Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 23:00 PM (GMT+7)

Quyền Anh Việt Nam tự tin với mục tiêu giành 2 HCV

Ngày 3/6 tới đây, đội tuyển quyền Anh Việt Nam sẽ có mặt tại Singapore để chuẩn bị bắt đầu hành trình bảo vệ 2 tấm HCV đã giành được ở kỳ SEA Games trước. Với sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua cộng với những tươi mới trong thành phần BHL, gới mộ điệu môn đấm bốc nước nhà đang tràn trề hy vọng các tay đấm của chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ…

Sau 11 năm gầy dựng phong trào và hội nhập quốc tế trở lại, tại SEA Games 27, thầy trò môn quyền Anh mới nếm được “vị ngọt” của những tấm HCV.

Cách đây 2 năm trên đất Myanmar, quyền Anh Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi xuất sắc vượt qua những đối thủ của mình để giành được 2 HCV của Lừu Thị Duyên (hạng 60 kg) và Hà Thị Linh (hạng 64 kg).

Quyền Anh Việt Nam tự tin với mục tiêu giành 2 HCV - 1

Tay ấm Lừu Thị Duyên giành chiến thắng trong trận CK SEA Games 27

Tuy nhiên, tại SEA Games 28, chủ nhà Singapore đã loại bỏ 2 hạng cân trên và chỉ tổ chức thi đấu 11 hạng cân (7 nam và 4 nữ). Đây là một thách thức lớn cho đội tuyển quyền Anh Việt Nam trong mục tiêu tái lập thành tích của mình cách đây 2 năm.

Là môn thể thao truyền thống của Thế vận hội Olympic, trong sân chơi khu vực còn có sự hiện diện của hai “ông kẹ” của làng quyền Anh nghiệp dư thế giới là Thái Lan và Philippines, nên mỗi tấm HCV của Việt Nam đều rất đáng giá.

Để thực hiện mục tiêu giành ít nhất 2 HCV tại SEA Games 28, đội tuyển Boxing Việt Nam đã đi tập huấn ở Thái Lan, tham dự giải đấu Cúp Tổng thống tại Indonesia từ ngày 19 – 26/4 vừa qua để học hỏi kinh nghiệm.

Quyền Anh Việt Nam tự tin với mục tiêu giành 2 HCV - 2

Với tài năng và tình yêu nghề mãnh liệt, HLV Huỳnh Viết Khánh (phải) có mặt trong BHL đội tuyển quyền Anh sẽ góp thêm sinh khí mới cho bộ môn này tại SEA Games 28. Ảnh Huy Tường

Dù sẽ rất gian nan để hoàn thành chỉ tiêu, nhưng giới mộ điệu quyền Anh nước nhà cũng khấp khởi hy vọng khi trong thành phần BHL và các thành viên đội tuyển có nhiều sỹ quan, chiến sỹ QĐNDVN anh hùng.

Trên BHL là “Tượng đài quyền Anh” – Trung tá Huỳnh Viết Khánh (HLV trưởng quyền Anh QĐNDVN). Niềm hy vọng lớn nhất ở các hạng cân nữ cũng là tay đấm ĐNDVN Lê Thị Bằng (hạng 54 kg nữ, HCĐ Asian Games 17).

Ở các hạng cân nam, tuyển thủ Quân đội Huỳnh Ngọc Tân (49 kg, HCB SEA Games 26, HCĐ SEA Games 25) cũng nhiều hy vọng đổi màu huy chương của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng còn hy vọng vào các tay đấm khác như Trương Đình Hoàng (Đắk Lắk, hạng 75 kg, HCĐ SEA Games 27), HCV trẻ thế giới Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh, hạng 57 kg).

Theo Đinh Hà (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Ronaldo "đại hạ giá", cả châu Âu sục sôi (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Chỉ cần bỏ ra mức giá "bèo", các đội bóng châu Âu sẽ sở hữu...
Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" Mayweather bị xả súng truy sát, vệ sĩ của anh đã có hành...
Thay đổi lịch sử của môn cầu lông Môn cầu lông sẽ bước sang một trang mới từ giải Indonesia...