Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 18:10 PM (GMT+7)

Ông Hoài Nam muốn làm Phó Chủ tịch VFF giúp ĐT Việt Nam dự World Cup

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Ứng viên cho chiếc ghế Phó Chủ tịch tài chính và tài trợ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết bóng đá nước nhà có thể dự World Cup vào năm 2026.

Đại hội khóa VIII của VFF dự kiến được tổ chức vào ngày 8/12 tới đây. Hiện tại, cuộc đua đến các chức vụ trong Ban chấp hành VFF khá nóng, đặc biệt là chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ, vốn từng thuộc về ông bầu Đoàn Nguyên Đức ở khóa VII.

Có 4 ứng viên cho vị trí này gồm: Ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam), Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Động Lực), Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam).

Ông Hoài Nam muốn làm Phó Chủ tịch VFF giúp ĐT Việt Nam dự World Cup - 1

Ông Nguyễn Hoài Nam tin tưởng giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026

Trong số này, ông Nguyễn Hoài Nam được xem là ứng viên nặng ký không chỉ về mặt thực lực tài chính mà còn kinh nghiệm trong công tác điều hành các hoạt động liên quan đến bóng đá.

Ông Nam đang là sếp của nhiều thương hiệu tên tuổi, đặc biệt là thành viên Hội đồng quản trị 2 CLB bóng đá KV Kortrijik (top 9 giải vô địch quốc gia Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top 1 giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).

Bên cạnh đó, ông Nam còn có mối quan hệ mật thiết với đội bóng Cardiff City và từng chạy dòng chữ “visit Việt Nam” trên sân vận động của đội bóng này tại Ngoại hạng Anh.

Phát biểu trong buổi công bố đề án tranh cử cho chức Phó chủ tịch của VFF sáng 29/11, ông Nam tuyên bố có thể mang về số tiền tài trợ cao hơn 30% mức cao nhất năm 2017 mà VFF có được (tổng tiền tài trợ năm 2017 của VFF là 150 tỷ).

Bên cạnh đó, ứng viên này nhấn mạnh việc sẽ đóng góp giúp bóng đá nước nhà dự World Cup vào năm 2026.

Ông Nam đề xuất xây dựng hệ đội tuyển, bắt đầu từ U15, thiết lập các mối quan hệ với các CLB châu Âu có tính tương đồng với bóng đá VN; tập huấn lâu dài và cọ xát. Đội tuyển VN cần có HLV trình độ thế giới lâu dài, ổn định, nhắm tới mục tiêu World Cup 2026 - cột mốc mà FIFA sẽ nâng số đội tham dự vòng chung kết thế giới lên đến 48 đội. 

“Nếu tôi trúng cử, tôi sẽ mạnh dạn đề xuất VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam nằm ở top 8 khu vực, cạnh tranh trực tiếp suất dự World Cup 2026 và 2030 khi số đội thi đấu tăng lên 48 đội, có 8,5 suất dành cho châu Á. Tôi có chiến lược rõ ràng và hữu hiệu để thực hiện điều này”, ông Nam nói.

Cũng trong đề án của mình, ông Hoài Nam đặt tiêu chí phát triển bóng đá Việt theo mô hình kim tự tháp, trong đó lấy nền móng là bóng đá phong trào và bóng đá trường học. Ông mạnh dạn đưa ra phương án đưa bóng đá đến từng làng xã, địa phương thông qua việc cung cấp một bãi đất trống với đầy đủ 2 cọc gôn, 60 quả bóng và sổ tay bóng đá. Trường học cần có sân thể thao đa năng.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, mối quan hệ rộng rãi với bạn bè doanh nhân quốc tế và Việt Nam, ông Nguyễn Hoài Nam khẳng định hoàn toàn có thể giúp VFF minh bạch về tài chính, thu hút nhiều nhà tài trợ quốc tế nhằm hướng đến một nền bóng đá “sạch” và chất lượng.

Ông Hoài Nam muốn làm Phó Chủ tịch VFF giúp ĐT Việt Nam dự World Cup - 2
Việt Nam đại chiến Philippines: Thách thức lớn từ ”sân làng”

Sân vận động Panaad, nơi diễn ra trận đấu Philippines - Việt Nam không như kỳ vọng.

Bấm xem >>

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay...
Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân Một phóng viên của Thái Lan tác nghiệp tại U22 Đông Nam Á đã...