Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/01/2014 18:29 PM (GMT+7)

QNK.Quảng Nam: Bàn thắng đầu tiên cho ông Bảo “khoằm”

HLV Vũ Quang Bảo và đội trưởng Cao Xuân Thắng đã giải quyết xong mâu thuẫn.

“Tôi không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa, bây giờ là lúc mà toàn đội phải đoàn kết để hướng về phía trước. Những bất đồng về quan điểm là khó có thể không xảy ra, nhưng quan trọng là sau khi mọi chuyện kết thúc các cầu thủ hiểu được trách nhiệm của mình”. HLV Vũ Quang Bảo đã giải thích như thế về những mâu thuẫn giữa ông với đội trưởng Cao Xuân Thắng ngay khi mùa giải còn chưa bắt đầu.

QNK.Quảng Nam: Bàn thắng đầu tiên cho ông Bảo “khoằm” - 1

HLV Vũ Quang Bảo (người đứng) Ảnh: DƯ HẢI

Tưởng chừng như mọi chuyện sẽ đẩy đi rất xa khi Cao Xuân Thắng ngang nhiên đứng lên chỉ trích HLV Vũ Quang Bảo ngay sau buổi tập trước trận đấu gặp HV.An Giang, và sau đó ông Bảo cũng đã loại thẳng tay cầu thủ này khỏi danh sách thi đấu. Nhưng sau chiến thắng ở trận ra quân, mọi chuyện đã giải quyết êm đẹp khi HLV Vũ Quang Bảo và Cao Xuân Thắng đã ngồi lại với nhau. Tiền vệ người Nghệ An thừa nhận lỗi của mình với thầy và “người lính” Vũ Quang Bảo cũng dễ dàng chấp nhận. Cao Xuân Thắng sẽ được ra sân trong trận đấu cuối tuần này của đội bóng xứ Quảng.

Có thể nói, việc ông Bảo thẳng tay trừng trị người được coi là “học trò cưng” ngay khi mùa giải bắt đầu là một dấu ấn không nhỏ giúp một đội bóng vốn gồm nhiều cầu thủ tứ phương như Quảng Nam ổn định lại lực lượng. Điều này là rất cần thiết vì ngay khi bước vào mùa giải, đã xuất hiện những chỉ trích của người hâm mộ về một đội bóng thiếu bản sắc và ít cầu thủ địa phương được ra sân thi đấu. Nếu ông Bảo không thể giải quyết được bất ổn trong lòng nữa thì mọi chuyện sẽ trở nên hết sức rối ren. Những bài học thời ông Bảo làm ở Navibank Sài Gòn vẫn đang còn nguyên vẹn.

Thực ra, QNK.Quảng Nam thừa sức kiếm được nhiều cầu thủ tốt hơn Cao Xuân Thắng. Vấn đề là cầu thủ này có một tiếng nói lớn trong nội bộ của đội bóng. Đây lại là một trong số những cầu thủ thuộc nhóm giúp đội bóng thăng hạng. Thế nên, giải quyết được vấn đề của một đội trưởng cũng sẽ là một lợi thế giúp ông Bảo có thêm một cánh tay nối dài để giữ ổn định cho đội.

V.League là cuộc đua khắc nghiệt. QNK.Quảng Nam sẽ không dễ dàng trong cuộc đua trụ hạng, lối chơi của đội bóng lúc này vẫn chưa được định hình và trở thành một khối. Có thể nói, một đống công việc đang đè nặng lên vai của ông Bảo “khoằm”. Hơn nữa, với người xứ Quảng, lần đầu tiên được chơi ở V.League thì họ còn trông đợi hơn rất nhiều ở đội bóng quê hương, không chỉ là kết quả đơn thuần.

Thách thức đã xuất hiện ngay với ông Vũ Quang Bảo ngay khi mới trở lại V.League, nhưng thật may mắn những thử thách đã tạm thời được giải quyết, từ chiến thắng trên sân đến chiến thắng trong nội bộ của đội.

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Nữ võ sĩ né được hàng trăm mũi giáo: Lâm Xung có gặp cũng “bất lực” Với khả năng né mũi giáo cực đỉnh, nữ võ sĩ được người hâm...
Federer vĩ đại là nhờ cây vợt Federer vĩ đại nhất nên sử dụng cây vợt được cho là khó đánh...
Làm duyên với đao kiếm Ở Bình Định, nét duyên của người con gái có khi thể hiện qua...
Tai nạn "đỏ mặt" ở Olympic: Đứt váy, tuột quần, lộ điểm "nhạy cảm" Các tai nạn liên quan tới việc quần áo "phản chủ" ở các kỳ Thế...