Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:00 AM (GMT+7)

Phía sau giải đấu “xin lỗi 200 golf thủ không tham dự”

Dù giải thưởng lớn Hole in One (một gậy vào hố) không được trao, nhưng các golfer tham dự giải FLC Golf Championship 2015 đã không thất vọng khi họ đã có những trải nghiệm khó quên sau 3 ngày thi đấu.

Ngày hội của cộng đồng người chơi golf nghiệp dư

780 tay golf dự giải, con số đông gần gấp đôi số lượng ước tính ban đầu, đã nói lên quy mô của giải đấu năm nay tại Sầm Sơn (Thanh Hóa). Giải thưởng đặt ra của cuộc đua cũng rất hấp dẫn, với gần 15 xe sang và 2 căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng cho 4 hố Hole in One, giải thưởng Best Gross trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức giải đã phải gửi lời “xin lỗi chân thành” tới hơn 200 golfer đã đăng ký nhưng không được dự giải. Điều đó cho thấy FLC Golf Championship 2015 đã thực sự là một ngày hội đúng nghĩa, góp phần tạo nên sức hút lớn của cộng đồng người chơi golf nghiệp dư ở Việt Nam.

Phía sau giải đấu “xin lỗi 200 golf thủ không tham dự” - 1

Ông Lưu Đức Quang –Trưởng Ban tổ chức FLC Golf Championship 2015 – trao số tiền quyên góp cho quỹ vì người nghèo xã Quảng Cư, TX. Sầm Sơn (ông Ngô Hữu Bàn - Chủ tịch UBND xã nhận).

Phía sau giải đấu “xin lỗi 200 golf thủ không tham dự” - 2

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC – trao cúp và phần thưởng cho gôn thủ có kết quả thi đấu tốt nhất.

"Sự hưởng ứng của cộng đồng người chơi, cùng các nhà tài trợ đã đem đến một sức sống mới cho giải đấu. Quan trọng hơn cả, giải đấu có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của phong trào, cũng như các hoạt động thiện nguyện để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”, Trưởng Ban tổ chức Lưu Đức Quang đã đánh giá.

Tham dự giải, gôn thủ Kim Jun Hwan (người Hàn Quốc), đã giành chức vô địch bảng Handicap Single với tổng số gậy là 79 cho biết, ông từng thi đấu tại rất nhiều sân dạng links ở khu vực châu Á, những chưa ở đâu đặc biệt như sân golf tại Sầm Sơn. Vị trí tiếp giáp với cả sông và biển mang lại một cảm giác hết sức mới lạ và thú vị, nhưng lại tạo nên một thách thức rất lớn bởi gió rất nhiều và khó đoán định.

Nâng tầm giải đấu những năm tiếp theo

Sau những ngày tìm cách chinh phục địa hình thi đấu (nhiều hệ thống bẫy) và điều kiện tự nhiên (sức gió), các golfer đã có thêm trải nghiệm ấn tượng ở sân golf mới tại Thanh Hóa.

Phía sau giải đấu “xin lỗi 200 golf thủ không tham dự” - 3

LC Golf Championship được kỳ vọng sẽ nâng lên tầm quốc tế

Giải đấu đã gặt hái được nhiều thành công và quan trọng nhất là đem đến sự phấn khích và chờ đợi của cộng đồng người chơi golf, từ đó đặt nền móng cho những ý tưởng táo bạo hơn cho ban tổ chức (BTC), trong việc đem đến những giải đấu lớn hơn, đẳng cấp hơn theo mô hình giải chuyên nghiệp vốn là thách thức không nhỏ với làng golf Việt Nam từ trước tới nay.

Đại diện của BTC đã cho hay, thực tế từ giải đấu đã giúp họ có được nhiều bài học quý để tiến tới các mục tiêu lớn hơn, cụ thể là việc tổ chức giải theo mô hình của những giải golf quốc tế chuyên nghiệp. Trưởng Ban tổ chức Lưu Đức Quang còn tiết lộ các lần tổ chức tiếp theo, BTC đang tính tới việc mời các tay golf chuyên nghiệp quốc tế tham dự để tạo nên dấu ấn mới, nâng tầm giải đấu lên một đẳng cấp cao hơn.

Nguyên Quyết

Tin đọc nhiều

Địa chấn bi-a: Cơ thủ dự bị Việt Nam thắng siêu sao vô địch World Cup 20 lần Cơ thủ Thanh Tự đã làm nên điều không tưởng khi đánh bại cơ...
Lý Tiểu Long chính là "cha đẻ" của võ MMA Những tài liệu lịch sử ghi nhận Lý Tiểu Long có thể là cha...
Thầy Park ‘3 không’ ở King’s Cup HLV Park Hang-seo chọn đủ 23 cầu thủ và đăng ký luôn cho ban...
Chuyển nhượng MU 24/5: Vì sao phải giữ chân Pogba bằng mọi giá? Pogba sẽ được MU giữ lại để làm "mồi câu" những ngôi sao tới...