Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 12:56 PM (GMT+7)

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì?

(Tin thể thao) Philippines đang có trong tay “thần đồng” Carlos Yulo. Đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với đội tuyển thể dục dụng cụ của Việt Nam tại kỳ SEA Games 30.

Tại SEA Games 29, Thanh Tùng và các thành viên trong ĐT thể dục dụng cụ Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi mang về 4 tấm HCV.

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì? - 1

Carlos Yulo

Nhưng để tái lập thành tích tương tự trên đất Philippines là không hề đơn giản. Nội dung thế mạnh đồng đội của Việt Nam bị cắt giảm, nước chủ nhà đang có trong tay “thần đồng” 19 tuổi Carlos Yulo – người vừa làm rạng danh Đông Nam Á và Philippines khi lần đầu tiên vô địch giải thế giới ở nội dung thể dục tự do.

Trước khi vô địch thế giới, Yulo đã giành chiếc HC Đồng giải đấu này cách đây 1 năm (tổ chức ở Doha, Qatar) khi xếp sau Artur Dalaloyan của Nga và Kenzo Shirai của Nhật Bản.

Rõ ràng đây được xem là một đối thủ nặng ký của đội thể dục dụng cụ của Việt Nam. Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, VĐV Thanh Tùng cho biết. “Toàn đội sẽ cố gắng hết sức mình. SEA Games năm nay sẽ khó khăn hơn, Philippines đang có nhiều VĐV giỏi. Về bản thân mình, tôi sẽ tự đặt mục tiêu giành 2 tấm HCV ở nội dung toàn năng và nhảy ngựa.”

Mới đây, BTC philippines lại thay đổi thể lệ: thay vì 5 người như trước, giờ mỗi đoàn chỉ còn được đăng ký 4 VĐV. Do Tuấn Nam dính chấn thương, ĐT thể dục dụng cụ nam quốc gia sẽ tranh tài với Thanh Tùng, Phương Thành, Đặng Nam và Vĩ Lương.

Trong khi đó, HLV Trương Tuấn Hiền cũng cho biết toàn đội sẽ cố gắng giành ít nhất 3 HCV ở giải đấu sắp tới. “Chúng tôi sẽ tập trung vào 3 nội dụng thế mạnh để 3 trụ cột chính có thể săn vàng.”

Để chuẩn bị cho SEA Games 30, tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đang nâng cao độ khó, tư thế và hoàn thiện hơn trong nhiều động tác. Và trên tất cả, toàn đội đang cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu.

Philippines có “thần đồng” săn vàng SEA Games: Thể dục Việt Nam tính kế gì? - 2
Quang Liêm 8 năm mới được dự SEA Games: Vua cờ Đông Nam Á săn 2 HCV

Sau 8 năm kỳ thủ cờ vua số 1 Đông Nam Á mới lại được tranh tài ở SEA Games.

Bấm xem >>
G.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chiến binh Trọng Hoàng: Đôi chân rớm máu vẫn cày khỏe cùng U22 Việt Nam vào chung kết Nể phục tinh thần chiến đấu quả cảm của chiến binh Trọng...
Trực tiếp SEA Games 30, đoàn Việt Nam 9/12: Aerobic lập "hattrick" giật 3 HCV Đầu giờ chiều 9/12, aerobic mang về cho đoàn TTVN tổng cộng...
ĐT nữ Việt Nam ẵm HCV SEA Games: Báo Thái cay cú, chọn ai để trút giận? Báo Thái Lan tỏ ra cay cú và ngầm chỉ trích LĐBĐ Thái Lan...
Hà Đức Chinh nói gì về U22 Indonesia cực khỏe và nhanh ở chung kết SEA Games? Đức Chinh rực sáng với hat-trick giúp U22 Việt Nam vào chung...