Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/01/2015 06:39 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: ‘Luôn đồng hành với bóng đá đẹp’

Ông bầu năm ngoái nhận danh hiệu Vinh danh Fair Play về những cống hiến thầm lặng và không mệt mỏi của ông cho bóng đá Việt Nam đã không nhắc đến thành tích của cá nhân mình mà say sưa nói về giải thưởng Fair Play ở tuổi lên ba gắn với tiêu chí mà ông đặt ra cho lứa “gà nòi” của mình.

Bầu Đức đã gửi đến chúng tôi những chia sẻ chân tình: “Tôi không biết người ta nghĩ sao, riêng tôi thì thấy hai chữ Fair Play mà báo Pháp Luật TP.HCM chọn làm giải thưởng hằng năm đã lột tả đầy đủ ý nguyện của người yêu bóng đá.

Từ lâu, bản thân tôi luôn căm ghét loại bóng đá xấu xí, bạo lực, thứ bóng đá vì tiền. Tôi nói thẳng, đồng tiền chi vô tội vạ của nhiều CLB tranh mua, tranh bán cầu thủ không đúng với giá trị thật đã làm hư hỏng cầu thủ. Suốt một thời gian dài, chúng tôi không nháo nhào tham gia thị trường chuyển nhượng cầu thủ ảo, dù tôi luôn có thừa tiềm lực để giúp đội bóng vô địch.

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: ‘Luôn đồng hành với bóng đá đẹp’ - 1

Bầu Đức luôn ủng hộ thầy Guillaume vì cách giáo dục của HLV người Pháp giúp các học trò ông trưởng thành và trung thành với lối chơi đẹp. Ảnh: CTV

Cá nhân tôi luôn ủng hộ bóng đá đẹp, cao thượng và trung thực. Cầu thủ đá bóng cũng như nghệ sĩ diễn trên sân khấu, có hay có đẹp mới quyến rũ được khán giả. Mà bóng đá không có khán giả là bóng đá chết.

Trong suốt hơn bảy năm qua, tôi lặng lẽ ấp ủ nuôi dưỡng một lứa cầu thủ mới, có thể nói đã góp công làm thay đổi tích cực bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Thử hỏi có đội bóng trẻ nào đi đến đâu là khán giả đầy ắp đến đó? Người yêu bóng đá tinh lắm.

Họ không rầm rộ kéo đến sân bóng chỉ vì hiếu kỳ đi xem bọn nhỏ đá bóng một, hai trận là thôi. Nếu thế thì tại sao năm trận rồi HA Gia Lai thi đấu cũng đông nghẹt khán giả? Có đội bóng nào hấp dẫn người xem đến nỗi phải chen nhau mua vé và thậm chí là bán vé chợ đen?

Tôi nói thật, làm bóng đá phải có cái tâm, cái tầm và có tiền nữa. Tuy nhiên, tôi không tiếc tiền đầu tư cho lứa cầu thủ trẻ với kỳ vọng đến một ngày nào đó, bóng đá Việt Nam sẽ sánh vai với các cường quốc bóng đá khác, từ lối chơi đẹp cho đến đạo đức sân cỏ. Tôi làm bóng đá cũng không nhằm mục đích đoạt giải thưởng này, vinh danh nọ.

Điều này cần một tổ chức đánh giá sẽ công tâm hơn và bản thân tôi rất vui sau một năm đoạt giải Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM thì lần này các em vẫn tiếp tục được tin yêu và đón nhận lá phiếu của giới chuyên môn”.

Theo Công Tuấn (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Bán kết bi-a World Cup: 2 đường cơ siêu kinh điển của Quyết Chiến & cao thủ Hàn Bi-a Việt đã dồn hết hy vọng vào Quyết Chiến ở vòng bán kết...
Chi tiết U22 Việt Nam – U22 Philippines: Bảo toàn thành quả (KT) U22 Việt Nam bảo toàn chiến thắng đến khi trọng tài nổi hồi...
Real cay đắng tuột thần đồng Mbappe: Ronaldo ngăn “siêu bom tấn” Mbappe từng từ chối đến Real Madrid năm 2017 vì lo sợ cái...
Chi tiết Real Madrid - Girona: Diễn biến bất ngờ (KT) Girona bất ngờ có 2 bàn thắng liên tiếp khiến Real rơi vào...