Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/10/2014 19:02 PM (GMT+7)

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam

Một phóng viên Trung Quốc đã tự nhận mình là người Thái Lan để được vào theo dõi buổi tập của U19 Việt Nam chiều 10/10.

Khi thầy trò HLV Graechen vừa đến sân phụ của Khu liên hợp thể thao quốc gia Myanmar Wunna Theikdi để bước vào buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với U19 Nhật Bản diễn ra chiều mai (11/10), một phóng viên nước ngoài trong trang phục mặc váy như đàn ông Myanamr đã đi xe ôm đến ngỏ ý muốn vào chụp ảnh.

Trao đổi riêng với chúng tôi, anh phóng viên này tự nhận mình là người Thái Lan và vờ hỏi sân tập của tuyển U19 Thái Lan ở đâu. Khi chúng tôi nói rằng U19 Thái Lan đang thi đấu ở cố đô Yangon, “tại sao anh lại xuống Nay Pyi Taw để tìm sân tập của U19 Thái Lan”, phóng viên này mới ngớ người và tự khai mình người Trung Quốc.

Sau đó, cánh phóng viên Việt Nam mới báo lại với HLV Graechen và ông thầy người Pháp đã vui vẻ để phóng viên người Trung Quốc kể trên thoải mái tác nghiệp trên sân tập của U19 Việt Nam.

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 1

Wu Zhi Zhao (bìa phải) trao đổi với cánh phóng viên Việt Nam

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phóng viên này có tên Wu Zhi Zhao (Johnwood), hiện đang làm việc cho một hãng tin đóng tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Trao đổi với chúng tôi, Wu Zhi Zhao cho biết anh theo U19 Trung Quốc đến Myanmar từ đầu giải U19 châu Á 2014, và muốn được trực tiếp theo dõi buổi tập của U19 Việt Nam để có bài viết chuẩn bị cho trận đấu giữa thầy trò ông Giôm với U19 Trung Quốc sắp tới.

Wu Zhi Zhao chia sẻ, U19 Trung Quốc vừa có chiến thắng “sốc” trước U19 Nhật Bản, bản thân phóng viên ảnh này cùng rất nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc không tin rằng đội bóng trẻ này lại có thể làm được điều đó.

"U19 Nhật Bản rất mạnh nên chúng tôi thật sự bất ngờ trước chiến thắng của U19 Trung Quốc. Có được 3 điểm trong ngày ra quân, U19 Trung Quốc đang rất tự tin đánh bại cả U19 Hàn Quốc lẫn U19 Việt Nam để giành được ngôi đầu bảng C”, Wu Zhi Zhao nói.

Nói về cơ hội của U19 Việt Nam trong trận đấu với U19 Trung Quốc sắp tới, Wu Zhi Zhao chia sẻ thêm: “Thực sự, HLV của U19 Trung Quốc cũng như cánh phóng viên chúng tôi chưa biết nhiều về U19 Việt Nam của các bạn. Tôi chỉ nghe nói U19 Việt Nam gồm nhiều cầu thủ được đào tạo bài bản ở Học viện bóng đá liên kết với CLB Arsenal (Học viện HAGL Arsenal JMG – PV).

Ở trận đấu sắp tới, tôi nghĩ các bạn vừa để thua U19 Hàn Quốc nên sẽ đặt quyết tâm rất cao ở 2 trận đấu còn lại. Khi mà cả 2 đội bóng đều chưa biết nhiều về nhau thì tôi nghĩ cơ hội vẫn được chia đều cho cả hai.”

* Hình ảnh Wu Zhi Zhao tác nghiệp trên sân tập của U19 Việt Nam chiều 10/10:

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 2

Phóng viên ảnh người Trung Quốc đi xe ôm đến sân tập của U19 Việt Nam

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 3

Ban đầu anh tự nhận mình là người Thái Lan

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 4

Sau đó lại khai là người Trung Quốc

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 5

Wu Zhi Zhao theo dõi khá kỹ buổi tập của U19 VN và đánh giá cao nhiều cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG

Phóng viên Trung Quốc "cải trang, do thám" U19 Việt Nam - 6

Wu Zhi Zhao mặc trang phục truyền thống của người Myanmar, tự nhận là người Thái để được vào tác nghiệp ở buổi tập của U19 VN

Tuấn Hữu (từ Myanmar)

Tin đọc nhiều

HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma Lí do nào khiến Lý Thiên Kim lọt vào "mắt xanh" của người giàu...
HAGL - SLNA: Đại tiệc 5 bàn, phố Núi mở hội HAGL đang ở tình thế vô cùng ngặt nghèo, chơi đầy quyết tâm...