mà C45 đưa ra để công tác điều tra có thể tiến hành một cách thuận lợi nhất.

“Trách nhiệm của VFF là cung cấp tất cả thông tin một cách đầy đủ nhất để chuyển cho cơ quan an ninh điều tra. Trong cuộc họp sáng 11/6 giữa C45 và đại diện của VFF, phía C45 đã đưa ra 5 đề nghị với VFF, nhưng hiện giờ chúng tôi không thể tiết lộ. VFF cũng đang khẩn trương hoàn thiện những thông tin này để chuyển cho cơ quan điều tra. Nhắc lại rằng hiện nay cơ quan điều tra đã chính thức vào cuộc và bằng nghiệp vụ của mình thì C45 cũng sớm làm rõ vụ việc. Còn tiến trình điều tra đến đâu thì chúng tôi chưa thể trả lời”, ông Trung nói.

Tại Hội nghị, BCH VFF đã nhất trí thông qua 4 việc:

1, Nhất trí lùi thời gian tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ VII đến ngày 5/10/2013 và sẽ được tổ chức tại Hà Nội. BCH ủy quyền thường trực BCH chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ VII đáp ứng được tiến độ và các yêu cầu từ phía cơ quan quản lý nhà nước.

2, Nhất trí danh sách đề xuất ban chỉ đạo và ban tổ chức triển khai thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. BCH ủy quyền thường trực BCH tiếp tục hoàn thiện danh sách ban chỉ đạo và ban tổ chức thực hiện chiến lược với nguyên tắc các Trưởng ban thuộc BCH Liên đoàn đều tham gia.

3, Về tờ trình BCH thông qua để trình Đại hội nhiệm kỳ VII kết nạp thành viên mới, đình chỉ và chấm dứt tư cách thành viên ban kiểm tra thì các ủy viên BCH thống nhất sửa trên tờ trình gửi thường trực VFF. BCH cũng nhất trí từ nay đến Đại hội nhiệm kỳ VII, BCH tổ chức các đợt công tác cụ thể đến tất cả các tổ chức thành viên để xem xét tình hình hoạt động thực tế của các tổ chức thành viên.

4, Các ủy viên BCH VFF đã nhất trí về việc giữ nguyên quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Trưởng và Phó Ban trọng tài để phục vụ công tác điều tra nhóm trọng tài bị tình nghi là nhận hối lộ trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL ở vòng 3 V-League 2013. 

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Rực lửa vòng 1/8 Cúp C1: Mourinho "cạn lời" với trò cưng, ngựa ô Italia sải bước Đây là trận đấu mà hàng công của đội bóng Bắc London gặp rất...
Messi đổ vỡ với giới chủ Barca: Vợ cũng bị bôi nhọ, nảy lửa vụ cãi nhau Căng thẳng dâng cao khi vợ Messi cũng bị ban lãnh đạo Barca...