Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/04/2014 12:42 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt chỉ trích B.Bình Dương

Phó chủ tịch kiêm TTK LĐ Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ hôm qua, lên tiếng chỉ trích Becamex Bình Dương không hợp tác trong vụ việc của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam.

Sau nhiều tháng, cả Tổng cục TDTT và LĐQV Việt Nam (VTF) vẫn chưa đưa ra được quyết định cụ thể đối với việc Lý Hoàng Nam từ chối tập trung ĐTQG.

Trao đổi với các phóng viên, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị phía Bình Dương cung cấp lịch tập huấn của Lý Hoàng Nam để xem xét, trên cơ sở đó có thể đưa vào kế hoạch tập luyện chung. Tuy nhiên, đến lúc này Bình Dương vẫn không có phản hồi nào. Tôi cũng không hiểu vì sao nhưng trong chuyện này Bình Dương không hề thể hiện thiện chí”.

Hôm 27/3 vừa qua, Lý Hoàng Nam đã bị rút tên khỏi danh sách VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2013. Tại thời điểm trên, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về hướng xử lý của VTF để đảm bảo quyền lợi cho VĐV, ông Kỳ cho rằng, “việc BTC rút tên Lý Hoàng Nam khỏi danh sách VĐV tiêu biểu theo tôi là đúng. Ở đây tôi chưa bàn đến vấn đề đạo đức của Hoàng Nam như thế nào, nhưng một VĐV xuất sắc thì cần đảm bảo cả yếu tố tư cách và chuyên môn. Tôi cũng không muốn nói Hoàng Nam có mắc bệnh “ngôi sao” hay không. Hoàng Nam còn trẻ, nhưng Bình Dương thì cần phải có trách nhiệm”.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, trong tháng 4 này Thường trực VTF sẽ họp để xác định phương án xử lý đối với việc Lý Hoàng Nam từ chối tập trung ĐTQG. “Đây là một tiền lệ xấu, cần thiết phải được xử lý dứt điểm để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai”-ông Kỳ cho biết.

Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt chỉ trích B.Bình Dương - 1

Trong khi Hoàng Thiên (ảnh) bỏ giải đấu ở Philippines để về khoác áo ĐTQG dự Davis Cup, Hoàng Nam tham dự giải đấu tại Malaysia và sớm bị loại. ảnh: VSI

VTF công bố treo thưởng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) nếu ĐT quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trước Sri Lanka để trụ hạng. Trường hợp thua, đội vẫn được nhận thưởng 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) tiền “động viên”.

Tuy nhiên, thông tin của Tiền Phong ngày hôm qua khẳng định, cả Tổng cục TDTT và VTF đều muốn đưa ra một phương án xử lý “dĩ hòa vi quý”, tạo điều kiện cho Lý Hoàng Nam tiếp tục được vào ĐTQG.

Thực tế, chuẩn bị cho trận đấu play-off với đội tuyển Sri Lanka-Vòng loại Davis Cup 2014 nhóm II, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, VTF đã để ngỏ khả năng triệu tập Lý Hoàng Nam vào ĐTQG. Nhưng do việc tay vợt này tập huấn nước ngoài nên rốt cuộc mới không có tên. Một lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua thừa nhận, bất đồng giữa Bình Dương và VTF đang khiến cho người đứng giữa là Lý Hoàng Nam chịu thiệt thòi.

“Tôi không tin rằng có VĐV nào lại từ chối thi đấu cho ĐTQG vì đây vừa là trách nhiệm mà cũng là vinh dự. VTF vì vậy nên có hướng xử lý triệt để, thay vì để chuyện kéo dài. Quyết định kỷ luật VĐV rất dễ dàng, nhưng làm cách nào để VĐV hiểu được vấn đề, từ đó tập trung cho việc tập luyện để phát triển mới quan trọng”-vị này cho biết.

Liên quan đến trận đấu play-off với Sri Lanka, VTF hôm qua công bố treo thưởng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) nếu đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc để trụ hạng. Trường hợp thua, đội vẫn được nhận thưởng 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) tiền “động viên”. Ở vòng 1 vừa qua, dù thua Pakistan nhưng cả đội vẫn được thưởng 8.000 USD. Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng, việc treo thưởng như trên sẽ có tác dụng khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV.

Theo lịch thi đấu, trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra hôm nay, tay vợt số 2 Đỗ Minh Quân của Việt Nam sẽ đấu với tay vợt số 1 của Sri Lanka, Sharmal Dissanayake. Ở trận đấu diễn ra sau đó, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ chạm trán Harshana Godamanna.

Ở ngày thi đấu thứ 2, cặp đôi Quốc Khánh-Hoàng Thiên sẽ đấu với cặp Sharmal Dissanayake và Harshana Godamanna. Hai đội có quyền thay đổi VĐV ở trận này, nhưng phải thông báo trước ít nhất một giờ đồng hồ. Trận thứ 4 và thứ 5 lần lượt sẽ là giữa cặp đấu Nguyễn Hoàng Thiên-Sharmal Dissanayake và Đỗ Minh Quân-Harshana Godamanna.

Theo quy định, đội nào giành chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền trụ hạng, tiếp tục thi đấu ở nhóm II năm 2015. Đội thua trong khi đó sẽ bị rơi xuống nhóm III.

Theo N.P (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

"Tiên nữ" golf đẹp vạn người mê hứa thưởng nóng fan nếu làm được trò lạ Mỹ nhân Lucy Robson làm các fan kinh ngạc khi biểu diễn "ảo...
Vẻ đẹp nữ hoàng bi-a Trung Quốc khiến "chim sa, cá lặn" Nhan sắc của nữ cơ thủ bi-a Trung Quốc mang sức mạnh khiến...
Ngỡ ngàng cơ thủ bi-a châu Á vượt sao châu Âu, làm “trùm” thế giới Cơ thủ Ko Ping Chung đang thống trị trên bảng xếp hạng bi-a...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...