Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 11:35 AM (GMT+7)

Quả bóng vàng Việt Nam: Văn Quyết chính thức bị gạch tên

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết chính thức không còn cơ hội cạnh tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2017 sau khi dính án kỷ luật của VFF.

Theo công bố danh sách đề cử của Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017, những cái tên như Đinh Thanh Trung, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức...là những ứng viên sáng giá cho hạng mục Quả bóng vàng nam. Tuy nhiên, hôm 29/11 vừa qua, VFF đã ra thông báo kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm ở vòng 26 V-League 2017, trong đó có Văn Quyết.

Quả bóng vàng Việt Nam: Văn Quyết chính thức bị gạch tên - 1

Văn Quyết chính thức không còn cơ hội tranh Quả bóng vàng 2017

Với tình huống đánh nguội của Văn Quyết với Xuân Tú ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội, thủ quân ĐT Việt Nam bị đình chỉ thi đấu 2 trận ở mùa giải 2018 và nộp phạt 15 triệu đồng.

Chiều 30/11, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã tiến hành cuộc họp sau khi tham khảo ý kiến lãnh đạo VFF, và đưa ra quyết định: rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam.

Theo giải thích của Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, Văn Quyết bị loại khỏi danh sách đề cử vì: "Xét tiêu chí của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ.

Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF. Vì vậy, hành vi của hai cầu thủ trên đã vi phạm điều lệ giải thưởng, bị VFF ra quyết định kỷ luật bằng văn bản. Do phiếu bầu chọn và danh sách đề cử đã phát hành trước đó, Ban tổ chức đề nghị các thành viên tham gia bầu chọn cập nhật danh sách đề cử theo thông báo này.

Ban tổ chức không bổ sung các ứng cử viên thay thế, tuy nhiên người bầu chọn vẫn có quyền bầu chọn cầu thủ ngoài danh sách nếu thấy xuất sắc hơn và đảm bảo các tiêu chí giải thưởng. Những phiếu đã bầu và gửi về Ban tổ chức có bầu cho hai cầu thủ trên coi như không hợp lệ, các trường hợp khác vẫn hợp lệ."

Chia sẻ về quyết định kể trên, một đồng đội của Văn Quyết ở ĐT Việt Nam tỏ ra tiếc nuối: "Thực sự, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết ở CLB Hà Nội lẫn ĐT Việt Nam trong năm 2017 là rất lớn. Những đóng góp của Văn Quyết là không thể phủ nhận. Vậy nên, chỉ vì 1 tình huống mà Văn Quyết bị loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng có vẻ như hơi bất công với cậu ấy..."

Ngoài trường hợp của Văn Quyết, cầu thủ Uche Iheruome (CLB Thanh Hóa) cũng bị loại khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc do hành vi phản ứng trọng tài Võ Minh Trí ở trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA ở vòng 26. Uche bị VFF cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng.

Quả bóng vàng Việt Nam: Văn Quyết chính thức bị gạch tên - 2

Cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017 dự kiến vô cùng quyết liệt.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

"Vườn tình" ở Olympic mùa đông: Bí mật ngỡ ngàng về "chuyện ấy" Có rất nhiều bí kíp được các VĐV truyền tay nhau tại Olympic...
Thanh Thúy 1m93 ghi 22 điểm: Ngược dòng kinh điển giải bóng chuyền ngoại Sau nghỉ Tết, Thanh Thúy lại giúp CLB Attack Line có một...
Người đẹp Sharapova dính doping, cả làng quần vợt bị “hành” Sau vụ Sharapova dính doping, Liên đoàn quần vợt quốc tế làm...
Nữ VĐV đã xinh lại cực quái: Lách luật gây náo loạn Olympic mùa đông Chẳng biết trượt tuyết nhưng cô nàng vẫn được tham dự...