Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/05/2020 16:02 PM (GMT+7)

Quả bóng vàng Hùng Dũng & 3 ngôi sao ĐT Việt Nam: "Người không phổi" cày ải đáng nể

Năm 2019 chứng kiến khả năng cày ải đến mức đáng nể phục của các cầu thủ Việt Nam. Ví như Quả bóng vàng Đỗ Hùng Dũng, anh đã chơi tổng cộng 58 trận chỉ trong vòng 1 năm.

Video thống kê về 6 cầu thủ Việt Nam ra sân nhiều nhất năm 2019 (Nguồn: BĐTV)

Sau Gala trao giải Quả bóng Vàng tại TP.HCM tối ngày 26/5, các danh hiệu cá nhân cao quý của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Quả bóng vàng của nam thuộc về tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải ẵm Quả bóng bạc, Quả bóng đồng được trao cho Nguyễn Trọng Hoàng; Đoàn Văn Hậu là nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Quả bóng vàng Hùng Dũng & 3 ngôi sao ĐT Việt Nam: "Người không phổi" cày ải đáng nể - 1

Hùng Dũng (giữa), Quang Hải (ngoài cùng bên phải) và Trọng Hoàng được vinh danh

Thành công không tự nhiên đến. Để được vinh danh trong gala trao giải, những Hùng Dũng, Quang Hải, Trọng Hoàng hay Đoàn Văn Hậu đều đã đổ rất nhiều mồ hôi, đôi khi là cả máu và nước mắt. Thống kê cho thấy, họ nằm trong top các cầu thủ phải cày ải nhiều hơn bất cứ ai.

Trong năm 2019, Quang Hải là cầu thủ thi đấu nhiều nhất. "Hải con" ra sân 58 trận với 4.863 phút thi đấu (40 trận cho CLB Hà Nội và 18 trận cho các ĐT Việt Nam như ĐTQG hay U22 Việt Nam). Thông số này không hề ngạc nhiên. Năm 2019, các cấp ĐT Việt Nam thi đấu nhiều, còn CLB Hà Nội tiến rất sâu ở AFC Cup.

Sau Quang Hải chính là Hùng Dũng. Tiền vệ này cũng thi đấu 58 trận như Quang Hải, nhưng số phút ít hơn đôi chút với 4.790 phút. Đoàn Văn Hậu xếp thứ ba khi thi đấu 55 trận. Nếu không đến Heerenveen trong giai đoạn cuối năm 2019, rất có thể Văn Hậu mới là người thi đấu nhiều nhất.

Quả bóng đồng Nguyễn Trọng Hoàng cũng có 31 lần ra sân, trong đó có tới 18 lần trong các màu áo của ĐT Việt Nam (ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam). Anh lọt vào top 6 cầu thủ Việt Nam thi đấu nhiều nhất trong năm 2019.

Sở dĩ Trọng Hoàng thi đấu ít hơn hẳn so với Quang Hải hay Hùng Dũng, bởi CLB Viettel không thi đấu ở cúp châu Á, trong khi mặt trận Cúp Quốc gia cũng sớm phải dừng chân. Thêm nữa, Trọng Hoàng do đến Viettel muộn hơn thời gian đăng ký nhân sự tại V-League nên phải "ngồi chơi xơi nước" trong giai đoạn lượt đi.

Quả bóng vàng Hùng Dũng & 3 ngôi sao ĐT Việt Nam: "Người không phổi" cày ải đáng nể - 2

Những siêu sao như Messi, Neymar cũng không thi đấu nhiều hơn là bao

Khả năng "cày ải" của những cầu thủ được mệnh danh là người không phổi của bóng đá Việt Nam thật sự đáng nể. Từng có thời điểm họ được đặt lên bàn cân để đối chiếu, so sánh với những siêu sao hàng đầu thế giới.

Ví dụ, trong năm 2018, Quang Hải thi đấu 52 trận. Với số trận này, "Hải con" thậm chí còn ra sân ngang ngửa những siêu sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi hay Neymar. Trong năm 2018, Messi thi đấu 53 trận, tức nhiều hơn Quang Hải đúng 1 trận. Trong khi đó, Neymar chỉ đá có 37 trận, dù cũng tham dự World Cup 2018 như Messi.

Khả năng cày ải với mật độ dày đặc chính là điểm nổi bật ở các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua. Nền tảng thể lực của "những người không phổi" đã được cải thiện rõ rệt so với trước đây. Nhưng từ những thông số kể trên, có thể thấy rằng thành công luôn luôn phải đi kèm với những nỗ lực không ngừng.

Quả bóng Vàng: Đỗ Hùng Dũng

- Quả bóng Bạc: Nguyễn Quang Hải

- Quả bóng Đồng: Nguyễn Trọng Hoàng

Quả bóng Vàng nữ: Huỳnh Như

- Quả bóng Bạc: Chương Thị Kiều

- Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung

Quả bóng Vàng futsal: Trần Văn Vũ

- Quả bóng Bạc: Nguyễn Minh Trí

- Quả bóng Đồng: Phạm Đức Hòa

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Pape Omar Faye

Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Đoàn Văn Hậu

Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân

Tiến Long

Tin đọc nhiều

Nội bộ MU dậy sóng: "Sếp lớn" ra lệnh HLV Solskjaer thanh lý gấp 5 SAO MU sắp bước vào một kỳ chuyển nhượng bận rộn với tuyên bố...
Người con gái mang trong mình niềm đam mê võ thuật đặc biệt Chúng ta hãy cùng trò chuyện với nữ võ sĩ môn Bình Định Gia,...
Nghẹt thở BXH Ngoại hạng Anh: Chelsea thua sốc, MU khi nào chiếm top 4? MU hưởng lợi sau những trận thua sốc của Chelsea, Leicester...
Cực nóng BXH Ngoại hạng Anh: MU áp sát top 4, Chelsea phải lo vì sao? Chiến thắng trước Brighton giúp MU áp sát top 4 và gây áp...