Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 26/04/2015 04:14 AM (GMT+7)

Phát khiếp với địa điểm đua thuyền Olympic 2016

Liên đoàn đua thuyền Quốc tế (LĐĐTQT) phát khiếp với vịnh Guanabana ở thành phố Rio, nơi diễn ra các môn đua thuyền vì nó quá mức ô nhiễm.

Cơ quan này đưa ra cảnh báo nếu chủ nhà Brazil không sớm dọn vệ sinh sạch sẽ thì môn đua thuyền sẽ bị rút địa điểm ra khỏi vịnh Guanabana.

Alastair Fox người đứng đầu các giải thi đấu Olympic nói: “Chúng tôi phát khiếp khi chứng kiến cảnh cái vịnh bị ô nhiễm đến mức này. Công tác dọn dẹp của chủ nhà quá chậm chạp. Chúng tôi đang dự tính phải đưa các môn đua thuyền ra khỏi vùng vịnh này vì quá…mất vệ sinh. Nhiều khả năng sẽ đua thuyền sẽ đưa ra khu vực ngã ba sông nơi giáp giới giữa sông với biển Đại Tây Dương”.

Phát khiếp với địa điểm đua thuyền Olympic 2016 - 1

Mặt nước vịnh Guanabana với nguồn nước ô nhiễm đầy rác thải

Theo ông Fox, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cần phải gây áp lực lên những nhà lãnh đạo Brazil. Từ năm 2009 khi giành được quyền đăng cai, phía Brazil hứa là sẽ làm sạch vịnh Guanabana nhưng đến nay vẫn chưa tiến triển.

Vịnh Guanabana hiện bị ô nhiễm vì vật thải, rác thải trôi nổi bồng bềnh, bốc mùi nồng nặc. Trong đó còn có cả ống tiêm ma túy và các loại rác thải y tế. Hồi đầu tháng này, vịnh Guanabana của thành phố Rio nơi từng được xem là trái tim, lá phổi của thành phố, người ta đã vớt được 37 tấn cá chết vì nước ô nhiễm.

IOC đang phải đau đầu vì sự trì truệ của chủ nhà Olympic 2016.

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

Đua xe F1 & kế hoạch mùa giải 2020: Nghĩ cách kiếm tiền, nín thở chờ số phận các chặng đua F1 đã thông báo khoản thiệt hại lên tới hơn 200 triệu USD về...
Bạn gái hot girl "tiếp lửa" Quang Hải đá giải đấu kỳ lạ nhất thế giới Quang Hải nhận được sự cổ vũ từ cô bạn gái Huỳnh Anh ở vòng...
Liverpool lo bị "đánh hội đồng", Ngoại hạng Anh vẫn nóng trước khi tái xuất Các đội bóng Ngoại hạng Anh có "làm khó" Liverpool trong hành...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...