Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Phát hoảng đội bóng có 3 kẻ giở trò "bỉ ổi" với phụ nữ, 52 người khác làm ngơ

Hơn 50 sinh viên của một trường đại học Anh quốc vừa dính líu đến scandal quấy rối tình dục nghiêm trọng.

Hội đồng kỷ luật trường đại học Surrey (Guildford, Anh) vừa ban hành án kỷ luật dành cho hơn 50 sinh viên sau khi nhận được đơn tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của một số sinh viên. Sự việc nghiêm trọng này diễn ra trong một chuyến du lịch tới Croatia do đội tuyển bóng đá của trường tổ chức, với sự tham gia của 500 người.

Phát hoảng đội bóng có 3 kẻ giở trò "bỉ ổi" với phụ nữ, 52 người khác làm ngơ - 1

Chuyến du lịch của đội tuyển bóng đá nam trường đại học Surrey trở thành "ác mộng" vì scandal quấy rối tình dục

Theo thông báo chính thức từ đại học Surrey, 3 sinh viên có hành vi không đúng mực đã phải nhận những án kỷ luật với nhiều mức độ. Trong đó 1 người - bị buộc tội lạm dụng, quấy rối tình dục và có hành vi bạo lực - nhận trát đuổi học, 1 người bị đình chỉ có thời hạn, 1 người bị cấm tham dự các sự kiện phong trào.

Những sinh viên này còn phải xin lỗi công khai nạn nhân và cấm không được tham dự lễ tốt nghiệp. Bên cạnh đó, 52 sinh viên khác cũng bị cấm tham dự các hoạt động thể thao vì không có động thái can thiệp, báo cáo với nhà trường. Dù vậy, Hội đồng kỷ luật quyết định xử lí nội bộ và không trình báo vụ việc lên cảnh sát.

"Chúng tôi vô cùng đau lòng trước ngôn từ, hành vi không thể chấp nhận được của sinh viên nhà trường, cũng như sự thờ ơ của người có trách nhiệm. Nhà trường lên án mạnh mẽ và có biện pháp trừng phạt thích đáng những hành vi này", phát ngôn viên của trường Surrey tuyên bố.

Cũng theo tiết lộ từ một sinh viên theo học tại ngôi trường này, những chuyến du lịch, hội họp của các đội tuyển thể thao trên thực tế là dịp tụ tập, chè chén, hệ quả tất yếu dẫn tới những hành vi không đúng mực:

"Thể thao có ý nghĩa rất nhỏ trong những chuyến đi dài ngày kiểu như vậy. Lấy danh nghĩa sự kiện các đội tuyển ra mắt thành viên mới nhưng chúng được tổ chức như bữa tiệc dành cho mấy gã trai trẻ, vì vậy rượu bia là điều không thể tránh khỏi".

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ VĐV thể hình Trung Quốc tự dưng nổi tiếng: Cởi sạch 100% tri ân fan Bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng xã hội, nữ VĐV Trung...
Chelsea vượt mặt Man City: Lampard quá đỉnh, báo Anh cực lực tán tụng Chelsea với 6 trận thắng liên tiếp đã nhận được sự tán dương...
Trực tiếp Nadal - Medvedev: Cú sốc trong set 3 (Kết thúc) Nadal và Medvedev đưa nhau vào set 3. Tuy nhiên, bất ngờ đã...
Ronaldo nổi giận bỏ về sớm: Cái kết bất ngờ, "ông trùm" Juventus ra tay Cái kết của việc Ronaldo bỏ về sớm khá bất ngờ khi đích thân...