Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 00:02 AM (GMT+7)

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng"

Scandal pháo sáng trên sân Hàng Đẫy không chỉ gây rúng động V-League, mà còn khiến bóng đá Việt Nam "mất điểm" trong mắt bạn bè quốc tế.

Video pháo sáng bắn vào người khiến nữ CĐV bị thương nặng:

Vừa trở lại sau khoảng thời gian nghỉ để ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy đã để lại cú sốc lớn với sự cố CĐV đội khách Nam Định bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A - khu vực của các CĐV Hà Nội. 

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 1

Người hâm mộ Đông Nam Á kinh hãi trước scandal pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Có đến vài chục quả pháo sáng đã được ném xuống sân làm trận đấu hơn một lần bị gián đoạn. Trong đó, một quả pháo khiến cổ động viên nữ ngồi khu vực khán đài A bị thương nặng ở chân và phải nhập viện khẩn cấp.  Không những thế, 2 chiến sĩ thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội cũng phải nhập viện sau khi làm nhiệm vụ giữ trật tự trước các CĐV Nam Định quá khích.

Đây thực sự "vết nhơ" không thể gột rửa trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Sau trận đấu, giới truyền thông Việt Nam lẫn quốc tế đưa tin dày đặc về scandal pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. 

Trên trang mạng xã hội nổi tiếng về bóng đá Đông Nam Á, người hâm mộ khu vực cũng bày tỏ cảm xúc trái chiều về scandal này. Nhiều người kinh hãi đến nỗi không dám xem ảnh cận cảnh vết thương của fan Việt Nam kém may mắn.

Đáng buồn hơn, không chỉ ra sức chỉ trích BTC sân Hàng Đẫy vì để lọt pháo sáng, fan Đông Nam Á còn chê bai thậm tệ công tác tổ chức và gọi V-League là "giải đấu chất lượng thấp", thậm chí so sánh với Liga 1 - giải VĐQG Indonesia nổi tiếng với những fan quá khích, bạo lực.

Trong ngày 12/9, Bộ văn hóa thể thao và du lịch có công văn yêu cầu VFF và VPF xử lý nghiêm theo quy định sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy vừa qua. Phía CLB Hà Nội cũng mong muốn các ban ngành liên quan cùng chung tay loại bỏ các phần tử phá hoại bóng đá.

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 2

Scandal trên sân Hàng Đẫy thực sự trở thành "vết nhơ" của V-League...

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 3

... và khiến bạn bè quốc tế mất thiện cảm, thậm chí gọi giải đấu hàng đầu Việt Nam là "giải VĐQG chất lượng thấp"

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 4

Người hâm mộ chỉ trích BTC sân Hàng Đẫy vì dễ dàng để lọt pháo sáng vào sân, dẫn tới hậu quả thương tâm

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 5

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 6

"Đó không phải pháo sáng, mà là rocket", một fan bình luận. Thậm chí có người còn yêu cầu cấm những CĐV quá  khích sử dụng pháo sáng tới sân xem bóng đá trong tương lai

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 7

V-League bị so sánh với Liga 1 - giải VĐQG Indonesia nổi tiếng với những fan quá khích, bạo lực

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 8

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 9

Nhiều người quá kinh hãi và không dám xem ảnh cận cảnh vết thương của fan Việt Nam kém may mắn

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê "giải đấu làng" - 10

"Đừng đăng tấm ảnh đó lên chứ", "Quá đáng sợ, tôi chẳng dám xem tấm ảnh đó" là những bình luận của người hâm mộ khu vực về những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng quên ở V-League

Bộ văn hóa thể thao và du lịch vào cuộc vụ pháo sáng

Trong ngày 12/9, Bộ văn hóa thể thao và du lịch đã có công văn yêu cầu VFF và VPF xử lý nghiêm theo quy định sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy vừa qua.

Cụ thể trong nội dung công văn có đoạn viết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc sau.

1. Tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn bộ diễn biến sực việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị thương.

2. Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

3. Yêu các các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an  ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

4. Yêu cầu Công  ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức, kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới.

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
HLV thể hình bán dâm 18 triệu khiến cả làng khổ: “Ai cũng hỏi tôi giá bao nhiêu” Chuyện nam HLV thể hình bán dâm ảnh hưởng rất lớn cộng đồng...
Văn Hậu ở Hà Lan đối phó Covid-19: Tập luyện trong nhà gặp sự cố bất ngờ Đoàn Văn Hậu vẫn đang ở Hà Lan, trong giai đoạn dưỡng...
Tin chuyển nhượng HOT 12/8: Arsenal nhắm sao Ajax giá 25 triệu bảng Theo tin từ The Sun, Arsenal đang muốn chiêu mộ tiền vệ chạy...