Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/04/2015 11:55 AM (GMT+7)

Quanh việc VFF xin lùi trận vòng loại World Cup: FIFA là mệnh lệnh

Có hai trận vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ trùng với SEA Games. Cụ thể, ở lượt trận thứ nhất bảng F, Việt Nam sẽ làm khách trước tuyển Thái Lan (ngày 11-6) và lượt trận thứ hai (ngày 16-6), Thái Lan đến làm khách tại Iraq, còn tuyển Việt Nam được nghỉ vòng này do mỗi bảng năm đội.

Trong khi đó, vào ngày 11-6, các đội chuẩn bị vòng bán kết bóng đá SEA Games mà đội U-23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ tham chiến. Nghiệt nỗi trong khu vực Đông Nam Á chỉ có HLV Miura và Kiatisak phải “một nách hai con” khi đồng thời nắm đội tuyển quốc gia lẫn U-23.

Theo Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, VFF và LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang bàn bạc phương án trình lên LĐBĐ châu Á (AFC) để xin dời trận vòng loại World Cup ngày 11-6 sang ngày khác.

Quanh việc VFF xin lùi trận vòng loại World Cup: FIFA là mệnh lệnh - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Dương Vũ Lâm cho biết: “Bóng đá SEA Games của hội đồng SEA Games chứ không thuộc AFF nên việc đề xuất lên AFC để lùi lịch thi đấu là bất khả thi. Hơn nữa, mệnh lệnh của FIFA là bất di bất dịch”.

Hiện mới chỉ có VFF xin ý kiến chung rồi mới đệ trình lên AFC, còn Thái Lan thì chưa có động thái nào. Bởi suy cho cùng, trận đấu tuyển Thái Lan tiếp tuyển Việt Nam ngày 11-6 thì chủ nhà có những thuận lợi hơn về sân bãi, lực lượng.

Theo Tấn Phước (Phapluatttp.vn)

Tin đọc nhiều

HLV Thái Lan tuyên bố cực sốc về đại chiến với tuyển Việt Nam HLV Nishino của ĐT Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn...
Tiết lộ về cao thủ Thái Cực Quyền bảo vệ tỷ phú Jack Ma Lí do nào khiến Lý Thiên Kim lọt vào "mắt xanh" của người giàu...
"Công Phượng mới" nhà bầu Đức gây sốc: 5 trận ghi 21 bàn Học viên nhỏ tuổi nhất của lò đào tạo nhà bầu Đức gây sốc...
HAGL - SLNA: Đại tiệc 5 bàn, phố Núi mở hội HAGL đang ở tình thế vô cùng ngặt nghèo, chơi đầy quyết tâm...