Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 13:02 PM (GMT+7)

Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan

Bên cạnh quyết định của Ban Kỷ luật VFF là đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, VFF sẽ kiến nghị Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập Quế Ngọc Hải vào ĐTQG.

Như thông tin đã đưa, trung vệ Quế Ngọc Hải ngày 18-9 đã bị Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) treo giò 6 tháng và nộp phạt 15 triệu đồng vì phạm lỗi nguy hiểm với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở vòng 25 V-League vừa qua. Tuy nhiên, án phạt dành cho Quế Ngọc Hải được xem là quá nhẹ bởi anh vẫn được tham gia ĐTQG.

Ngoài ra, lúc này, V-League đã hạ màn và đến 4 tháng sau mới bắt đầu mùa giải mới nên thực chất Ngọc Hải chỉ rời sân cỏ trong 2 tháng.

Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan - 1

Quế Ngọc Hải nhận lỗi trước cha của Anh Khoa

Trước sức ép từ dư luận, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết sẽ biến nghị Tổng cục TDTT không triệu tập Quế Ngọc Hải trong thời gian tới để cầu thủ này có thời gian suy ngẫm về những sai phạm của mình.

Ông Dũng nói: “Quế Ngọc Hải là một tài năng đang lên và đóng vai trò quan trọng ở ĐTQG. Tuy nhiên, cậu ấy đã có một hành động vô cùng đáng tiếc và đáng trách. Không triệu tập cầu thủ này có thể khiến ĐTQG chịu tổn thất nhưng tôi nghĩ nó cần thiết nhằm giáo dục cho các cầu thủ về ý thức thi đấu fair-play, ngăn ngừa bạo lực sân cỏ".

Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan - 2

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

"Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân. Thứ hai, tâm lý hiện tại của Quế Ngọc Hải là không tốt do đang đối diện với nhiều sức ép từ dư luận.

Lên ĐTQG lúc này là không tốt cho bản thân Quế Ngọc Hải và cả ĐTQG. Là một cầu thủ trẻ, nếu đủ bản lĩnh vượt qua được áp lực, chứng tỏ được khát vọng, tôi tin, cơ hội sẽ đến với Ngọc Hải. Khi đó, dư luận cũng sẽ rộng lòng chào đón cậu ấy trở lại với ĐTQG” - Chủ tịch VFF nói thêm.

Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan - 3

Nhiều khả năng Quế Ngọc Hải sẽ vắng mặt trong 2 trận đấu quan trọng của Việt Nam sắp tới

Nếu như Tổng cục TDTT đồng ý với kiến ngị của VFF, trung vệ của ĐTQG Việt Nam sẽ không được triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới gặp Iraq (8-10) và Thái Lan (13-10) ở vòng loại World Cup 2018.

Theo C.Tuấn (Nld.com.vn)

Tin đọc nhiều

MU đã có người thay thế De Gea: Thông số vượt trội, không mất tiền mua MU sẽ không cần phải lo lắng tìm người thay thế De Gea nếu...
Cơ hội Việt Nam dự World Cup 2022 ra sao sau khi FIFA chính thức chốt số đội Ý kiến tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên thành 48...
Sững sờ Pep Guardiola rời Man City: Dẫn dắt Ronaldo ở Juventus từ 4/6? Ít ai tin Guardiola sẽ dẫn dắt Juventus nhưng điều này đang...
ĐT Việt Nam đá King's Cup: Báo Thái khen mạnh, siêu sao châu Âu dè chừng Thủ thành số 1 ĐT Thái Lan đánh giá rất cao ĐT Việt Nam...